Chỉ mình cách dưỡng gà bị thưong

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi ceasar, 12/9/08.

 1. ceasar

  ceasar Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tpHCM
  Con gà mình mới cho xổ vài trận, giờ nó bị bầm hết cái mặt cộng với mấy chỗ bị đứt lông trên cổ chảy máu, mấy anh em ai có bí quyết giúp nó mau lành ko chỉ mình nha ! àh chi mình luôn cách thoa nghệ nữa !
   
 2. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Nghệ đỏ (nghệ tàu) mài nhuyễn với nước sao cho thành bột nhão nhão, có người bỏ thêm tí rượu và ít muối, sau đó dùng cọ mềm quét vào mặt, mình và chân gà, các vết thương quét nghệ sẽ mau lành.
   
 3. vongmaihonque

  vongmaihonque Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  376
  Đến từ:
  Ha Noi
  Đừng bôi nghệ (quét nghệ) ngay!!!
  Gà mới vần về, hoặc mới ra sới về bị đòn đau bạn làm như sau: Dùng nước trà nóng già(Trà mạn mình hay uống) pha một chút muối rồi chườm vào toàn bộ phần đầu mặt và người con gà (Vì có nhiều chỗ bị đòn nhưng không sưng tấy hay chẩy máu, mình không để ý chườm nóng sau này chỗ đó máu ngưng tụ bên trong sẽ gây lên kén) đây gọi là chườm không phải om. Chườm trong khoảng 30 phút là được.
  Làm như bác ltdHong là vào nghệ rồi, nếu vào nghệ khi các vết thương chưa lên da non rất dễ gây lên bệnh nấm da gọi cách khác là mốc, hoặc mất gân do gà vừa vần về đang bị mỏi gân cơ. (Nghệ làm cho gà bị khô cứng). Chỉ lên vào nghệ cho gà khi gà đã bớt mỏi và lành vết thương.
   
 4. hiencoc

  hiencoc Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hanoi
  Cho hỏi bạn ở miền nào vì cách thức mỗi miền khác nhau, (tôi ở Hà nội ) theo kinh nghiêm của tôi thì gà sau khi vần về cần làm sạch toàn bộ cơ thể , lau sạch bằng nước ấm, nếu có điều kiện thì om luôn cho tan bớt đòn (có thể không nên cho nghệ hoặc ít thôi, nhiều ngải cứu) , ngâm chân kiểm tra kĩ xem bàn ngón có nóng không- sau đó thả cho đi lại cho khô lông rồi cho ăn đồ dễ tiêu (cơm nóng) và cho ăn ít thôi, nếu có điều kiện cho uống nước cua đồng ( dã nhỏ cả con rồi cho nước- chắt lấy nước cho gà uống). Nếu gà bị đánh nhiều vào khu vực mí mắt thì nhớ trước khi cho ngủ thì nhớ bôi một ít thuốc mỡ để khỏi bị dính mi mắt.Nếu ngày hôm sau thấy gà khỏe lại thì có thể cho ăn thóc và om bình thường.
  xin cảm ơn
  hiên cóc
   
 5. congqt

  congqt Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/06
  Bài viết:
  180
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  hà nội
  Anh vongmaihonque ở HN đấy ạ...các cách mấy anh nói bổ ích quá...
   

Chia sẻ trang này