chế độ chắm sóc gà ra độ như thế nào ae có ai biết chỉ giúp ?

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi bird.bluesky, 2/2/08.

 1. bird.bluesky

  bird.bluesky Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  303
  Thích đã nhận:
  128
  Đến từ:
  TT_Huế
  mình hỏi thế thôi chứ mình biết rất ít người chia sẻ kinh nghiệm trong khoảng này vì nó là bí kíp riêng của từng người chơi....
  mình có dòng gà tốt lắm nhưng không có chỗ nuôi nên chỉ nhờ người khác nuôi hộ thôi khi nào rãnh rổi thì ôm đi sổ thôi chứ ít khi mang đi đá độ mặc dù gà mình đá rất tốt...
  mình ít khi ôm đi đá độ vì không biết cách nuôi độ, mà nhờ người khác nuôi thì mình không tin tưởng lắm ...nên ae ai biết giúp mình với
   
 2. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Hi hi ! Ông anh nói đúng đó, các sư kê gặp nhau thì cười nói vui vẻ nhưng khi đã vào độ rồi thì như nước với lửa, có ai lại muốn chú kê đáng iu của mình thua độ không?

  Khi xác định chú kê của mình hay sau vài trận đá xổ thì có chế độ nuôi dưỡng hợp lý.

  Sáng sớm, khi mặt trời chưa lên, trời còn tờ mờ thì mang gà ra,khi những con gà khác chưa ra khỏi chuồng, ban đầu gà không quen nhưng ở những lần sau là nó quen liền, như vậy gọi là quần sương, nó vỗ cánh và gáy nghe thích lắm, cho gà đi dạo, vận động một lúc. Sau đó tiến hành nhồi gà,luồn tay xuống phía dưới bụng, nhấc kê lên khỏi mặt đất khoảng 20 - 25 cm, nhưng đừng cao quá, bất ngờ rút tay lui, khi đó kê sẽ rơi xuống, làm như vậy nhiều lần giúp kê giữ được thăng bằng, làm cho đôi chân có phần cứng cáp hơn. Ngoài ra còn cách khác mà các sư kê vẫn thường làm, cho kê đứng sao cho đầu hướng về tay phải, đuôi hướng về tay trái, sư kê ngồi xổm, tay trái giữ ở phần lưng kê, phía sau sau ở phần cánh ấy, tay phải giữ ở phía dưới điều (diều hay hầu) kê, bất ngờ tay phải hất ngược kê lên và thả hay tay ra cùng một lần.... kê mất thăng bằng và vỗ nhẹ cánh để tiếp đất, làm như vậy nhiều lần, có thể chúi tới trước, nghiêng sang trái, sang phải....
  Cứ mỗi sáng tăng thời gian nhồi kê lên một tí, ban đầu kê sẽ mệt nhưng sau sẽ quen, nấu nước cam thảo cho kê uống để thông cổ, chỉ uống sau khi tập.
  Dùng khăn thấm nước, lau đầu, cánh, đùi, cổ...của kê
  Phun một ít rượu vào cổ và đầu kê, xoa nhẹ==> máu lưu thông, mang lồng ra ngoài trời nắng đẹp, nhốt kê vào trong lồng để phơi nắng ( chỉ phơi khi nắng nhẹ, trưa nắng mà mang ra phơi là ...híc híc đó nha), cho kê ăn một trái cà chua được cắt nhỏ==> kê sẽ sung.
  Thóc (ngâm nước cho mọc mầm hay mộng) hoặc ngô(hay còn gọi là bắp) cho vào một cái rổ hay rá nhỏ, kê ăn thì sẽ rất sung sức, cho vào lồng kê, tốt nhất là treo lên cao để khi kê ăn phải vươn người và nhón gót=> cái này có lợi khi mang kê ra trường đấu lắm.
  Sau khi kê ăn no thì cất thóc đi, một ngày cho ăn từ 2 - 3 bữa, nhưng 2 bữa là tốt nhất, chỉ cho kê ăn khi kê đói, không cho ăn nhiều lần. Nước thì luôn luôn có trong lồng.
  Cho kê ăn cây giá hay giá đỗ, bổ sung chất tanh cho kê, như cá Z hay cá Dét, ếch nhái...
  Vào buổi tối nên ép cho kê uống nước, ban đầu thì ít nhưng sau thì tăng lượng nước=> giúp cổ ( cần) được nở to hơn.
  Có một số sư kê sau mỗi trận đấu thường giã nhỏ nghệ+muối bôi vào cổ, đùi, đầu...và những phần bị thương của kê=>giúp kê lành vết thương, bên cạnh đó còn có tác dụng làm nở thịt, da thịt săn chắc. ( Khuyến cáo! Không nên làm dụng nhiều vì nếu làm nhiều thì kê sẽ chậm chạp, khó đánh trả đòn trong những trận chiến.)
  Bên cạnh đó, một số người sử dụng rượu ngâm với một số lá thuốc ( lá cây đinh lăng, lá của nhiều cây khác, HCN sẽ bổ sung sau... hay một số vị thuốc) để bôi vào phần da của kê=> có tác dụng làm da thịt săn chắc, đặc biệt phần da sẽ giày hơn=>kê không có cảm giác hay ít đau trong mỗi trận đấu.
  Một số sư kê sử dụng phương pháp ngâm chân gà vào một thứ nước ( bao gồm nước tiểu của bé trai, và một số thứ gì đó)=>giúp vảy ở chân gà nổi lên để khi ra đòn thì đối thủ sẽ đau, gân cốt của kê được chắc, trụ khuya hồ...
  Chuồng nhốt kê phải là nền đất, trong đó có để một đoạn thân dây để cho kê đậu và ngủ vào buổi tối=>kê không bị lạnh đôi chân.

