chỉ em với!

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi diepanh, 6/5/06.

 1. diepanh

  diepanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/4/06
  Bài viết:
  473
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  tp hochiminh
  em có nuôi một cá la hán (khỉ đỏ) mà em cũng mới nuôi thôi ! nhưng mà nước trong bể mau đục lắm em chỉ cho cá ăn lóc con và tép nhỏ nhưng nước vẫn đục , bỏ máy lọc vào củng không trong lại dược , hình như trong nước có cái gì lợn cợn trôi lơ lửng trong nước đó?? em thấy hồ nuôi cá lahan của mấy bác rất trong và sạch nữa có kinh nghiệm gì chỉ cho em đi??? em củng đã mua nhiều loai máy lọc nhưng vẫn bị dục . mà cá rất háu ăn nó to chừng 3 ngón tay thôi mà ăn hết 1000 cá mổi ngày .như vậy thì có tốt không ????? cá ăn tép có lên màu đẹp không ?? hồ em nuôi 40.20 vậy có nhỏ quá không ? cho bao nhiêu muối thì vừa ?? nhờ các bác giúp em với ! cám ơn nhiều
   
 2. chaulahan

  chaulahan Giáo làng hưu trí

  Tham gia:
  18/12/05
  Bài viết:
  693
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Homeless
  Một vài góp ý với bạn như sau:
  Đây có thể do bạn cho cá ăn quá nhiều. Nếu bạn thả hết cá mồi vào một lượt, vì thấy nhiều nên ăn chưa hết con này nó đã phun ra để bắt con khác. Kết quả: nước bị "lợn cợn"!
  Máy quá nhỏ so với hồ sẽ lọc không hết. Bộ hộp lọc không tốt hoặc miếng bông lọc mới quá cũng không lọc hết cặn.
  Hơi nhỏ rồi. Mà cái hồ bác sao lại 40.20 nhỉ? Chiều cao có 20 thì quá thấp rồi.
  Tép thì tốt rồi, còn lên màu đẹp hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa bạn ạ. Khỉ đỏ thì cho nhiều muối một chút, hồ bạn cỡ đó cho khoảng 4-5 muỗng muối hột.

  À diepanh, vấn đề của bạn cũng khá phổ biến và đã được bàn nhiều rồi. Bạn chịu khó tìm lại mấy bài cũ đọc thêm nhé. Chúc thành công.
   
  1 person likes this.

Chia sẻ trang này