Chất lượng nước và sự sống còn của cây cá trong hồ thủy sinh

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi THANTAI_LAHAN, 29/9/07.

 1. THANTAI_LAHAN

  THANTAI_LAHAN Well-Known Member

  Tham gia:
  10/9/07
  Bài viết:
  208
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Thân tặng các anh em chơi hồ thủy sinh và cá Rồng...có gì sai sót mong các anh em thông cảm vì vốn tiếng anh ko nhìu...(bài dich tù trang web nước ngoài...)
  I.....
  Tìm Hiểu cloramin được bố trí dưới Tổng quan bởi NSK vào thứ năm Tháng chín 2003 -04 @ 11: 19 là SGT (hình)
  [​IMG]
  Clo thường sử dụng để tẩy uế nước uống công cộng. Khi Clo Cl được thêm vào nước H2O, Peace A-xít được biết đến như a-xít hypochlorous (HOCl) được thành lập, nó sẽ phản ứng lại với hiện tại amôniắc trong nước để thành lập một hỗn hợp rất ổn định được biết đến như những cloramin: HOCl+ NH3 => NH2Cl+ H2O.
  Trong một số thành phố Trung Mỹ và Canada, những cloramin được sử dụng như một giải pháp tẩy uế để ngăn ngừa sự trải ra của nước mang bệnh và để cải thiện nước có chất lượng. Trong khi những cloramin không có hại đối với những con người, những cloramin đã gây ra sự quan tâm lớn tới những người phụ trách nơi trưng bày bể nuôi cá một khi những cloramin làm độc tới cả hai: hải quân và cá nước ngọt . Không giống clo mà có thể (thì) dễ dàng được loại bỏ, những cloramin là nhiều phức chất hơn Trong sự liên kết hóa học (của) nó và hóa học rất ổn định..
  Tuy nhiên, khi những cloramin cũng hỏng tự nhiên hay xuyên qua sự sử dụng hóa chất khử muối e.g. Giải pháp Anti clo, amôniắc giải phóng. Đây lần nữa là một chất độc có hại đối với bể nuôi cá fishes. Trong khi sự vận chuyển trong hồ với nitrosomonas (của) nó và những thuộc địa vi khuẩn vi khuẩn nitro hóa (thì) có thể chuyển đổi amôniắc có hại vào trong những nitrat ít có hại hơn, sự lên thình lình trong sự tập trung (của) amôniắc trong nước có thể tỏ ra quá nhiều (cho) những thuộc địa vi khuẩn Tới cán. Hiệu quả bất lợi (của) amôniắc được khuyếch đại khi độ pH (của) nước cao. Hiệu ứng này có thể bị giữ trong vòng kiểm soát bởi những sử dụng công cụ điều khiển độ pH và một cái túi (của) những tảng đá zeolit mà có thể loại bỏ amôniắc trong nước.
  [​IMG]
  Amôniắc sử dụng zeolit để loại bỏ chỉ cần phải được sử dụng trong dự báo (của) sự khẩn cấp e.g. Cái chính của amôniắc từ amôniắc là một nhu cầu (cho) sự trồng trọt (của) vi khuẩn (cho) chu kỳ nitơ..
  Đối phó với những cloramin :.
  1. sử dụng nước có tuổi (nước cũ) để loại bỏ clo Tới ngăn ngừa sự hình thành của chloramines. để chuẩn bị nước có tuổi, đổ đầy tràn một côngtenơ với nước và bảo đảm sự thông khí đủ được cung cấp Tới nước để tạo ra bề mặt những sự rối loạn. sự trao đổi (của) những khí gây ra bởi những sự rối loạn sẽ cho phép clo khuếch tán ở ngoài, làm nhỏ đi những biến cố (của) những cloramin. sự thông khí nên được cung cấp Tới nước (cho) 24 hrs hay hơn (cho) loại bỏ đầy đủ (của) clo..
  2. sự bảo trì tốt (của) cái lọc sinh học để bảo đảm mức tối thiểu (của) amôniắc. (cái) này có thể được đạt được bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông lọc có chất lượng tốt hay giữ tốc độ dòng chảy tại một mức tối ưu (cho) vi khuẩn để trồng trọt..
  3. những sử dụng bộ lọc dùng than được kích hoạt chất lượng cao (than hoạt tính) để loại bỏ cloramin.
  II...
