Chia sẽ về bẩy CM

Thảo luận trong 'Huấn luyện bẫy chào mào' bắt đầu bởi Phuoctn1973, 13/8/07.

 1. Phuoctn1973

  Phuoctn1973 Active Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TayNinh
  Hi..Mình là thành viên rất mê đi bẩy CM.. Vì bận đi làm nên cuối tuần mình đi bẩy một ngày, bọn mình "các chiến hữu" thường đi chung 01nhóm 04 người, các " chiến hữu" ở đây rất máu đi bẩy.. Hôm thứ 7 tuần trước bọn mình đi thì bị ảnh hưởng bởi cơn bảo số 02, mưa gió nhiều nên đi đến nơi uống cafe.., tới chiều rồi về không.. Thứ 7 vừa qua thì lại gặp cơn bảo số 03 nhưng bọn mình vẫn đi lúc 5h sáng, đến nơi ăn sáng xong đến điểm gác là 6h30, bọn mình chia nhau mỗi người một điểm, mình đến 01 điểm hơi vắng người qua lại, sau đó tìm được 01 cây cao nhất đã chết khô (nơi chim thường dừng chân rồi mới bay đi tiếp), mình treo lục ở 01 cây thấp hơn gần đó và thoáng 01 chút, sau 15phút chim mồi đổ giọng thì có 01 cặp chim già bay về gần đó 15m đấu giọng với chim mồi nhưng không lại sát lục, sau đó có 04con chim má trắng (chim còn non chưa đỏ má) bay về cây cao rồi xuống gần chim mồi, nhưng cặp chim già đó liền bay lại dí đá mấy con chim má trắng không cho chúng lại gần chim mồi, rồi nó dẫn 04 con chim má trắng bay đi mất, làm mình tức quá., nhưng mình kiên nhẫn tiếp tục chờ đợi., chim mồi vẩn tiếp tục đổ giọng (chim mồi mình đang chơi có thể đi xa và đổ giọng rút bổi một mình từ sáng tới tối) khoảng 30p nữa thì có 01 cặp má trắng về và xuống cách lục 1m, chúng cứ đứng nhìn trái cây mình treo ở lục mà không nhảy vào, mặc cho chim mồi múa dụ., sau đó có 01 con hoành hoạch đầu bạc bay lại gần lục rồi nó nhảy vào thành lục ăn trái cây chứ không nhảy vào cây kèo của lục, lúc này con má trắng mới nhảy sát lục 30cm rồi nó nhảy chớp chớp muốn vào cây kèo của lục mấy lần nhưng không dám đậu vào (làm tim mình đập mạnh nghe thình thịch), rồi lại xuất hiện 01 con hoành hoạch vàng bố (loại này rất dữ) từ xa nó cắm thẳng vào lục và bị dính lưới., thế là 02 con má trắng bay mất làm mình tiếc quá.. Mình nghĩ lại thấy vừa nảy chúng chớp kèo mấy lần mà không nhảy vào nên lần này dọn 01 kèo treo khác gần đó và tiếp tục chờ đợi (vì trời mưa nhỏ nên chim rất ít bay đi ăn), khoảng 30p nữa trôi qua thì có 02 con má trắng khác bay về cây cao rồi xuống gần lục 20cm và chúng cứ đứng đó quan sát lục rất lâu khoảng 10p mà không nhảy vào lục, mặc cho chim mồi dụ múa, lúc đó lại có 02 con hoành hoạch đầu bạc khác bay về (làm tim mình lại đập mạnh vì minh sợ nó lại nhảy vào lục) nhưng khi chúng lại gần lục thì con má trắng đó liền nhảy vào trước.. Thế là mình lấy lúa 01 em...Hi
   
 2. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Nghe bác Phước kể chuyện mà em máu đi bẫy quá. Nhưng có 4 chiến hữu mà mỗi người 1 chỗ thì hơi buồn/ Treo lục xung quanh rồi ngồi giữa buôn có phải vui ko.. Thấy bác kể bẫy CM khó quá mà sao ở ngoài này có 1 lão chỉ bẫy CM trên gác thượng( bẫy tại nhà ko đi đâu cả) mà mùa vừa rồi cũng thấy được mấy chục con CM má trắng
   
