Chỉ cho em phân biệt chích chòe lửa trống mái với ????

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi CoTichChim, 7/7/10.

 1. CoTichChim

  CoTichChim Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  108
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  Bà Rịa
  Chẳng là cũng mới tập nuôi.1 con nuôi đã lâu,1 con mới mua về màu hơi nhạt,hót rồi nhưng em cũng không biết là trống hay mái nữa.Ko có dt nên em ko chụp hình đc .Em thấy mấy con mái là mau hơi nhạt phải không,hay là chim chưa có lửa ??? :-S:-S:-S
   
 2. mê chơi chim

  mê chơi chim Member

  Tham gia:
  2/2/10
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  lam dong
  Chích chòe lửa thì rất dễ phân biệt trống -mái, nếu là chim đã hót rồi thì càng dễ. Về màu sắc, chòe trống có màu đỏ đậm ở ức, chòe mái có màu vàng đậm, đuôi ngắn. Về giọng hót, chòe trống hót giọng dài và nhiều giọng, chòe mái hót giong ngắn và không có nhiều giọng. Nói chung, nhìn là thấy khác liền, không khó phân biệt như mấy em chào mào đâu.
   
  CoTichChim thích bài này.
 3. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau

  Chưa chắc đã dzậy đâu mechoichim oi! Vì có nhiều con mái ngực nó cũng đỏ bầm luôn. Tốt nhất nếu chim trưởng thành thì cứ nhìn lông đen ở trên đầu và lưng, nếu màu đen đậm (đen ánh thép) và bóng thì đó là chim trống. Còn ngược lại nếu màu xám tro và không bóng thì đó là mái. Còn về chim con thì khi chim đang còn lông ống thì bạn cứ nhìn dãy lông ống trên lưng của nó, nếu đỏ đậm so với các con khác thì đó là trống. Trên đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân, có gì mong các thành viên chỉ giáo thêm.
   
  dungdaica and nguyenxu like this.

Chia sẻ trang này