chết sạch một đàn bồ cầu và da rắn

Thảo luận trong 'CÁ ĐĨA - DISCUS' bắt đầu bởi artpiano, 18/10/07.

 1. artpiano

  artpiano Active Member

  Tham gia:
  13/6/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tphcm
  Nhắc laị mình còn thấy tức Hôm trước đàn cá bồ câu và da rắn size 5-6 đang khỏe mạnh chỉ có 2 con bị nấm rất nhẹ MÌnh sợ bị lây không lấy ra trị bình thường như mọi lấn Đánh thuồc cả hồ KHi đó trơì cũng hơi lạnh mình pha 1 chén ăn cơm muối và chỉ 10giọt bluemethylen (rất loãng phải không các bạn vì mình đã trị hết bệnh với liều cao hơn rất nhiều) vào 1xô "nước rất nóng mình nghĩ chắc cũng 80độ" cho từ từ toàn bộ bộ hỗn hợp này vào trong hồ 8tấc sau đó mình đi làm khoảng 2 tiếng sau về thấy cá bám hồ xúc nhớt rất nhiều Mình biết là có chuyện liền tắt máy lọc chỉ để oxi Liền thay 60% nước nhưng tình trang cá chuyển biến tồi tệ rất nhanh không cách nào xử lý kịp Kết quả từ 3 h chiều cá nằm đáy và ra đi từ từ cho đế ngày hôm sau khônh còn 1 em nào Các bạn anh chị nào biết nguyênnhân cho mình biết Có phải do thuốc và muối gặp nước nóng xảy ra phản ứng mà mình không biết CHứ muối và nhiệt độ đó em cho vào thường xuyên có sao đâu Và khi trị bênh tăng nhiệt có bỏ muối khongCó người nói tăng nhiệt cho muối cá sẽ xúc nhớt nhưng anh em lú náo cá bệng cũng cho thuốc ,muối và tăng nhiệt mà
   
 2. kitax

  kitax Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/06
  Bài viết:
  592
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  HCMC
  Hi,

  Kitax nghĩ nguyên nhân chính khiến cá ra đi là do 60% nước thay vào. Cá đã tuột nhớt rất yêu mà bạn thay đến 60% nước. Nhiệt độ và các thông số của nước cũ và nước mới chắc chắn không như nhau dẫnn đến cái chết hàng loạt. Nếu là Kitax:

  1. Canh nhiệt độ của nước trong hồ và nước thay bằng nhau.
  2. Thay nước rất rất chậm. Một ống nhỏ cho nước vô và một ống nhỏ cho nước ra song song. Thay 10-20% nước mỗi lần, cách nhau một khoảng thời gian.
  3. Chạy lọc nhẹ (3W hoặc 5W)

  Ngoài ra, Kitax không bao giờ cho muối trực tiếp vào hồ nuôi cá dĩa. Nếu cần sử dụng muối, Kitax thường sử dụng một hồ riêng bởi vi muối gây xáo trộn rất nhiều môi trường nước của cá dĩa.

  Thân,
  Kitax
   
  Last edited: 18/10/07
 3. Bauminhon

  Bauminhon Well-Known Member

  Tham gia:
  10/8/07
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Mình xin chia buồn .Nhưng mình thấy bi nấm khó chữa va dể lây nếu có con nào bi thì lần sau bạn bắt nó riêng ra chữa riêng cho nó thôi .thì những con khác ko có vấn đề gì .Chúc bạn có bầy cá mới và biết nhiều kinh ngiệm hơn .
   
 4. chuongqn

  chuongqn Member

  Tham gia:
  25/11/07
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hochiminh
  sao lạ vậy cá mình bị nấm nhưng mìn đánh thuốc cả hồ có sao đau
   
 5. vakvn

  vakvn Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/07
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  HCM
  Các bạn nên tham khảo bài trị nấm của mình. Thật buồn vì anh em cứ bị vấn đề nấm hoài :)
   
 6. cáLaLàng

  cáLaLàng Well-Known Member

  Tham gia:
  28/9/07
  Bài viết:
  252
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  ở dưới quê
  Nếu như vậy phải đánh thuốc nguyên hồ, nhỏ thẳng methylen (dạng nước hay dạng bột đều OK) vào trong hồ nước (3 giọt 20 lít), sau 24 giờ đồng hồ mới thay 30% nước hồ và bổ sung thêm lượng thuốc bằng lượng vừa rút ra. Nếu cá bị nấm nhẹ bạn trị bằng cách trên nó sẽ khỏi sau 2-3 ngày. Cá nhả nhớt bạn thay 60% nước nhưng k nói rõ có phải nước máy hay không (đã khử clo chưa), nhưng rõ ràng trị bằng cách cho thuốc vô nước nóng có vẻ k êm, rút kinh nghiệm lần sau bạn đừng trị bằng cách này nhé. Cá dĩa khó nuôi, nhiều chủ trại cá dĩa nuôi rất cẩn thận mà chỉ cần sơ sẩy tí thôi đã cũng toi cả đám cá dĩa đó bạn :eek:
   

Chia sẻ trang này