 3. hlong_ce

  hlong_ce Well-Known Member

  Tham gia:
  7/5/07
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Hihi! Đơn giản là ở nhà chiến hữu đó CM còn nhiều quá đó Pác ạ! Chứ CM chỉ còn thiểu số mà bắt được một chú là hay lắm á!:devil:
   
 4. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  CM ở Hà nội thì đúng là rất nhiều rồi. Nhưng những con chim già rừng giọng hay cũng ko có nhiều. Số lượng thì khỏi phải bàn. Ở những khu vực có nhiều cây như công viên, bách thảo doanh trại quân đội... hoặc chỗ có cây đa cây si cổ thụ thì chim nhiều lắm. Đàn phải cỡ hàng trăm con.
  Nhưng chắc bẫy cũng phải có nghề chứ em đi bẫy CM vài lần rồi mà chim nó chỉ đến rỉa lông thôi à:D
  Em thấy CM dễ thích nghi và sinh sản tốt nên chỗ nào cũng nhiều. Trong đấy còn ít hả bác
   
 5. NickName

  NickName Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  HCM
  ẹc. ít thì ko. nhưng chỗ em thì có. hiz hiz. hồi trước nói về chào mào thì khu nhà em là khỏi bàn. nhiều vô kể. vì lí do nhiều nên chúng nó rất dạn. còn bây giờ thì..............đang là mùa chim mà kiếm 1 em cón thấy khó. bắt gì mà bắt gớm thế ko biết. có khi nào CM rừng tuyệt chủng ko ta? đền lúc đó chắc CM thuần có giá lắm đa.
   
 6. hlong_ce

  hlong_ce Well-Known Member

  Tham gia:
  7/5/07
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Chà Chà! CM mà có đến hàng trăm con mà bẫy được mấy chục chú thì chưa hiệu quả nhỉ!:-S
  Chắc Pác đã đọc trong box hội chơi CM và các box nhỏ cỏ liên quan đến bẫy chim CM! Theo Mình thường thì bẫy CM có hai dạng chính:
  1. Bẫy Đá, tất nhiên thì chú chim rừng phải là chim dữ và quan trọng hơn chú mồi của Pác phải là mồi cứng! hihi! nếu bẫy chim dạng này mà chim rừng đến chỉ rỉa lông thì chú mồi của Pác hơi "ẹc" rồi!:p
  2. Bẫy chim ham mồi, hihi! cái này thì bạn phải bày đủ thứ mồi trên lụp á! giống như bày mâm cỗ mời các pác CM rừng đến xơi, hihi! CM ham mồi thấy Pác mời xơi như thế mà còn đứng rỉa lông thì tức là Pác bẫy lúc các em CM nó đang no rồi! không có hứng thú với mâm cỗ của Pác! Theo kinh nghiệm của Mình, Pác cứ bẫy vào sáng sớm, các em nó vừa mới dậy dễ ăn cỗ của Pác lắm!:devil:
   
  meomun thích bài này.
 7. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi

  hihi bạn Anh_Hung908 biết rồi, khi vào rừng hoặc là khu nào đó, có nhiều thứ có thể nguy hiểm đến chim mồi của mình. Như dân nhìn lén rồi bợ trộm, những con chim như "Cắt" gì đấy cũng trù rình để ăn thịt chim.
  Và khi vào rừng đâu thể nào mà treo một lúc 4 lồng chim gần nhau rồi 4 người, ngồi lại táng dốc. Cho nên tốt nhất là mình nên mắt không lìa lồng chim, vì được quan sát chim hót đấu và an toàn cho chim hihi. Vì đã khá fans vì lơ là mà mất mồi vô cớ rất nhiều...

  hihi nghe anh kể bẫy chim mà tôi cũng hồi hộp theo anh quá!


