Chim gay Hai Duong

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi ĐATSK, 9/9/08.

 1. ĐATSK

  ĐATSK Well-Known Member

  Tham gia:
  25/3/08
  Bài viết:
  117
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Ha Noi
  Các bác đang chơi chim cu cho em hỏi. Em đang phân vân việc chọn nuôi Chim cu nhưng không biết loại chim của vùng nào là hay. Giống chim cu Hải Dương, hay giống cu Phú Thọ....
  Mong nhận được ý kiến của các bác !
   
 2. mayrau9018

  mayrau9018 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  960
  Thích đã nhận:
  3,685
  Đến từ:
  Ninh Binh
  Ở đâu cũng cũng có con hay con dở bạn ạ.Bạn k thể căn cứ vào địa giới hành chính để chọn đc đâu vì địa giới là do con người đặt ra mà, chim chỉ khác nhau do tính chất địa lí từng nơi thôi nhưng sự khác biệt này cũng chủ yếu thể hiện ở hình dáng màu sắc lông chim.Bạn mới học nuôi thì nên nhờ người nào có kinh nghiệm chọn dùm cho,hoặc mua chim đã nổi gía hơi cao nhg yên tâm hơn chơ i .
   
 3. duyduc

  duyduc Trại chủ

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  1,844
  Đến từ:
  Khắp Nơi
  Thường thì vùng nào cũng có chim hay chim dở nhưng bạn nên chọn chim Phú Thọ hay Thạch Thất thường nhiều chim hay hơn. Nếu kinh tế thoải mái thì như Mayrau9018 đã chỉ đó mua luôn chim thuộc rồi thì biết hay hay dở thấy thích thì mua nhưng thường thì giá cao hơn nhiều chim bổi.
   
 4. vongmaihonque

  vongmaihonque Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  376
  Đến từ:
  Ha Noi
  Chim gáy vùng nào cũng có con hay con dở, quan trọng là phải xem tướng tá, cườm, chân, quy cánh...trăm con mới có một, chọn được con hay cũng khó như chọn nuôi gà nòi vậy!
  Bạn nuôi chim gáy để nghe gáy hay là nuôi để đi đánh bẫy???
  Nếu chỉ nuôi để nghe gáy và chào khách thì cứ mua một con bổi ở chợ về nuôi một hai năm là ổn. Còn nếu muốn nuôi chim để đi đánh bẫy thì phải đến gặp nghệ nhân học hỏi ở đó bạn sẽ được tư vấn tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này