Chỉ em cách tập giọng choe than!

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi hms1993, 25/10/08.

 1. hms1993

  hms1993 Well-Known Member

  Tham gia:
  13/1/08
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  my tho
  Chuyện là thế này, em có 1 con than chuyền gần trổ xong rồi.Kế bên nhà em có chú kia nuôi 1 con than nửa nhưng giọng hót của nó dở quá.Hjx và thế con than của em bắt chước hót theo,con của em băt chước hót giọng đó khoãng gần 1 tháng rồi.Nếu mình đi dợt thường xuyên thì nó có thể học giọng khác dc không. Chứ nghe nó hót cái giọng hót dở hơi đó thì nhe nhức óc lắm~X(~X(. Giúp em với mấy anh. thanks.:blushing:
   
 2. Choe Lua boi

  Choe Lua boi Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/08
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  TP Ho Chi Minh
  Chắc chắn là được rồi, bạn nên thường xuyên đi dợt nhé. Nhưng theo mình thì em chòe của bạn không bỏ được cái giọng đầu tiên mà nó nghe đâu. Có thể phải mất 2 -3 mùa gì đó nó mới quên với điều kiện nó ko còn nghe giọng chim của bac kia nữa. Con lửa chuyền của mình cũng vậy hồi nhỏ mình huýt sáo cho nó nghe , bi giờ nó cứ hót cái giọng huýt sáo của mình , nghe chán òm.
   
 3. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  trong giai đoạn chim chuyền là lúc tập hót cho chim quan trọng nhất, vì đó là thời điểm chim bắt đầu hót sổng, sẽ học theo tiếng chim nào mà nó nghe thấy nhiều nhất và dễ học nhất, chim của bạn sẽ ko thể bỏ giọng đó được đâutrừ khi bạn chuyển nhà rời xa chỗ chim nhà hàng xóm ^^. Thường khi nhớ được chim sẽ nhớ rất dai đó ^^, nên đem đi dược nhiều để hy vọng chim sẽ học được nhiều tiếng mới mà quên bớt giọng cũ đi , chúc bạn vui .
   
 4. [V]Dũng

  [V]Dũng Active Member

  Tham gia:
  30/7/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  mang chim đi dợt nó ko học giọng đâu. Vì chim mang đi dợt toàn hót đấu thôi, như 2 người chửi nhau ý. Chim sẽ ko học giọng chửi nhau đâu. Bạn hãy bật file chim hót cho em nó nghe để nó học thêm giọng. Chim của bạn nghe nhiều giọng nó sẽ pha trộn các giọng học đc với giọng của nó với nhau tạo thành 1 giọng riêng của nó đấy. Đây là ý kiến của mình, sai sót thì thông cảm nha!
   
 5. Choe Lua boi

  Choe Lua boi Well-Known Member

  Tham gia:
  17/8/08
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  TP Ho Chi Minh
  Nếu bác nói thế thì chẳng có ai đem chim đi dợt đâu. Ở nhà mở file nghe cho khỏe. Mình hay đi dợt nên mình hiểu rõ lắm, mỗi lần dợt chim về là thấy nó tiến bộ rõ hơn, từ giọng hót đến dáng vẻ. Con lửa chuyền của mình ban đầu đâu có biết ưỡng ngực , đánh đuôi, bi giờ thì khỏi chê.Nó tiếp thu được giọng kéo thuốc lào của 1 con chim hay trên chỗ dợt, về nhà nó kéo nghe mê luôn. Bạn nên đi dợt thường là tốt nhất. Bạn mở file cho chim nghe nó hót sau này không mở file nó ko hót.
   
 6. thienly1q2

  thienly1q2 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  tphcm
  Để cho chắc là con chim của mình hót được nhiều giọng ,tôi thấy người ta mang con chim non của họ treo thường trực ở cội (chỗ dợt chim)luôn.Cách này làm chim mau dạn hót nhiều .mau lên lửa nhưng mất công vì hàng ngày phải tới thăm nó còn ko...?
   
 7. Nguyên Nam

  Nguyên Nam Guest

  OK, bạn cho dợt thường xuyên than chuyền xẽ học giọng than rừng sẽ hay thôi, bạn cũng có thể dùng than có giọng rừng hay giậy em nó hoặc cho em nó học qua băng cũng tốt, chúc bạn có em t5han hót hây múa giỏi.
   

Chia sẻ trang này