  Chúc các fans vui vẻ!
   
 8. Phuoctn1973

  Phuoctn1973 Active Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TayNinh
  Hi.. Hùng908 ui., ở trong này có nơi còn nhiều lắm có bầy mấy trăm em.. Riêng chổ mình đang bẩy là huyện Tân Châu tỉnh TâyNinh, có bầy khoảng 150 em.. đến chiều tối chúng về ngủ ở mấy đám mía rộng vài chục mẫu, sang dậy khoảng 5h30p chúng bay lên những cây cao gần đó mỗi lần 5,7 con nên mình mới đếm được. Sau khi lên cây cao hết thì chúng đi chuyện (hót và líu giọng ríu rít) một lát rồi chúng chia thành nhiều bầy nhỏ 6-10 em đi ăn rất xa.. Các chiến hữu đi bẩy rất nhiều, nhất là các chiến hữu tại đó ngày nào cũng bẩy nên chúng phải đổi điểm ăn và điểm ngủ liên tục., những em còn sống xót để lên má đỏ thì đã quá bể (sợ) lục rùi.. bọn mình thì ở xa nên một mùa mà chiến hữu nào ghi được 20 bàn là quá xuất sắc.. mùa này mình ghi được 7 bàn và tạm thời đang dẩn đầu .. có nhiều chiến hữu đã đi 3năm mà vẫn không ghi được bàn nào đó bạn ui..
   
 9. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Nghe bác phước kể sao mà gian nan quá. hì hì cố lên nhé. Cứ khó như vậy thì càng ngày tay nghề của các bác càng lên cao. Càng khó càng ham mà. Ngoài lề 1 chút giống như thú chơi Khuyên vậy. Nhiều người thích cũng một phần vì chơi K khá là khó
   
 10. NickName

  NickName Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  HCM
  ẹc ẹc nghe bác nói mà em ko chiụn nổi. đi 3 năm mà ko làm đc bàn nào thì về đập lục vứt chim đi cho bỏ tức. ko cần gì về con chim CM bẫy theo kiểu chim dữ đá lục.cứ cho cách đó chim mồi yếu bẫy ko dính đi. bác cứ thử nghe lời bác long nói xem !!! bày mâm cỗ ê hề ra đó. nó ko vào ăn em cùi. nếu thật như bác nói 3 năm ko đc bàn nào thì................bỏ luôn việc đi bẫy chim, ở nhà chăm chim cho sướng.:rolleyes: :rolleyes:
   
 11. Phuoctn1973

  Phuoctn1973 Active Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TayNinh
  Hi.. NickN..ui. Bày 01 mâm trái cây thịnh soạn thì chiến hữu nào đi gác ma chẳng biết., những em dể nhảy lục thì các chiến hữu ở gần đó chém hết rùi., mình ở xa đến fải động não một chút thì mới có lúa đem về., ví dụ nhé: 02 lục trưng cùng 01 loại trái cây đó, nhưng nó không nhảy lục bạn mà nhảy lục mình, vì trái cây of của mình là trái cây đã có dấu chim ăn hết một nữa trái, còn trái cây bạn là trái còn nguyên (mà CM má trắng chúng chỉ biết ăn theo thôi).. đấy chỉ là mẹo nhỏ thôi, ngoài ra còn phải theo dõi nó: sáng thích ăn những gì, đi đường nào, hay đậu cây nào, trưa đến nghỉ ở đâu thích ăn thứ gì và chiều về đường nào ngủ ở đâu.. vì đánh nhiều nên chúng di chuyển liên tục nên mình cũng mệt với chúng nó lắm.. Đó chỉ mới là mấy e má trắng., còn các anh trận thì thành tinh rùi (mình sẽ nói về mấy anh trận sau, có những đại gia đi đánh bằng xe con, đi hoài không chém được nên treo giá từng anh một, cao nhất là chai rưỡi á).. Các chiến hữu làm hoài được, mình ngâm cứu làm được thì thật là thích..
   
