Chỉ làm hồ thủy sinh.

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi owen1504, 8/7/06.

 1. owen1504

  owen1504 Well-Known Member

  Tham gia:
  16/3/06
  Bài viết:
  139
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP HCM
  Cho mình hỏi cách làm hồ thủy sinh,mua những loại nào.Cảm ơn.
   
 2. thangnguyenpv

  thangnguyenpv Well-Known Member

  Tham gia:
  2/6/06
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  27
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh Ville
  Mọi chỉ dẫn hầu như trong 4rum có đủ, chỉ là hơi k0 có hệ thống chút, bác tìm lại các bài cũ sẽ có được thông tin rõ ràng hơn:
  Chỉ nói tổng quát cho bác thế này:
  -Về hồ, có nhiều kích thước, tùy vào điều kiện đầu tư và thời gian chăm sóc sau này(dài có thể 60cm, 1.2m, 1.8m, hồ nhỏ 30cm, 40cm...) Chiều dài của bể nên chọn lựa thích hợp với đèn (sẽ nói rõ hơn ở đèn), sâu khoảng thừ 30cm-80cm (cái này tùy độ hoành tráng mà bạn muốn thôi), cao thì nên k0 quá 60cm kể từ phần đất nền để ánh sáng có thể chiếu sáng đủ cho cây. Xem thêm về ánh sáng.
  -Về đất nền: Có loại đất công nghiệp bán sẵn. chỉ cần mua về là dùng ngay, có Aquabase dùng để tự trộn với sỏi (xem thêm), có loại tự chế... cái này phải đến diện kiến mấy anh lớn thôi (chứ e cũng mới bắt đầu chơi). Đọc lại các bài trong cũùn mục này.
  -Lọc: nếu hồ lớn, có thể dùng lọc ngoài (giá>800k), hồ nhỏ hơn có thể dùng lọc thác (lọc treo, giá bèo hơn). Phải đi thực tế và tùy vào nhu cầu nữa.
  -Đèn: như đã đề cập ở trên, việc dùgn đèn là tất yếu, hãy bỏ ý định tần dụng nguồn ánh sáng trời để tiết kiệm, vì khi dùng as tự nhiên sẽ nảy sinh vấn đề rêu, và dùng as tự nhiên thì phải đặt gần cửa sổ -> chịu trực tiếp ảnh hưởng gió, bụi -> hồ k0 ổn định (cái nì chị GC nói kỹ lắm trong "topic Newbie-cần tư vấn". Đèn cũng có nhiều loại, tìm hiểu thêm cũng trong 4rum.
  - CO2: bình CO2 là cần thiết cho một số cây yêu cầu cao, nhưng nó cũng là "nguồn dinh dưỡng" cho cây dùng để quang hợp. Cũng đọc thêm bài "tìm hiểu bình CO2"

  Phần cứng coi như đủ, còn phần mềm là cây, thì khi có ý tưởng hay ý thích trồgn cây gì, hãy tìm hiểu nhu cầu của nó, và kết hợp những cây đòi hỏi cùng 1 nhu cầu sẽ thuận tiện cho việc chăm sóc.

  Đôi lời chia sẽ
   

Chia sẻ trang này