Chia sẻ kinh nghiệm nuôi chào mào con...

Thảo luận trong 'Tổ chào mào' bắt đầu bởi nguyenxu, 1/3/12.

 1. nguyenxu

  nguyenxu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/12/10
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  119
  Đến từ:
  ĐàLạt
  Hiện đang là mua sinh sản của chào mào, sắp tới sẽ có nhữg chú chim non nên e muốn chia sẻ 1 số kinh nghiệm nuôi chào mào con.
  + Khi mới bắt chào mào non về ta nên giữ ấm cho chim = cah bỏ tổ chim vào hộp = sốp nhỏ, kiếm 1 miêg vải muốt trong gối ta hay nằm có. Tủ lên trên tổ chim vì muốt và sốp giữ ấm rất tốt. Còn ko các bạn có thể sử dụng đèn trái ớt để sưởi ấm cho chim cũng đc, tùy mỗi người.
  + Về thức ăn cho chim và cho chim ăn:
  Thức ăn cho chim gồm chuối mốc, cào cào, dế, sâu quy, cám bột.
  _ Cho chim ăn: ta lấy cám trộn chuối, 7 chuối 3 cám. Lấy tăm dích ra miếg nhỏ nhỏ như hạt tiêu, vì ta hay cho ăn miêg lớn nên chim dể bị nghẹn.Mỗi lần cho chim ăn 4 viên + 1 con Sâu quy hay cào cào, dế. Sâu quy thì ta cắt làm đôi, bỏ đầu và duôi, bóp mềm rồi cho chim ăn để chim dễ tiêu hóa. Cào cào và dế cũng giốg như dậy.
  _ Giờ giấc thì tùy vào ngày tuổi của chim. Nếu chim mộc lôg óng thì cách 35 hay 40p cho chim ăn 1 lần, còn chim đã lú đuôi tôm thì 45pden 1tiếg. Nếu chim lớn thì thức ăn cũng tăng lên 1 xíu thôi. Khôg nên cho chim ăn quá no vì nó ảnh hưởng tới sự tiêu hóa của chim. Mỗi lần cho ăn xong nên cho chim uốg 1 giọt nước thôi, ko nên cho chim uốg nhiều quá, ko tốt. mỗi khi cho ăn nên để ý phân chim đi ra để biết chim có tiêu hóa tốt ko.
  _ cứ thay đổi thức ăn sau từg giờ, chằng hạn như 4 viên cám, 1 con cào cào hay dế, sâu. Nếu cào cào nhỏ thì 2 con. V.v.v…. 40p sau thì 4 viên cám + 1 ít ruột ổi chín v.v.v. cứ thế mà thay đổi thôi, ko nên cho ăn 1 lần hoài.
  _ Nên giữ tổ của chim non sạch sẽ tránh de chim bị bệnh, ta nên phơi nắg cho chim non khoảng 15 > 20p vào buổi sag để chim non cứg cáp hơn, để chim ở nơi kín gió.
  _ Khi đuôi tơm đã dài thì ra nên cho chim đậu trong lồg, cầu đậu vừa. ko để để chim nằm trong tổ quá lâu vì chân có thể bị liệc.
  _ đây là kinh nghiệm của mình, ace nào có cách khác thì chém lên cho mọi người cùng tham khảo nhé.
  _ Chúc các bác cho chin non khỏe mạnh, chốg lớn…. Thân
   
 2. namloc

  namloc Well-Known Member

  Tham gia:
  22/6/11
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  vinh
  Mình nuôi 3 chú chim non,cho an như trên nhưng khó quá cu cho an lần một lần 2 thi ok nhưng đến lần sau la chúng nôn va rảy ra hết không chịu ăn, nhưng mình bắt cào cào ( châu chấu) cho an cả ngày đều ok, thế có đểu không chứ,vì vậy mình cho an xen kẽ thức an cho chúng nó đỡ chán ma lại đảm bao dinh dưỡng.
   
 3. allen

  allen Member

  Tham gia:
  26/7/12
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Hà Nội
  em đang nuôi 2 em vừa mới nở 1 ngày
  khó cho đồng tháp quá
   

Chia sẻ trang này