chim cu gáy có khó nuôi không

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi truongvietanh, 30/11/07.

 1. truongvietanh

  truongvietanh Active Member

  Tham gia:
  30/11/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà Nam
  theo tôi chim cu gáy không khó nuôi chút nao` cả.
  bởi nó là một loại chim thuần nông, chỉ cần chịu khó để ý là được bởi thức ăn của chúng chỉ là thóc, vừng, ngô, lạc, đỗ... chỉ có một điều cần chú ý là đừng để nó bị khát nước quá lâu, chim cu gáy có thể nhịn đói khoảng 2 đến 3 ngày chứ không thể chịu khát 1 hoặc 2 ngày. Thêm nữa người nuôi nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của chim bởi chim rất dễ bị '' tào tháo đuổi '', cho nên phải chú ý luôn đến tình trạng phân của chim nếu thấy phân bị xanh uớt thì nên tìm cách chữa trị ngay. Trong lồng của chim nên có thêm một ít cát vàng hoặc sỏi nhỏ để chim ăn thêm dúp nó rễ tiêu hóa, khi trời lạnh nên cho chim ra ánh năng ban mai suởi ấm nó dúp cho thân nhiệt của chim ổn định, mặt khác tăng vitamin D dúp no tăng caxi trong người. Thỉnh thoảng nên cắt lông đuôi &lông canh(mặt trong của cánh khoảng 8,9 cái lông ống) để chim không bị vướng khi xoay người trong cái lồng quả đào chật hẹp nhưng lai rất phù hợp với loại chim không hay nhảy nhót như nó.Đây chỉ là một số kinh nghiệm nhỏ bé của tôi khi nuôi chim gáy lần sau sẽ cung cấp thêm một số cách chơi chim gáy & một số loài chim khac nữa.:applause:


  TRƯƠNG VIỆT ANH:
   
 2. moitapchoi

  moitapchoi Member

  Tham gia:
  20/9/05
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Nhà em nuôi mấy con gáy rồi, thấy cũng dễ nuôi mà. Thức ăn chủ yếu toàn là thóc thôi, thỉnh thoảng trộn thêm ít đậu xanh.
   
 3. vijaydao

  vijaydao Well-Known Member

  Tham gia:
  28/10/07
  Bài viết:
  51
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chim thì không khó nuôi nhưng mà có điều này mình muốn nói: Chim gáy cực khó thuần, dù bạn nuôi từ nhỏ thì khi xổ lồng, nó vẫn 1 mạch bay đi mà không ngoảnh lại, chẳng chút vương vấn gia chủ! Dù chim nuôi nhanh dạn người nhưng Chúng không trung thành. Nên tớ không thích loại chim này !
   
 4. duong vungtau

  duong vungtau Member

  Tham gia:
  29/11/07
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  vung tau
  TRONG CÁC LOẠI CHIM NUÔI CU GÁY LÀ NUÔI DỄ NHẤT . ÍT CHĂM SÓC NHẤT CHỈ CẦN CHO THỨC ĂN , NƯỚC ĐẦY ĐỦ VÀO ĐÓ , VÀI NGÀY PHƠI NẮNG 1 LẦN THẾ LÀ XONG . AI CHƯA NUÔI HÃY NUÔI THỬ RỒI BIẾT b-(
   
 5. SONRAU_HUE

  SONRAU_HUE Well-Known Member

  Tham gia:
  15/11/07
  Bài viết:
  46
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hà Nội
  Gáy thì không khó nuôi vì thức ăn cũng dễ, nhưng được 1 chú gáy chuẩn chỉ thì thật khó lắm. Ngoài dáng đẹp,bảo được, nhưng chất giọng là khó kiếm và ko quên KTra sức khỏe nếu bị đi ỉa hay đau mắt khó chữa và phục hồi rất lâu( mình cũng vừa học lỏm được)
   
 6. cuonghd

  cuonghd Active Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  hai duong
  Bạn nói thế chưa hẳn đã đúng đâu,Tôi nuôi rất nhiều Cu gáy rồi nhưng con nào bay ra rồi chúng cũng bay về bạn ạ nhưng với điều kiện là bạn phải nuôi từ nhỏ và khi bay ra thì trong vài ngày bạn phải bắt lại ngay nếu bạn ko bắt lại ngay thì chim bị đói sẽ bay đi ko về nữa.
   
 7. Huanpham

  Huanpham Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  3,744
  Đến từ:
  Nơi ấy....bình yên
  Theo Em nuôi chim gáy khó mà không khó.
  Khó ở chổ là nuôi được chim hay và luyện nó thành mồi, còn nuôi chơi, nuôi cảnh thì tương đối dễ.
  Nhờ hồi cánh đây khoản 10 năm, lúc đó Em có rất nhiều Cu, nhưng nuôi hoài không thành mồi được, chỉ để ở nhà gáy tưng tưng thôi.
  Trong đó có một chú mình muôn làm mồi, nhưng vì không biết nên. đã thất bại.~X(
  Giờ nghĩ vẫn còn thấy tiếc vì nó là một con chim hay, cho đến nay mình cũng chưa gắp được chú nào như vậy.:crying:
   
 8. leminhhieu

  leminhhieu Member

  Tham gia:
  28/3/08
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Đô thị PK
  Cách đây 1 năm em cũng nuôi một con gáy..thằng em em nó bắt đc chuyển luôn cho e. Lúc đấy chẳng biết là male hay female vì thấy nó gáy suốt ngày,nó gáy được 4 tiếng, rất chăm gáy và rất đúng giờ. Em cũng đoán là chim xổng, và cũng hí hửng chăm chút hy vọng sẽ là một anh gáy ngon lanh`..quên mất chưa nói thêm là con gáy này rất dạn người. Thỉnh thoảng em cũng cho nó ra ngoài, tất nhiên là trong phòng em và đóng kín cửa. Mọi việc diễn ra tốt lành cho đến khi nó cho ra đời 2 quả trứng trắng xinh xinh nằm lăn lóc trên sàn lồng thì male hay female các bác đã rõ..hix...em cũng dành riêng cho nó một cái ổ bé bé,cũng ấp ủ như ai, mặc dù em cũng biết là lấy đâu ra XY mà nở...hix..mà gáy tầm này ghép trống mái thì rất khó thành, nên đành cho nàng ở vậy. Em đi học xa nhà chẳng ai chăm chút cho nó cả, 2 cu. nha` em cũng đi suốt, nhiều khi nghĩ quẩn , thèm món cháo chim lắm ý... :D nhưng xong lại thôi..em quyết định phóng sinh cho nó. Mở cửa lồng ra, theo thói quen nó nhảy ra cửa ngó nghiêng một lúc rồi hình như nhận thấy cơ hội đã đến , nó làm một vòng quanh đầu em rồi bay mất dạng..hiixx..cái giống cu gáy đúng là bội bạc, một đi ko trở lại luôn..biết thế em cho nó vào nồi...
   

Chia sẻ trang này