chỉ mình với

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi thanhtuan16686, 23/4/07.

 1. thanhtuan16686

  thanhtuan16686 Member

  Tham gia:
  17/4/07
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  mình mới nuôi cá nên mình ko có biết gì cả. Mấy bạn làm ơn chỉ mình với :cho cá thức ăn gì là tốt nhất nếu thức ăn viên thì cho ăn loại nào?và cho các mau lên đầu phải làm sao? cảm ơn nhìu
   
 2. antony

  antony Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/07
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ chí Minh
  Mình đang nuôi cá la hán, xin mạo muội có một vài kinh nghiệm trao đổi cùng các bạn.
  Giống cá la hán đang được nuôi rộng rãi là 1 loài cá rất dễ nuôi, đẹp tuyệt vời và cho giá trị kinh tế rất cao, tuy nhiên để có một con cá đẹp như mong muốn, chúng ta cần chú ý một số điều sau đây:
  1.90% cá đẹp là phụ thuộc vào giống cá, phần còn lại là quá trình chúng ta chăm sóc để làm tô điểm thêm vẻ đẹp mê hồn của la hán. Theo một số tài liệu và một số người nuôi có kinh nghiệm thì mỗi lứa đẻ, cá LH có thể sinh sản được vài ngàn con nhưng số lượng đột biến để cho ra những chú LH đúng tiêu chuẩn chỉ khoảng 50 con. Trong quá trình nuôi, người bán có thể đã lựa qua vài trăm con tách riêng theo kinh nghiệm, nếu trong số này có vài con đẹp thì coi như lời to phần còn lại là họ bán cá bột và chúng ta thường nghe nói " Bảo đảm lên đầu " Hoặc bảo đảm đúng giống, nó đang nhú đầu đầu đấy" ..v.v. Mình xin thưa rằng khi chúng ta mua cá bột thì chỉ là hên xui và xác xuất thành công rất ít, vả lại chúng ta không hề biết cá bố và cá mẹ như thế nào ? Chỉ tốn tiền vô ích.
  2. Nếu một con cá bột từ khi nhỏ đến cỡ 1,5 hay 2 ngón tay mà chưa lên đầu thì gần như 99% con cá đó khó có thể đẹp, chúng ta nên "chia tay" với nó là vừa bởi nếu có thì đã dễ dàng thấy từ cỡ này.
  3. Chịu khó tốn một tiền một chút để tuyển những chú cá cỡ 2 ngón tay đã có dáng đẹp. Điều này mang lại sự đảm bảo nét đẹp có sẵn của cá về sau, phần còn lại là do ta chăm sóc.
  4. Đừng hi vọng vào những lời quảng cáo các loại thức ăn "lên đầu", "lên màu"...vì thứ nhất không ai kiểm chứng và chúng ta tin điều đó qua cảm giác, thứ hai lại thức ăn đóng hộp bây giờ giả rất nhiều.( bản thân mình cũng có một chú la hán rất đẹp và cũng chỉ cho ăn loại thức ăn 15000/nửa kí và lâu lâu ăn cá con mà vẫn ok ). Còn nếu không chúng ta nên mua ở những chỗ bán có uy tín và nên cam kết nếu khui ra mà không đúng chất lượng thì trả lại....
  5. Cá muốn đẹp cũng phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống. Một chú cá đã lên đầu , lên màu nhưng không được chăm sóc đúng mức cũng sẽ xấu xí.
  6. Tin hay không là quyền của các bạn nhưng mình hy vọng với một khoảng đầu tư đúng mức cộng tâm hồn yêu quý những chú cá cưng các bạn sẽ có những chú cá LH đẹp như ý.
   
 3. HR2007

  HR2007 Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/07
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Q4, Tp.HCM
  Cách tốt nhất theo mình thì cho ăn thức ăn tươi, cuối tuần cho ăn thêm JBL, Sumo, ....
   
 4. 007tuantran

  007tuantran New Member

  Tham gia:
  23/4/07
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp hcm
  theo mình thì bạn nên cho ăn tép và cá lóc con hay cá trâm thường xuyền va thay đổi thưc ăn cho chúng có đủ chất dinh dưỡng, kèm theo nên cho ăn bột. chúc bạn thành công với chú cá của mình.
   

Chia sẻ trang này