Chim ăn sâu tươi & sâu khô nhiều tốt không

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi ndhungbb, 16/4/07.

 1. ndhungbb

  ndhungbb Member

  Tham gia:
  6/7/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  42
  Đến từ:
  TP HCM
  Xin chào các bác, em mê chim từ nhỏ, hiện nay em có 3 con than, 1 mi, 3 lửa nhưng do bận nhiều việc quá(dân công trình) nên không có nhiều thời gian chăm sóc vì thế em chỉ cho chim ăn sâu tươi thôi, chỉ cho ăn cào cào và dế 1 lần 1 tuần. Vậy xin các bác cho em hỏi ăn sâu tươi và sâu khô nhiều và lâu vậy thì chim có bị sao không? Chim em hiện tại chỉ đá tay nhiều nhưng mà hót rất ít. Xin các bác cho em vài lời khuyên em xin cảm ơn các bác nhiều nhiều!
   
 2. thapbat

  thapbat Well-Known Member

  Tham gia:
  30/11/05
  Bài viết:
  415
  Thích đã nhận:
  93
  Đến từ:
  TP.HCM
  Sao bạn hok lựa ra những con hót hay ma nuôi , nuôi cở 4 con là mệt rùi , bạn nên giảm số lượng sâu khô đi và tăng nhiều cào cào lên , nếu bạn 1 tuần chỉ cho ăn 1 ngày thì bạn nên cho mỗi con là 20 - 50con cào cao mỗi con , mình nuôi 5 con mà mình ngay nào cũng cho ăn hết nên mình cho nó ăn 15 con cào cào mỗi con , nếu có thời gian thì cho con thêm liu điu cho nó xung , nếu bạn định bán chim thì pm mình nha , mình chỉ mua than thui
   
 3. khuyentrangmo

  khuyentrangmo Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/06
  Bài viết:
  261
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hà đông hà tây
  ăn sâu thường làm con chim rực hơn bình thường sẽ tốt nếu cho ăn đủ chất và mồi vừa phải .Bạn nói là con của bạn ăn mồi hót ít chỉ đá tay chứng tỏ ăn nhiều chất quá chim béo và hung hăng hơn lên ít hót là phải .Bận mà chăm mồi cho chim như thế thì chả phải là tay vừa rùi (yêu chim quá rùi ^^) .Ăn sâu tươi thì tốt hơn sâu khô ,nhưng ăn sâu khô thường làm chim nóng hơn ,và mầu lông thường kém mướt mát hơn sâu tươi .Cho ăn sâu vừa phải thôi cũng được 2 hoặc 3 lần cho ăn(mỗi lần cho ăn từ 10--->15 con là được)có châu chấu cho ăn thì 1 tuần 1 lần cải thiện bữa là tốt rồi (mỗi lần cho ăn 10-->20 con )nuôi chim nghe hót lên không cần mồi nhiều quá đâu .Chúc bạn có những chú chim hót líu lo cả ngày .
   
 4. Bat from hell

  Bat from hell Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/07
  Bài viết:
  61
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Saigon
  Chim đá tay tốt mà hót ít?!Vậy tụi nó có cắn bố lồng ko?Nếu có thì là do sung wá rùi...tiếp tục bồi dưỡng có thể sẽ..thay lông sớm luôn á..
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cho tiểu mi ăn sâu được không