chích chòe soi gương

Thảo luận trong 'CHIM CHÍCH CHÒE' bắt đầu bởi chòe_than, 23/10/08.

 1. chòe_than

  chòe_than Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/08
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Một phát hiện mới đây cho thấy chích chòe là loài động vật rất thích giao tiếp và có thể nhận ra mình trong gương. Trước đây, con người vẫn tự hào mình là sinh vật duy nhất duy nhất có thể tự ý thức được bản thân. Nhưng sau đó, các nhà khoa học dần dần khám phá ra những phản xạ tương tự ở các loài động vật cao cấp như tinh tinh, đười ươi... Thậm chí, một báo cáo còn cho biết cá voi và cá heo cũng có khả năng chia sẻ thông tinTuy nhiên, những nghiên cứu gần đây đã chứng minh không chỉ động vật có vú mới có khả năng tự nhận biết chính mìnhNhóm các nhà nghiên cứu, mà đứng đầu là tiến sĩ Helmut – 1 nhà tâm lí học người Đức đến từ trường đại học Goethe, Frankfurt, đã sử dụng những chiếc gương để xem lũ chim phản ứng lại như thế nàoHọ làm thí nghiệm trên 5 con chim chích chòe được nuôi tại nhà bằng việc đánh dấu màu vàng và màu đỏ trên người chúng ở những vị trí dễ quan sát nhất trong gương.
  [FONT=verdana,arial,helvetica,sans-serif]Khi đối mặt với bản thân trong gương, những con chích chòe trở nên tập trung hơn ở những vị trí được đánh dấu. Biểu hiện là chúng cố gắng để chạm vào những điểm đặc biệt trên người mình bằng mỏ và móng vuốt. Khi không có một chiếc gương nào ở trước mặt, những con chim này không nhận ra những điểm màu đã được đánh dấu. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chích chòe nhanh nhạy hơn những con tinh tinh trong việc phát hiện những điểm màu được đánh dấu lên cơ thể. Chích chòe là một trong số nhiều loài chim phổ biến và lâu đời ở nước Anh.Một nhà khoa học đã viết trên nhật kí trực tuyến PloS Biology: “Những kết quả nghiên cứu cho thấy chích chòe ý thức được mối liên quan giữa các hình ảnh trong gương và cơ thể của nó. Chúng tôi không tuyên bố những kết quả này có liên quan đến tính tự giác hay tự phản xạ giống như ở con người. Tuy nhiên, nó đã chỉ ra rằng, chích chòe phản xạ lại những hình ảnh trong gương. Những kết quả nghiên cứu này cho thấy sự phát triển khả năng tự nhận dạng ở động vật với những cấu tạo về não là không giống nhau”.

  [​IMG][​IMG][​IMG]
  [/FONT]
   
  AndyHuynh thích bài này.
 2. Nguyên Nam

  Nguyên Nam Guest

  okj, mình đồng quan điển với bạn về khả năng nhân thức2 của động vật, tuy nhiên thí nghiệm như bạn nêu lên mình thấy chưa thuyết phục về phương pháp luận, thân mến, dù sao cũng rất cám ơn bạn đã sưu tàm thông tin cho anh em!
   
 3. choelua

  choelua Well-Known Member

  Tham gia:
  12/7/08
  Bài viết:
  165
  Thích đã nhận:
  125
  Đến từ:
  hà nội
  Họa mi thì k nhận ra đâu, mình thường cho nó soi gương để kích lửa
   
  AndyHuynh thích bài này.
 4. duongtm

  duongtm Thành viên uy tín

  Tham gia:
  13/1/06
  Bài viết:
  999
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Hanoi
  Copy-paste thì phải ghi rõ nguồn chứ???...................
   
 5. minhpt

  minhpt Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  203
  Đến từ:
  phan thiet
  choe than đá đang có lữa nếu áp vào kính soi mặt thì coi chừng[ bể kính]
   
  AndyHuynh thích bài này.
 6. tranhoanganh

  tranhoanganh Well-Known Member

  Tham gia:
  16/6/10
  Bài viết:
  74
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hay quá thế này mình về thử dặt cai gương ra xem nó phản ứng sao
   
 7. TOAN_BG

  TOAN_BG Member

  Tham gia:
  3/9/10
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hồ chí minh
  mấy em này hay hay.em để em đất soi gương nó đứng im như tượng á,lóng ngóng 1 hồi cũng đứng im.hỏng hiểu luôn
   

Chia sẻ trang này