 12. chaomaobongbong

  chaomaobongbong Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/07
  Bài viết:
  248
  Thích đã nhận:
  168
  Đến từ:
  TDM Bình Dương
  Trái cây bẹo không phải treo 1 mâm là chim nhảy
  Mình bẩy đúng loại trái cây thì nhạy nhảy hơn, vì thực tế chim rừng kg biết trái cây mình là trái gì, chưa thấy con chim nào ăn nó cũng kg dám ăn. Vd có vùng tro ổi ruột đỏ hay cà chua, vùng treo trái trứng cá sơ ri, vùng treo trái sim , trái trâm, vùng treo trái chùm hôi..........
  Có vài bí quyết bẩy chim tơ
  1. Lục bẩy nên chon lục bẩy mặt cầu ngang, khoảng cách từ kèo mốc đến bàn sập ngắn
  bàn sập nên vòng thêm 1 cây cho nhìn to hơn
  bện thêm vài nhánh lá mặt trên lục cho chim tơ bớt sợ mồi.
  Lục nên thiết kế có hộc (chổ để trái cây bẹo)

  2. Mồi bẩy tơ cũng phải lựa con nào hót rao nhiều, nhưng ít chẻ, dụ nhiều

  3. Treo lục phải có kèo nhảy, nhánh nhảy gần cầu sập ( cái này quan trong nhất)

  4. Thường nên núp ngay cây ăn và treo lục cây kế bên sẽ hiệu quả hơn, đừng treo lục ngay cây ăn sẽ lâu dính

  5. khi dính 1 con nó kg la, nếu có con khác trên kèo để nguyên. còn nó la đi từ từ, đừng cho chim rừng thấy cây sào treo
  lấy lục xuống dùng áo lục đậy sơ lại, mang ra xa chổ vừa bẩy khoảng 50-100m bắt chim dính ra bỏ vào túi rồi từ từ mang lục xuống treo nữa, tránh gỡ tại chổ.

  Thường khi dính chim rừng nhìn phân nó có thể đoán được trái cây nó hay ăn tìm loại đó treo lục, cũng như xác định bãi ăn của nó.

  vài kinh nghiệm thôi chúc các bạn dính nhiều chim hay.
   
 13. Phuoctn1973

  Phuoctn1973 Active Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TayNinh
  Hi..Hi. nghe chaomaobongbong nói mình rất đồng tình và biết ngay đã gặp được cao thủ rồi, chắc chiến hữu này cũng đã từng chinh chiến trên 10 năm rồi... Nhưng CM nơi mình nó nhác lắm, nếu không phải là cây nó đã từng đậu thì nó không dám bay vào, hoặc là vừa thấy lục liền lạng ra ngay, mặc cho chim mồi đổ giọng... à trái bẹo là trái gì vậy, nếu có thể được thì gửi hình lên cho mình chiêm ngưỡng với nhé bongbong.
   
 14. NickName

  NickName Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  HCM
  anh bong bong dạo này nghiên cưu kiếm đâu ra thông tin hay vậy anh? kinh nghiệm của riang6 anh à? hay nhỉ....bữa nào thọ giáo anh bua73
   
 15. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  hihi

  Ở Đà Nẵng tôi, chỉ có núi Sơn Trà là khu mà các fans bẫy nhiều lắm, vì gần thành phố khá nhiều chim để bẫy. Cho nên chim quen lồng lắm. Có tới đấu nhưng không bao giờ nhảy vào. Các thổ địa hay dùng chiêu là cài trái cây chim ở đây ăn và trên lồng đầy lá rừng ở đó, treo lồng trong bụi cây. hihi chiêu này đôi khi bị mất chim mồi là có rồi, vì chồn và thú rừng bắt thịt chim mồi.