  Bố trí dưới những mục (bài báo) Câu lạc bộ bởi NSK vào Thứ Ba Tháng giêng 21 2003 @ 03: 18 SGT PM.
  Chu kỳ nitơ, GH, KH và Độ pH.
  Chu kỳ nitơ.
  Khí quyển chứa đựng khoảng 79% khí Nitơ (N2) và như vậy là một kho chứa chính (cho) điều này quan trọng nutrient. Nitơ là một yếu tố quyết định của những Protein, nhiều vitamin và những axit nucleic DNA Và RNA. Những cây hợp nhất Nitơ từ amôniắc và nitrat vào trong những hợp chất hữu cơ có trong prô-tê-in, những Protein và những axit nucleic Và vitamins. Những phân tử chứa đựng Nitơ này (thì) dần dần được tiêu thụ và được đi qua xuyên qua mạng thức ăn. (hình)
  [​IMG]
  Khi một bể nuôi cá đầu tiên được thiết lập, nước sạch và không có vi khuẩn để bắt đầu nitơ cycle. Khi con cá và những động vật thủy sinh khác được giới thiệu tới nước, những thức ăn chưa hoàn thành và sự tiêu phí của chúng sẽ mục nát và sản xuất amôniắc (NH3) mà độc tố cao đối với đa số những cá hay am-môn (NH4) hay cây non-nhiễm độc. Những hỗn hợp ni-tơ này được chuyển đổi tới những hỗn hợp ít độc hơn qua nitơ cycle. Khi amôniắc trong bể nuôi cá (của) các bạn có một sự tập trung nhất định, vi khuẩn nitrosomonas sẽ hình thành những thuộc địa trong cái lọc (của) các bạn tới oxidise NH3 và NH4 tới những nitril (NO2) nào độc . Vi khuẩn :Vi khuẩn nitro hóa rồi sẽ Oxy hóa Những nitril tới những nitrat không độc (NO3). Sự Loại nitơ sẽ giảm bớt những nitơ nitrat (NO3) (N2) hay nitơ dioxit ( N2O) Khí mà thoát ra sẽ khuếch tán củng cố vào trong khí quyển để đóng nitơ cycle. Bởi vậy, khi vận chuyển nó sẽ tham gia tới quá trình của việc thiết lập những thuộc địa vi khuẩn trong nền lọc mà chuyển đổi amôniắc tới nitril tới nitrat..
  Trong thời gian quá trình vận chuyển, những mức amôniắc rất cao cho đến khi vi khuẩn nitrosomonas được thiết lập để chuyển đổi amôniắc Vào trong nitrites. Khi nitrosomonas đầu tiên được thiết lập, những mức nitril sẽ tăng cho đến khi những vi khuẩn nitro hóa được thiết lập để chuyển đổi những nitril Vào trong nitrates. Như vậy, nước độc cao trước khi sự hình thành (của) những vi khuẩn nitro hóa trong khi amôniắc và những mức nitril rất cao và nó thích hợp để cho cá như những cá đa sắc hay những cá vàng fiđơ làm quen với bắt đầu chu kỳ nitơ trong hồ (của) các bạn trước đây đặt arowana vào trong hồ. Một lần nữa chu kỳ nitơ được thiết lập trong hồ (của) các bạn, đó là một quá trình liên tục.
  - Sự cứng rắn Chung (GH).
  Sự cứng rắn Chung (gH) tham gia tới sự tập trung (của) magiê và những Ion can xi trong nước. Một số nhu cầu tất yếu (của) cá là yêu cầu nước mềm trong khi mà những thứ (cái) khác thích nước cứng. Mặc dù đa số loài cá có thể thích nghi tới những nước (của) gH khác, khả năng sinh sản được của chúng có thể ảnh hưởng. GH cũng nói chung được đo trong sự cứng rắn những độ hay trong (phần triệu) ppm.
  định nghĩa những độ ppm.
  0 - 50 0 - 3 mềm.
  50 - 100 3 - 6 dịu xuống mềm.
  100 - 200 6 - 12 sự coi thường khó khăn.
  200 - 300 12 - 18 dịu xuống nặng nhọc.
  300 - 450 18 - 25 khó khăn.
  450+ 25+ cực trị khó khăn
  - Sự cứng rắn Cacbonat (kH).
