Chim bị say xe?

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi cucuibap, 4/4/12.

 1. cucuibap

  cucuibap Well-Known Member

  Tham gia:
  27/8/10
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  162
  Đến từ:
  TPHCM
  Em mới được người quen để lại một con mồi cây, chủ củ của nó thường đi bẩy gần nhà. Hôm rồi em đi bẩy hơi xa bằng xe máy. Đến nơi mở áo lồng ra để treo chim lên thì thấy nó hả miệng giủ giủ như bị mắc cổ, như nôn ói (nhiều lần ). Mặc dù nó vẫn chơi nhưng yếu hơn bình thường rất nhiều. Đem chuyện kể với mấy ông bác chơi cu ở xóm, mấy ổng bảo là chim bị say xe:confused:. Em mới nghe lần đầu xin các bác cho ý kiến giúp em với. Thân!
   
 2. sambau

  sambau Well-Known Member

  Tham gia:
  1/1/12
  Bài viết:
  88
  Thích đã nhận:
  1,031
  Đến từ:
  84-613 DN
  Dear Bác,

  Về nguyên lý thì chim cũng giống như người, vẫn bị ảnh hưởng bởi yếu tố di chuyển xa. Nhưng thường chim bị say xe ôto hơn xe môto vì bị ảnh hưởng máy lạnh và mùi từ máy lạnh. Theo kinh nghiệm của những tiền bối chơi chim lâu năm, cho dù là chim mồi được trao lại cũng phải tập trở lại để chú ấy quen dần với môi trường mới và phong cách của chủ mới. Theo lời của các Cụ chim cu là loại dễ nuôi nhưng cũng là loài khó tính nhất trong các loài thú cưng.

  Vì vậy, Bác nên có chế độ tập em nó hợp lý và em nó sẽ chơi tốt trở lại thôi.

  Chúc Bác và chim cưng sớm hợp nhất !

  Trân trọng,

  Sambau
   
 3. hailuamecu

  hailuamecu Member

  Tham gia:
  16/12/11
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  hai phong
  mở áo quần cho thoáng tí, ngột quá làm sao thở được bác ới...chắc hết
   
 4. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  Chuyện chim say xe là bình thường nhưng theo em thì cũng còn tùy, có con thể trạng khỏe có con yếu. Nói chung con nào say thì nó sẽ say thôi. Còn nhớ trước đây bác Thuyet Truong cầm con mồi Giao Long, nó là một con mồi chai nhưng cứ đi xe máy, xe hơi một lúc là có hiện tượng ói lúa. Nhưng đến cội gác, nghỉ một chút nó vẫn chơi bình thường.

  Còn có một số con mồi, đi bằng xe máy nhiều năm không sao, đến một ngày đẹp trời tự dưng cái ói. Riêng trường hợp này con mồi về sau có thể sẽ khó chơi, chơi yếu hơn hoặc là hết chơi luôn.

  Thân,
   

Chia sẻ trang này