chào mào tổng hợp

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi KHANH HUNG, 18/5/07.

 1. KHANH HUNG

  KHANH HUNG Member

  Tham gia:
  15/5/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  binh duong
  chào các cao thủ nuôi chào mào mình ở bình dương cũng co nuôi vài con chào mào giọng nhà đỏ nghe cũng dược lắm mình đang muốn tìm giọng mới để về ép chim non.không biết các cao thủ nuôi chào mào biết giọng nào hay giới thiệu cho mình biết với.cám ơn nhiều
  :applause:
   
  ancaraven thích bài này.
 2. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Chào bạn KHANH HUNG

  Nói về Chào Mào thì thật thú vị....
  Vì mỗi vùng đều ưa chuộng tướng chim cho tới giọng hót khá khác nhau mà hôm trước hihi đã bàn trong "Hội Chào Mào."

  Các anh và các bạn cả tôi cũng có viết sơ về giọng hót thế nào là hay. Thú thật tôi chưa có diễm phước được nghe hết các giọng CM của Việt Nam ta. Những con gọi là hay tượng trưng cho vùng của họ. Nếu được vậy thì cả các anh và các bạn lẫn cả tôi cũng sẽ có thể đánh giá được.

  Theo tôi giọng Chào Mào phải đảo giọng tức là đổi giọng liên tiếp không quá 2 lần lập giọng tức là lập đi lập lại giọng vừa hót đầu tiên. Giọng phải phong phú tức là nghe nó hót lúc nào cũng có giọng khác nhau, chớ không có kiểu vài giọng vậy mà hót mãi. Như có thể đếm được trên đầu ngón tay. Giọng phải kéo dài ít nhất là 6 âm thanh trong một giọng.

  Về đánh giá phân tích giọng hót "độ trầm nặng và cao vút" phải có. Như một con chim hay thì phải có giọng đổ hihi tôi viết câu giọng đổ này biết bao nhiêu lần trong diễn đàn rồi không biết??? Giọng đổ phải phong phú, tức là nó phải hót vài giọng đổ ở một con chim chớ không phải chỉ một giọng đổ. Hai là giọng mà các bạn Hà Nội hay dùng là giọng chuông, tức là như cái chuông nghe vang vang rõ thanh âm vậy.
  Giọng đổ là các bạn miền Trung hay dùng. Mà muốn có giọng đổ nuôi chim tơ không tài nào có nhiều được. Mà phải nuôi chim đã đỏ tách. Các bạn miền Trung còn dùng giọng đổ là giọng chim già.
  Đánh giá về Chào Mào thì có nhiều loại như thổ, thổ đồng, thổ pha. Giọng thổ chính tônng là giọng hay nhất(cá nhân tôi thhích thôi)
  Tôi hy vọng thời gian nữa sẽ có nhiều nhiều cao thử đủ mọi miền vào, và thêm video clip thì sẽ thấy cái phong phú của giọng chim Chào Mào của mỗi vùng.

  Again: đây chỉ là cá nhân nhận xét về một con chim mà tôi chọn nuôi giọng hót thôi.
  Vài lời chia sẻ mong các cao thủ đống góp thêm.
   
  Last edited: 18/5/07
  ancaraven and bachua like this.
 3. KHANH HUNG

  KHANH HUNG Member

  Tham gia:
  15/5/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  binh duong
  minh ngạtt nhiên khi nghe chào mào cũng phân giọng theo cu gái thổ và chuông, thổ đồng.minh rất mong được các cao thủ chỉ dẫn thêm về các giọng này rất mong các anh sơm sớm hồi âm
   
  ancaraven thích bài này.
 4. ngoctien

  ngoctien New Member

  Tham gia:
  21/5/07
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  vungtau
  Ai chi dum cach nuoi de mau thuc chim len moi duoc khong vay? xin cam on nhieu!
   
  ancaraven thích bài này.
 5. KHANH HUNG

  KHANH HUNG Member

  Tham gia:
  15/5/07
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  binh duong
  chaomaonhado

  muốn chim xung thì phải trưới tiên cho chim ăn cào cào hoặt trứng kiến gọi là thức ăn dặm,còn cho ăn gạo hộc gà, phơi nắng đủ nắng,tắm chim hiêu đó là đủ rồi
   
  ancaraven thích bài này.

Chia sẻ trang này