chích chòe đất thay lông vẩn hót

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi bao_tin, 29/7/08.

 1. bao_tin

  bao_tin Well-Known Member

  Tham gia:
  24/5/08
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  chào các thành viên diển đàn! cho mình hỏi ?mình có 1e đất mới nuôi đc3tháng {mua lại} chủ củ nuôi 3 năm lồng .cách đây 1tháng mình làm xẩy bay đi 2 ngày sau bắt đc! 1tuần sau rớt lông, nhưng vẩn hót bình thường nếu kg chùm áo lồng. xin cho mình 1chỉ dẩn.cứ để hắn hót .hay chùm lại kg cho hót nửa? mình phân vân quá,bởi vì giọng than của nó líu rất hay,rất dài!kg nghe thì uổn quá!nghe thì sợ em nó mệt!! hót nhiều quá có hại cho lông kg? mình thấy họng nó hồng chứ kg đen!nhưng hót suốt,hằng ngày mình cho ăn đậu trứng do mình làm có trộn vitamin B6, mình làm theo hướng dẩn trên diển đàn(cám cho chim thay lông). kg cho ăn sâu tươi, chỉ có cào cào buổi sáng 6con kg hơn.hót nhiều quá có tốt kg? hắn thấy chim khác thì phù lông chụp lồng đòi đá!trước kia thì kg! chỉ hót đấu thôi! rất mong các bạn đi trước giúp đở,mình rất mong tin,cảm ơn các bạn rất nhiều ~X(
   
 2. nguyễnanhkhoa

  nguyễnanhkhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/08
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  khánh hòa
  à cái này bạn đừng nên cho nó tuột lửa hẳn bạn nha vì khi chim xong lông xong thì muốn nó căn lửa cúng khó lắm bạn à cứ để nó căn lửa cho nó hót bạn à mùa thay lông của nó phải phủ áo lồng lại nha con chim chích chòe lửa của mình phủ áo lồng mà còn hót như điên nói chi ko phủ áo thôi chúc bạn nuôi chim tốt nha
   
 3. vantongbte

  vantongbte Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Thị xã Bentre
  Trường hợp nầy hiếm đó bạn. Cứ để cho em nó hót bình thường (thay cứ thay mà hót thì cứ hót) không ảnh hưởng gì đâu. Còn đất nhà mình thay lông là im phăng phắt, khổ công lắm mới căng lửa trở lại.
   
 4. bao_tin

  bao_tin Well-Known Member

  Tham gia:
  24/5/08
  Bài viết:
  62
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hcm
  bây giờ xong lông rùi !tịt luôn kg hót nửa! hu hu hu hu có chỉ dẩn dùm kg? cảm ơn nhiều !!!!!!!!:crying: :-S ~X(
   
 5. thienly1q2

  thienly1q2 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  tphcm
  Cái giống đất này khó lắm đấy.Tôi đã thấy một người mua con đất đang chơi tốt,ra hình ko chê vào đâu được ,thế mà khi thay lông xong là câm luôn cả năm.Mang đi dợt thì rút hình ,chán quá ổng bán lại ko được nửa giá khi mua.Theo mình thì khi thay lông xong phải chú ý nó kỹ vào mới được.tăng dần sâu khô trộn vào bột ,sâu tươi nó cũng khoái khẩu.ngoài ra phải có cào cào hàng ngày,phải đem đi dợt chăm vào mới lên lửa được ...Mất công lắm lắm ...
   
 6. Nguyên Nam

  Nguyên Nam Guest

  theo mình bạn nên chùm áo nửa lồng, cho ăn bổ dưỡng nhiều môi tươi kể cả sâu tươi,
   
 7. candat

  candat Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/06
  Bài viết:
  653
  Thích đã nhận:
  578
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Bao tin : theo mình thì bạn cứ chùm áo lồng lại sáng cho ăn cào cào vài con - kèm cám bình thường , nếu như bạn dùng cám AVầy thì nên cho thêm 1/2 bịt sâu khô bóm nhiển cho vào 1 bịt cám . Vì mình nghĩ mùa này chim đã thay lông xong , nó rớt lông là do bị sốc nếu như chưa thay lông thì cách cho sâu khô ăn liên tục trong quá trình thay lông thì chim sẽ có lửa chơi ngay khi xong lông . Nhượt điểm là chim bị khô lông bạn nhớ tắm thuong xuyên và mồi tươi nhé .

  Còn trường hợp xong lông mà không hót bạn nên mua cho em nó 100g "bột đạn" loại giành cho Khoen 35k/100g ăn 200g sẽ hót lại bạn à .
   
 8. phu

  phu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/06
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  TP.HCM
  To Bao_tin: nghe bác nói mà em ghiền quá trời! Em củng đang tìm một em đất nuôi đây! Bác hãy chú ý cho em nó ăn đồ tươi và đi dợt nhiều vào nhé!
  Nếu bác không nuôi em nó nữa thì để lại cho em nha!
  Thân!
   
 9. tuquan

  tuquan Member

  Tham gia:
  28/10/08
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  vung tau
  chú cứ để chốn hót bình thuờng đi ko sao đâu. nhà tui cung nuôi 1 con đất mới thay lông xong nhưng co thấy no hót đâu. nếu chú sợ nó bị gì thì đưa tui nuôi cho ha.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. chòe đất xông lômg không hót

  ,
 2. dấu hiệu chòe đất thay lông