  Còn về phía Quãng Nam cho tới đèo Hai Vân thì dễ lắm, có chim nhiều và không sợ lồng lắm, cho nên lồng chúng tôi chỉ để sơ vài lá cây nhựa, vài hột nhựa đỏ mà thôi. Phần đông là chờ một cuộc đấu cháy lửa rồi nhảy vào dính bẫy chớ không cần bầy mâm cổ hihi. Ở ĐN đôi 90 vẫn có hai ông này nuôi chim con lên và giỏi lắm, có thể nói là thần tượng của mình. Mỗi lần đi 2 lồng mồi cở 6-10 chim mùa tháng 6 tơ nhưng to xác hót hay rồi. Lồng của họ vẫn để bình thường các fans CM ạ hihi.

  Mấy điều trên đủ thấy các anh này đi bẫy nhiều quá và đã có từ lâu, cho nên khiến chim sợ quen lồng.
  Chớ ngoài tôi chỉ việc tới treo đại cây nào gần chim là chúng tới lồng ngay. Ở nơi lạ thì cơ hội dính là nhiều lắm, còn hihi chỉ only Sơn Trà là ngồi dợt chim là chính và chờ vào cơ may mà thôi.

  Chúc vui!
   
 16. chaomaobongbong

  chaomaobongbong Well-Known Member

  Tham gia:
  10/5/07
  Bài viết:
  248
  Thích đã nhận:
  168
  Đến từ:
  TDM Bình Dương
  Trái cây bẹo là từ chỉ chung cho các loại trái cây treo dụ chim rừng ( đặc biệt dùng bắt chim tơ và chim lứa)
  Có 4 loại chính
  1. Laọi nhân tạo: bằng hạt cườm sơn đỏ vàng đen, bằng móp gọt nhuộm màu, hay loại bằng nhựa
  các laọi này đính thẳng vào lục, khi bẩy tìm kg ra trái cây có thể dùng tạm được

  2. Loại kích thích thị giác: là laọi trái cây có màu sặc sỡ, lớn, chim có thể nhìn thấy từ xa và treo giữa hai lưới lục bẩy. ví dụ như trái chuổi ngọc, trái ổ quạ, sơ ry, trái cao kiểng, ớt hiểm.....

  3. Loại kích thích khứu giác, thường là những laọi có mùi, chim nghe nức lòng chịu không nổi ví dụ như trứng cá bóp bể, hay ổi ruột đỏ, hoặc, ruột chùm bao bể ra trét lên cầu.......

  4. Loại trái cây tại chổ, loại này rất quan trọng, là trái cây địa phương chim vùng đó thường ăn, laọi này treo trực tiếp trên mặt lục , dưới cầu sập, vd: trái mua rừng, ổi, chùm tiêu chín, mít, trâm, chùm hôi, trứng cá rừng, sim, điều, cào cào non.

  Phải đi bẩy nhiều các bạn sẽ thấy nhiều mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả
   
 17. Phuoctn1973

  Phuoctn1973 Active Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TayNinh
  Còn về phía Quãng Nam cho tới đèo Hai Vân thì dễ lắm, có chim nhiều và không sợ lồng lắm, cho nên lồng chúng tôi chỉ để sơ vài lá cây nhựa, vài hột nhựa đỏ mà thôi. Phần đông là chờ một cuộc đấu cháy lửa rồi nhảy vào dính bẫy chớ không cần bầy mâm cổ hihi.
  Hi.. nghe anh bachđê nói chắc là anh đánh chim CM má đỏ rồi thì chúng mới đá, chứ chim má trắng thì chúng chỉ nhảy vào lục để ăn thôi.. Ở chổ mình muốn đánh má đỏ hoặc chim trận thì fải chờ đến mùa chim bắt cặp để sinh sản, lúc này chúng có 01 vùng lãnh thổ riêng nên rất dữ, hoặc là lúc chúng sắp thay lông (lửa cuối) thì cũng dữ lắm và sát xuất mới cao.. Đi đánh CM loại này thì không nên kết lá hoặc treo trái cây vì: khi chim bổi đang kè sắp đá mà bị mấy anh hoành hoạch nhảy vào lục thì .. tức lắm, và làm chim bổi sợ lục thêm fải không các pác..
   
