Chim cánh cụt Happy Feet đã trở về nhà

Thảo luận trong 'Chim thuần dưỡng' bắt đầu bởi ThaiTD, 5/9/11.

 1. ThaiTD

  ThaiTD Well-Known Member

  Tham gia:
  6/11/07
  Bài viết:
  226
  Thích đã nhận:
  240
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  Hồi tháng 6, một chú chim cánh cụt bị sóng đánh dạt vào một bờ biển, người dân New Zealand bắt được và phát hiện chú đang bị bệnh nên họ đã giữ chú lại chăm sóc cẩn thận, chú đã trở nên nổi tiếng thế giới, đến nay bệnh đã khỏi, họ mang chú đến Nam Cực (cách New Zealand cả 700km) để thả chú về với thiên nhiên. Vậy mới biết người ta yêu quý động vật đến nhường nào. Các bạn đọc nhé:

  Chim cánh cụt Happy Feet rời New Zealand để bơi về quê nhà Nam Cực

  Chim cánh cụt Hoàng đế được mọi người biết đến dưới tên Happy Feet, đã được thả ra tại Nam Băng Dương, cách New Zealand khoảng 700 km về hướng Nam, để khởi sự cuộc hành trình dài, bơi về quê nhà ở Nam Cực.
  [​IMG]

  Cuộc hành trình 2000 km của Happy Feet khởi sự hôm nay, ngay khi chú chim trượt khỏi một cầu trượt được thiết kế đặc biệt từ một chiếc tàu khảo cứu.
  Happy Feet đã được gắn máy truyền thông tin, cho phép các nhà động vật học và công chúng theo dõi tung tích của chú.
  Chú chim cánh cụt đã trải qua 6 tháng tại Vườn thú Wellington, sau khi trôi dạt vào một bờ biển New Zealand, với các bệnh đường ruột đã khiến chú xém nữa mất mạng.
  Sau khi được giải phẫu, vườn thú Wellington đã chăm sóc và hồi phục sức khỏe của Happy Feet, bằng cách cho chú chim cánh cụt uống sữa trộn bột cá nghiền nhỏ.
  Trong thời gian đó, chú chim cánh cụt 3 tuổi rưỡi đã trở thành động vật hoang dã nổi tiếng hoàn cầu.
  Hiện đang có dự tính thuật lại câu chuyện phiêu lưu của chú chim cánh cụt Happy Feet trong một quyển sách và một bộ phim tài liệu.

  http://www.voanews.com/vietnamese/news/world/nzealand-happy-feet-09-04-11-129212898.html
   
  Last edited: 5/9/11

Chia sẻ trang này