  ===> Ngày đẹp trời, mang kê ra nhốt vào lồng (không cho kê ăn gì nha), chú ý xem "phân" của kê xem có săn chắc hay không? Nếu phân của kê săn tức là kê đang độ sung sức, có thể mang đi đấu.Có thể cho kê ăn một ít, nhớ là ít thôi nha, một tí cơm nắm, một ít cà chua và mang đến trường gà.

  Tuy vậy không phải làm tốt những điều trên là có được một chú kê hay, kê hay nhưng mà người "vào nước" hay "vô nước" khôgn đúng cách thì cũng như không, vì sau mỗi trận đấu, nhìn dáng vẻ kê mệt mỏi, nhưng mà sư kê chỉ cần 2 phút là có thể làm cho kê tỉnh táo, 3 phút còn lại là cho kê đi lại để không bị cóng hay vướng chân, kê sẽ túc mái hoặc xông lên đối thủ, nhìn thích lắm!
  Nói thêm về điều này, rất nhiều sư kê xem trong việc vào nước cho kê, tấm khăn vắt trên vai của người vào nước mà vô tình rơi xuống đất thì người ta cho đó là một điều không hay!=> Kê dễ bại trận. Trong sách ghi vậy nên mình viết vậy , hi hi!!!

  Có gì sai xót mong các sư kê chỉ giáo và bổ sung giúp! Khi nào rảnh thì mình sẽ bổ sung sau
   
 3. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Bạn nuôi gà cựa hay gà đòn? Nuôi gà đòn thì chăm sóc cực lắm (như Hiền ô nương trình bày) còn gà cựa thì đỡ cực hơn.
   
 4. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Hi hi, ông Dũng dạo này cũng vui tính ghê! Máu nuôi gà kiểu gì mà gọi em là Hiền ô nương? Có khi em là Hiền tía nương thì sao? hi hi
  Gà đòn phải xuống tóc nên cần da giày, còn gà cựa thi chủ yếu là đôi trường đao, làm sao cho nó nhanh nhẹn, sử dụng tốt để ...lấy mạng đối thủ.
  Ông này ở đất Huế thành, nghi nghi ông này nuôi gà đòn! Hi hi
   
 5. han thanh

  han thanh Well-Known Member

  Tham gia:
  6/12/07
  Bài viết:
  198
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  Tp HCM
  Nếu bác nuôi gà đòn thì kiếm mấy em linh kê nuôi thì đã biết mấy, bảo đảm không sợ chết bậy như gà cựa.
   
 6. bird.bluesky

  bird.bluesky Well-Known Member

  Tham gia:
  29/8/07
  Bài viết:
  303
  Thích đã nhận:
  128
  Đến từ:
  TT_Huế
  mình ở Huế nên chỉ chơi gà đòn thôi...
  ở đây lúc trước người ta cũng có chơi gà cựa nhưng gà cựa thì chơi không được lâu con thắng trận về thì cũng khó nuôi vả lại rất dễ bị hư nên người ta chỉ chơi gà đòn thui...
   
 7. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Theo hướng dẫn như trên, kết hợp với một số kinh nghiệm mà các sư kê kia chưa ai nói ra cả ==> tạo nên một con chiến kê! Chúc sớm thành công nha!
   
 8. sonke-hanoi

  sonke-hanoi Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/10
  Bài viết:
  168
  Thích đã nhận:
  81
  Đến từ:
  hà nội
  10 ngày trước khi đem gà ra trường bạn nên nuôi thúc,cho ăn uống điều độ,bổ sung thêm 1 chút thịt,cá trong bữa ăn nhưng đừng cho ăn nhiều.chịu khó xoa nách,day phần đùi gà ngày 2 lần,mỗi lần 15'.tập luyện thêm cho gà để tăng thể lực của gà,nên tập nhẹ nhàng,không nên cho gà tập nhiều.chúc bạn thành công,Thân.........!
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cho ga da uong dau ca co tac dung gi www.aquabird.com.vn

  ,
 2. chăm sóc gà trước khi ra trường