 18. Phuoctn1973

  Phuoctn1973 Active Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TayNinh
  [Phải đi bẩy nhiều các bạn sẽ thấy nhiều mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả[/QUOTE]
  -Đúng thế. Các chiến hữu fải đi đánh nhiều thì mới có nhiều kinh nghiệm được., (ở đây mình chỉ trao đổi những điều cơ bản và những gian nan khi đi đánh CM thôi) vì mỗi vùng đều có đặc thù riêng, ví dụ ở gần núi Bà Đen Tâyninh có những vườn mãn cầu bạt ngàn mấy chục mẫu thì chim ăn mãn cầu cũng chán rùi, nên phải treo thức ăn lạ và phải tìm cây cao nhất để treo thì mới có hiệu quả..
   
 19. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Vâng anh Phưởctn19 ạ!

  Ngày xưa tôi cũng chỉ đi đánh chim vào mùa tháng: cuối tháng 3 cho tới tháng 9. Chỉ nhầm vào chim mà các fans miền Nam gọi là chim "Trận" tách đỏ đá nhiều không chú ý tới chim tơ lắm. Cho nên lồng của chúng tôi (lồng ĐN không có ràng lá hoặc trái cây gì nhiều cả).

  Sau này về vì ghiền quá, mà biết là mùa đông chim không sung lắm, nhưng không phải vậy. Nếu ngày nắng ấm chúng tôi vẫn có những giây phút tuyệt vời bởi phần đông các chú chim già đá ghê lắm. Điển hình là tôi bẫy hơn 8 tiếng đồng hồ chú chim đầu đàn thật đã. Và ngay Lăng Cô (trên đèo Hải Vân thuộc về phía của Huế) chim vẫn đấu sung lắm, nhưng các cao thủ Huế nói là chim đèo hihi là chim biển không hay lắm. Nhưng tôi thấy giọng hót điến người đổ vang lắm đấu hay. Như vài anh đã nuôi rãnh nói là đi bẫy mùa đông cũng có cái hay, vì những chú chim già hay thì chúng vẫn đấu ghê lắm. Bắt được thì không phải là thứ bèo.
  Ngày mùa sinh sản thì đúng rồi ta treo con chim mồi ta (tức là chim lạ với chúng) gần tổ thì phải đánh đuổi con mồi ta đi thì cơ hội dính nhiều lắm.

  Vì là nuôi chim đã đỏ tách nên tôi chỉ để ý tới loài này hihi còn chim tơ tôi nuôi là cơ duyên nào đó thôi.
  Ví dụ như cũng hai tuần rồi có chú chim tơ của ai bay chui vào nhà bố vợ tôi. Thế là cậu ta được nhập tịch luôn. Vì là chim ai chọn nuôi bị xỏng. Mai mốt sẽ post hình lên xem vì hôm qua diễn đạn mạng bị lỗi.
   
 20. Phuoctn1973

  Phuoctn1973 Active Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TayNinh
  Mình đọc mấy bài of anh Bachđê thấy rất thích, nhất là bài CM bạchtạng... mới thấy anh rất tâm huyết và đam mê CM nên quá am hiểu về CM.. Mong anh hãy viết nhiều bài hay nữa nhé!
  -Hi.. ngày mai là mình được nghỉ rùi, và tối nay mình sẽ rất khó ngủ vì sáng mai được lên đường bẩy CM... Ở TâyNinh mình từ tháng 4 - 10 thường là dính nhiều má trắng (vì rất ít chim đá nên đành fải đánh chim ăn thôi). Còn từ tháng 11-03 thì CM thường tách bày để làm tổ sinh sản.. lúc đó quê mình mới có chim đá lục..
  -Ở Huế CM còn nhiều như thế thì thật là thích, vì mỗi lần đi đánh đều được cảm giác đem về.. Còn ở TâyNinh mình fải đi xa khoảng 40km.. mà mấy lần đi thì mới gặp được một lần chim kè sát lục.. là cảm thấy đủ rồi đó..
   

Chia sẻ trang này