Chim chào mào ít giọng mang đi dợt có thành nhiều giọng ko?

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi bachtuyetlan, 19/12/11.

 1. bachtuyetlan

  bachtuyetlan Member

  Tham gia:
  6/2/10
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  yen bai
  Tình hình là mình mới tậu 1 em CM được nửa tháng. cũng tương đối dạn, mang đi chơi cầm lồng vẫn đứng hót. Nhưng khổ 1 lỗi là em ý hót ít giọng lắm, không được dài, chỉ "wít wiu" thôi.Cho đi dợt liệu có thay đổi được giọng em ý không? hay là phải đợi thay lông cho học lại giọng 1 em khác? mình mới chơi mong ae diễn đàn chỉ giúp
   
  anxuanloc and hungvcb like this.
 2. dinhhaind

  dinhhaind Well-Known Member

  Tham gia:
  12/10/07
  Bài viết:
  88
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  namdinh
  chim nuôi non lên rôi, có khả năng là chim mái nưa. bạn xem lai xem
   
  hungvcb thích bài này.
 3. chaomaobt

  chaomaobt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  438
  Đến từ:
  TP.HCM
  Trường hợp chim của bạn có thể là chim tơ nuôi lên (chim non bắt tổ, chim má trắng), trong quá trình nuôi gia chủ hoặc không có chim thầy hoặc ít có thời gian để quan tâm đến chim nên giọng hót của chim không được phong phú. Theo như bạn nói thì chim tương đối ít giọng chỉ hót wit wit. Đây là giọng kêu của chim non, chim tơ. Đó không phải là giọng hót. Nếu chim của bạn là chim tơ mùa này nuôi lên thì hoàn toàn có thể cho em nó học thêm giọng bằng cách thường xuyên cho chim đi dợt ở Hội (treo gần mấy con siêng hót và trùm áo lồng), hoặc thường xuyên mang qua nhà hàng xóm (có chim siêng hót) và phải đi trog thời gian dài thì chim sẽ cải thiện được giọng hót cũng như chim sẽ học thêm giọng. Nếu chim đã già mùa thì vẫn có thể học thêm giọng nhưng tùy theo bản chất của chim.
   
  hungvcb, PHIOMON, DJ Haidang and 2 others like this.
 4. bachtuyetlan

  bachtuyetlan Member

  Tham gia:
  6/2/10
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  yen bai
  Mình đã mượn 1 em rừng hót cũng được về để cho nó học theo rồi. Mong em ý học hành đàng hoàng. cảm ơn ae nhiều
   
  hungvcb thích bài này.
 5. bachtuyetlan

  bachtuyetlan Member

  Tham gia:
  6/2/10
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  yen bai
  tin buồn là em rừng mới mượn về đã bị 1 con mèo hàng xóm vồ lúc mình đi vắng. Huhu. khổ than quá
   
  cuongquephong, hungvcb and PHIOMON like this.
 6. amymobile

  amymobile Member

  Tham gia:
  29/7/12
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Chia buồn. Còn dợt học nhiều giọng thì củng đúng, nhưng chim mới nó ít hót là đúng rồi. Chăm đàng hoàn nó dạn người nó mới trổ hết tài được chứ.
   
  cuongquephong and hungvcb like this.
 7. Tran Quy Vinh

  Tran Quy Vinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/4/11
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  81
  Đến từ:
  bien hoa
  nhân tiện có topic này, tôi mạo muội hỏi các pro , tôi cũng có một em má trắng mùa này, đang thay lông, em này rất mau mỏ, kêu suốt ngày luôn nhưng đa phần chỉ kêu wit wit, wit wit wiu, chưa thấy đỗ bọng. trong nhà cũng có một chú chào mào 1 mùa đã hót tương đối, nhưng sao em má trắng này ít chịu hót theo mà toàn hót giọng rừng không vậy? có anh bạn chuyên chơi chào mào đến nhà chơi nói rằng con này sẽ không chơi được vì đã hót giọng rừng rồi? như vậy có thật không? chiều nào tôi cũng mở file cho nó học giọng liệu sau khi má đỏ em nó có thể cải thiện giọng hót không? em này tướng to đẹp và rất siêng kêu, kêu liên tục hàng giờ mạc dù đang thay lông nham nhở. thanks all.
   
  cuongquephong and hungvcb like this.
 8. amymobile

  amymobile Member

  Tham gia:
  29/7/12
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  Có nhiều cách để kèm giọng hót.
  Nếu bạn có con chim thuần ở nhà giọng chuẩn, nết k đè chim, siêng đổ bọng dài. Bạn cho nó ở gần ( gần nhưng k thấy mặt ). Nó nghe giọng chim già nó sẻ tự học, vấn đề học được giọng nào? học nhanh hay mau là do bản năng của nó ( nhặm mỏ hay k nửa...). Bạn để ý nó: ngoài tiếng hót wit wit, wit wit wiu ( đây là giọng chim con thôi chứ k pải gọi là giọng rừng như bạn nói đâu.) nó có siêng đổ gió k? Hót gió là nó đang tập hót + học hót.
  Nếu bạn muốn kèm bằng file âm thanh thì pải có file chuẩn, rỏ ràng. Nhiều thiết bị thu âm làm bể tiếng ( rè ) k chất lượng kèm chẳng ra được con chim thậm chí hư lun, với lại kèm kiểu này k thực tế lắm. Con chim sẻ sợ vì có quá nhiều âm tạp trong file.

  Lứu ý: Chim tơ , chim con hay có giọng bậy nhiều. Nếu con chim bạn muốn kèm cho nó mà học ngược lại tiếng chim con bạn củng k muốn đâu. Nhưng k pải là k có trường hợp ngược lại này. Đặc biệt chim tơ chim con nên cho nó tiếp xúc nhiều cảnh lạ, chim lạ, lồng lạ sau này đở pải huấn luyện.
  Chúc bạn có được con chim hay.
   
  Tran Quy Vinh thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. chao mao khong hót

  ,
 2. chào mào tơ khong so