Chim CM Bổi mới bắt có 03 ngày, nhờ các bác xem giúp

Thảo luận trong 'CHIM CHÀO MÀO (Pycnonotus Jocosus)' bắt đầu bởi duongduc, 21/11/10.

 1. duongduc

  duongduc Member

  Tham gia:
  19/8/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em mới bắt chú Chào Mào Bổi này được 03 ngày. Các bác nhìn qua rồi nhận xét giúp em với:
  Chú này là con trống hay con mái, trước em chơi chim họa mi, nên lĩnh vực chào mào này thì có thể coi là newbie. Cảm nhận của riêng em là chú này nhanh dạn, từ hôm về đến giờ, không nhảy nhót quá mạnh khi em cho ăn, cũng không lao đầu vào nan lồng (vết vỡ mặt là do từ trước khi em bắt về). ​
  Ngày thứ 2 là em cho ra lồng tắm nhưng em ý không chịu tắm, em đành lấy cái bình tưới cây cảnh chỉnh phun sương phun vào em ý, sau đó cho tắm nắng 15 phút (trong lúc tắm nắng em nó hót luôn - em đếm nhẩm được 5 âm).
  Hôm nay là ngày thứ 3, em treo ở chỗ tĩnh thì em nó có hót 2 3 âm (chủ yếu là which wheo) hoặc hơn. Các bác xem giúp em chú này có phải đang thay lông không ạ, em nhìn lông đuôi của em nó thì có 2 cái ngắn như đang mọc ra, em cho chú ăn cà rốt luôn, nhưng ở HN giờ không có cào cào non thành ra em cứ hoa quả với cám ba vì em cho ăn. Các bác xem giúp, có gì tư vấn giúp em nhé.
  Em cảm ơn các bác trước.​
  P/S: Em đã đọc các topic trong chuyên mục chào mào rồi, nhưng em nghĩ: mỗi con chim có mỗi nết, có 1 kiều đặc trưng của riêng nó lên em vẫn mạo muội post lên hỏi các bác.


  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. Huy_TM

  Huy_TM Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/10
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  2,527
  Đến từ:
  Hà Nội mùa này hết tiếng chim Cu .
  Theo cảm nhận của riêng mình thì em này mỏng mỏ sẽ mau mồm. quả tàm tạm nhưng chưa đựoc dài cho lắm. gốc mào cũng tạm ổn > mào dựng đẹp.Yếm thì chưa được đậm và sâu cho lắm . Bạn cứ chăm em nó kỹ chút mong ràng sẽ không phụ công bạn. Còn mùa này thường chim thay lông gần xong rồi , cái lông bạn nhìn thấy có lẽ là cái còn lại đang ra nốt thôi bạn. Chúc bạn có chú chim hay .( Tốt gỗ hơn tốt nước sơn mà bạn )
   
  Last edited: 21/11/10
 3. nguyenvuhiep

  nguyenvuhiep Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  122
  Thích đã nhận:
  96
  Đến từ:
  ha noi
  lồng mới chim mới bác này mới vào nghề rồi :D cứ từ từ bác à :D cái này phải xét dọng chứ em có con nhìn đẹp lông là ngon lành mỗi tội dọng chán kinh :(
   

Chia sẻ trang này