  Sự cứng rắn Cacbonat (kH) tham chiếu tới sự cứng rắn Cacbonat Trực tiếp liên quan đến sự tập trung (của) những cacbonat axit hay những Ion Cacbonat trong nước. Nó đo khả năng đệm (phép đệm) (của) Nước để hút và trung hòa sự thêm (của) a-xít trong khi(lúc) việc giữ độ pH ổn định . Nước với kH cao có sự đệm (phép đệm) đủ để giữ độ pH triền miên một khi chu kỳ nitơ trong hồ sản xuất nitrat mà hình thành nit-tơ-ric acid. Không có sự đệm (phép đệm), ý định độ pH biến động. Tuy nhiên, nếu Nước có độ pH và kH cao, sẽ thật khó hơn để hạ thấp xuống độ pH một khi Nước bây giờ kháng cự hơn để thay đổi trong độ pH. Việc hạ thấp xuống kH (của) Nước có thể được làm bằng cách sử dụng Nước thẩm thấu ngược hay bằng việc tiêm thuốc khí các bô ních trong Nước. Việc tăng kH sẽ thường yêu cầu sự thêm (của) cacbonat acit na-tri. Nước mềm dẫn đến độ pH thấp một khi có sự liên kết (của) những Ion cacbonat axit và những ion hidro ít hơn và nước cứng dẫn đến độ pH cao.
  Sức mạnh (của) (độ pH) hy-đrô.
  độ pH (thì) cũng được biết cùng sức mạnh của hy-đrô và nó đo sự tập trung (của) những ion hidro trong nước. dù nước (thì) nói chung được xem xét như là một hỗn hợp ổn định, phân tử nước riêng lẻ có thể kiếm được hay mất những nguyên tử hy-đrô ( hinh)
  [​IMG]
  Trong nước thuần khiết, có một sự tập trung bằng nhau (của) những ion hidro ( H+) Và Những Ion Hy-đrô-xýt ( OH -) Và nhận được một độ pH của 7. Bị nóng chảy hóa chất và những khoáng chất thay đổi sự cân bằng (của) những Ion đó từ một trạng thái hoàn hảo trung lập. Số lượng (của) những ion hidro và nước Tăng được trở nên chua hơn và từ đây Một độ pH thấp hơn. Tăng số lượng (của) những Ion Hy-đrô-xýt sẽ làm nước trở nên kiềm hơn với một độ pH bậc cao e.g. Một sự Tăng bất thường Trong độ pH thường chỉ báo nội dung amôniắc cao Trong nước. (hình)
  [​IMG]
  KH (của) nước phải cũng được coi là bởi vì độ pH trong nước cứng (thì) khó hơn để điều chỉnh. Một số cách để giảm bớt độ pH bao gồm đặt cây gỗ vào trong bể nuôi cá hay tiêm thuốc khí các bô ních trong khi mà đặt những đá vôi hàng 3 tảng đá sẽ tăng độ pH. Tuy nhiên, nó phải được chú ý rằng độ pH cần phải dần dần được thay đổi bởi vì những sự thay đổi thình lình trong độ pH có thể gây ra sự căng thẳng tột bậc làm con cá và nó có thể chết.
  Những kết luận.
  Việc hiểu hóa học (của) nước trong bể nuôi cá (thì) quan trọng trong việc bảo trì hiện thân tốt (của) con cá (của) các bạn. Trong khi chu kỳ nitơ, gH, kH và độ pH hoàn toàn phân biệt(rõ ràng), chúng thật sự tương tác để gây ảnh hưởng đến Điều kiện nước. Tất cả những sự trang trí và cài đặt như cây gỗ, đá vôi cũng sẽ ảnh hưởng đến những tham số nước.
  Nguồn :Arowana club.com
   
 2. H2O

  H2O Well-Known Member

  Tham gia:
  6/2/06
  Bài viết:
  649
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  Kingdom of Heaven
  H2O rất cảm ơn bạn đã cung cấp 1 bài rất hay về môi trường nước.Nhưng hình như bạn đã sử dụng chương trình hỗ trợ dịch từ Anh sang việt thì phải:
  .......
  H2O thấy nhiều câu hơi tối nghĩa.Hi vọng bạn có thể chỉnh sửa một chút để anh em có thể dễ hiểu hơn.Thân.
   
 3. THANTAI_LAHAN

  THANTAI_LAHAN Well-Known Member

  Tham gia:
  10/9/07
  Bài viết:
  208
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  ok cảm ơn bạn....bài sau mình sẽ chỉnh sửa lại cho kỹ hơn...đúng rồi mình có sử dụng trang dịch thuật đó cho nhanh...hihihi...tại rảnh quá ko biết làm gì nên lang thang mấy trang web...thấy hay nên dịch sơ sơ để anh em tham khảo....mình sẽ tìm bài và dịch tiếp....cảm ơn bạn nhiêu
   

Chia sẻ trang này