CHIM CU GÁY

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi dangcuong, 12/8/08.

 1. dangcuong

  dangcuong Active Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  haiphong
  TÔI NUÔI CHIM CU GAY ĐỂ NGHE GAY VÀO BUỔI SÁNG NHƯ LÀ BÁO THỨC VÀ TIẾNG GÙ NGHE RẤT THÍCH, NÊN KHÔMG HIỂU GÌ VỀ CHIM GÁY, CÁC BÁC GIẢI ĐÁP HỘ NHÉ . CHIM GÁY CỦA TÔI CỨ BỊ ĐI NGOÀI RA PHÂN TRẮNG MÀ TÔI CHO UỐNG THUỐC ĐI NGOÀI CỦA NGƯỜI MÀ SAO NÓ CỨ CHẾT (TỔNG THIỆT HẠI LÀ 2 CHÚ RỒI). XIN CÁM ƠN!~X(~X(~X(
   
 2. Huanpham

  Huanpham Well-Known Member

  Tham gia:
  10/12/07
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  3,744
  Đến từ:
  Nơi ấy....bình yên
  Bác cho nó uốn liều lượng như thế nào vậy?
  Thông thường Cu gáy đi phân trắng là do thiếu chất, Bác nên hạ thổ thường xuyên cho Em nó tự ăn đất và các chất khoán nếu có để bổ sung thêm.
  Mình chỉ biết có vậy thôi, còn lại nhờ mấy Bác khác giúp nhé.
  Thân
   
 3. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  to bác dangcuong, bác coi lại sao chứ coi chừng em nó bị " tiêu chảy cấp " đấy. Hehe. Em thấy thứ nhất bác nên thử cách của bác Huanpham coi sao, thứ hai bác nên chú ý hơn tới việc vệ sinh lồng và phơi nắng cho chim kỹ hơn. Chúc bác thành công,
   
 4. duyduc

  duyduc Trại chủ

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  1,844
  Đến từ:
  Khắp Nơi
  cho 2 viên becberin vào cóng uống nước (cóng thủy tinh to như cái chén (ly) uống nước) cho chim tự uống vài hôm là khỏi ngay và cũng nên hạ thổ cho chim tự bổ sung khoáng chất
   
 5. hoangtrongphat

  hoangtrongphat Well-Known Member

  Tham gia:
  15/10/05
  Bài viết:
  616
  Thích đã nhận:
  1,338
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Đi phân trắng ngoài ( vì lí do nào đó ) có thể nó không chết , nhưng tại bạn nhanh nhẩu đoản ( ẩu ) mà bạn vô tình giết 2 con gáy . Bởi lí do dùng thuốc bừa bãi !
   
 6. vongmaihonque

  vongmaihonque Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  376
  Đến từ:
  Ha Noi
  Bác mua hai con Gáy đó ngoài chợ phải không??? Chim ngoài chợ được mấy người bán chim cho ăn lung tung, lúc cám cò khi thóc, ngô...nước uống thì bẩn thỉu do vậy chim rất yếu và dễ mắc một số bệnh. Khi mua chim về nên nhỏ vào mỗi bên mắt của chim một giọt thuốc đau mắt Cloramphenicol 9% (Cu gáy rất hay bị bệnh đau mắt) và cho uống ngay thuốc Oxyteracilin để phòng bệnh về đường tiêu hoá. Cho ăn một loại thức ăn là Thóc cho đến khi chim khỏe mạnh lại. Nếu chim mình đang nuôi bình thường đột nhiên bị bệnh thì trước hết phải vệ sinh lồng, cóng thức ăn, nước uống và xem lại xem thành phần khoáng nuôi chim có phù hợp với chim không. Sau đó chữa bệnh và cho ăn bổ sung thêm thuốc bổ như vitamin hay dầu cá. Chúc Bác nuôi và chữa bệnh thành công.
   
 7. loc ct

  loc ct Hội trưởng cu Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  753
  Thích đã nhận:
  19,636
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chi Minh
  Chim bị tiêu chảy mà cho uống thuốc tiêu chảy của người và không đúng liều nữa là không ổn rồi . Bạn ra tiệm bán thuốc thú y mua thuốc trị tiêu chảy cho gia cầm và cho uống theo đúng liều lượng chỉ dẫn , có thể cho ăn một quả ớt hiểm . Cùng với việc cho uống thuốc là việc nâng thể lực của chim như cho ăn bồi dưỡng kê, mè, đậu xanh ... , hạ thổ, cho ăn khoáng chất, vệ sinh lồng, cóng nước .... chim sẽ khỏi .
   
 8. dangcuong

  dangcuong Active Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  haiphong
  Cám ơn tất cả các bạn đã cho biết nhiều thông tin về nuôi và chữa bệnh cho chim cu gáy!
   
 9. thobau

  thobau Well-Known Member

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  199
  Thích đã nhận:
  1,494
  Đến từ:
  TP.HCM
  Các bác nên hạn chế sử dụng thuốc chữa trị cho chim vì sau khi hết bệnh chim vẫn còn bị "di chứng" do ảnh hường của thuốc, thường lâu sung trở lại, có khi bị suy trong thời gian dài, khi trở lại cũng không đạt 100% phong độ, con người mà dùng nhiều thuốc Tây cũng đâu có tốt. Thế nên, khi chim bị bệnh, tốt nhất các Bác cứ dùng phương pháp dân gian (lá cây, cỏ...), nếu pó tay thì có thể sử dụng các lại thuốc như trên. Thân!
   

Chia sẻ trang này