Chào mào sâu quy và hoa quả

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho chào mào' bắt đầu bởi A_a_A, 27/11/12.

 1. A_a_A

  A_a_A Mod Vành khuyên

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  309
  Thích đã nhận:
  154
  Đến từ:
  hà nội
  Kính chào toàn thể anh e trên diễn đàn. Mình là lính mới vừa bị đầu độc chơi chào mào. Vốn liếng tất cả chỉ có 1 e chào mào mộc 3 tuần tuổi lồng. Sau gần nửa tháng đọc toét mắt trên cách diễn đàn khác nhau thì mình thấy phần lớn các anh e đều khuyên là nên hạn chế dùng sâu quy và tăng cường hoa quả. Bây giờ miền Bắc đã trở lạnh. Với các loại chm khác mình đã từng nuôi thi mình rất hạn chế hoa quả và tăng nhiều sâu. Không biết với chào mào thì cách nuôi của mình đã đúng chưa. Rất mong anh e góp ý. Một tuần mình chỉ cho ăn 2 lần hoa quả. Mỗi ngày thì mình cho chim ăn 10 chú sâu. Trân trọng cảm ơn toàn thể anh em !
   
 2. nguyenthe

  nguyenthe Member

  Tham gia:
  6/5/11
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  da lat
  theo em thì sâu quy có tính nóng,chứ không phải làm ấm người.ví dụ như ta ăn ớt thấy cay nóng nhưng chỉ 1 lúc chứ ko làm ấm người lên,cái chính vẫn là nóng ruột.còn muốn ấm người phòng cảm lạnh thì tỏi mới có công hiệu rõ rệt.theo e ko nên cho ăn sâu quy.còn mùa lạnh muốn cho chim ấm,anh cứ lấy 1,2 tép tỏi (dã nát,rải dưới đáy lồng rồi tủ lại khoảng 30p.em đảm bảo hiệu quả cao nhất mà còn lành tính nữa.có gì ko phải a bỏ quá cho.
   
  bamien and long vit like this.
 3. bird.bluesky

  bird.bluesky Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  303
  Thích đã nhận:
  128
  Đến từ:
  TT_Huế
  bạn đừng cho ăn sâu quy sống mà hãy cho ăn sâu khô bạn ah ! làm vào cám cho chim ăn. Mùa lạnh bạn hạn chế cho chim ăn những trái cây có tính mát như cà chua, cam. Tốt nhất là chuối tây vừa chín tới. Bạn cắt miếng chuối đủ cho chim ăn 1 ngày thôi.
   

Chia sẻ trang này