Chim gù giơ cánh lên

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi cubahau, 27/8/10.

 1. cubahau

  cubahau Active Member

  Tham gia:
  14/6/10
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  hcm
  Chào anh em!
  Mình có con chim bổi nuôi chừng 4 tháng sắp nổi (giọng đồng), nó có đặc điểm khi kè bồi khác vào là nó gù mà vưà gù vưà giơ cánh lên nhưng không phải lúc nào cũng giơ cánh . Mình thấy lạ wá nên muốn hỏi ae nào kinh nghiệm chia sẻ với.
  Mình còn có 1 con bổi nuôi chừng 4 tháng(giọng thổ), ban ngày cũng chỉ gáy gọi nhưng ít gáy, giọng chưa vỡ tiếng nhưng ban đêm thì đêm nào nó cũng gù vài lần và còn thúc kèm nưã. Con này có đặc điểm nưã là khi kè chim khác vào nó không gù trừ khi con kia gù nó trước, khi nó gù thì bổ chừng mưới mấy cái sau đó ngưng rồi lại gù (nó bổ rất lẹ) và gù 2 tiếng thì thúc 2 tiếng và cứ như vậy một lúc đến khi nào mình đưa con bổi kia ra. Lúc nó gù thì không bổ cao như những con khác. Mình cũng nóg ruột ko biết như thế nào vì mình là dân mới chơi, mà ai cũng muốn con chim mình thật tuyệt.
  Mong ae trên diễn đàn chia sẻ với mình.
  Chân thành cám ơn
  Cubahau
   
 2. trangbangboy

  trangbangboy Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/07
  Bài viết:
  481
  Thích đã nhận:
  3,733
  Đến từ:
  tp HCM+Tây Ninh
  Hai con đó sống thì nuôi hoài,chết thì chôn chứ đừng đưa ai nha bác.Đưa thì tiếc đấy.Hì hì.
   
 3. tungdien

  tungdien Member

  Tham gia:
  4/2/10
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  99
  Đến từ:
  tphcm
  Cái vụ gù giơ cánh lên như bạn kể thì theo mình biết, tại vì nó sắp nổi nên còn hơi sợ người. Khi bạn áp chim bổi thì nó gù nhưng thấy bạn nó sợ nên giơ 2 cánh lên tự vệ cho nên vừa gù vừa giơ cánh là vậy. Mình cũng có 1 chú như vậy đó, sau này nó nổi và dạn người rồi sẽ hết giơ cánh bạn ơi! Nghe nói có nhiều chú ngoài thiên nhiên gù giơ cánh thí mình chưa thấy, những chú đó mới đặc biệt mới quí mới hiếm. Theo mình nghĩ như vậy có gì k đúng xin các bác chỉ thêm. Thân!
   
 4. Bác tungdien nói chính xác đấy, vụ này em gặp cũng nhiều. Nếu sau này nó thành mồi chai rồi mà gù còn giơ cánh thì lại khác, nghe nói sát bổi lắm!
   
 5. cubahau

  cubahau Active Member

  Tham gia:
  14/6/10
  Bài viết:
  33
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  hcm
  Cám ơn anh em! Ae cứ cho mình xin thêm ý kiến nữa nhé!
  Best Regards
  Cubahau
   
  nguoidaugio and tungdien like this.
 6. CUGAYBINHDINH

  CUGAYBINHDINH Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/10
  Bài viết:
  188
  Thích đã nhận:
  1,084
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Mình thấy mấy bác tren diễn đàn thích mấy chú gù giơ cánh lên và cho là quí,nhưng mình cũng nghe những tiền bối khác bảo thứ đó nuôi cho vui chứ đấm đá gì,vì cugay thường đánh nhau bằng cánh mà mồi gù giơ cánh chim đồng thấy thất thế ít giám nhảy cầu trừ những con bổi nóng tính, mới nổi hay vùng ít người đánh chứ những chú chim khôn hay chim trận thường rất khó bắt.mình còn nghe mấy tiền bối đó bảo con đó nó có tật sợ chim đồng đá nên nó mới thủ sẵn vậy.thân.
   
 7. anxuanloc

  anxuanloc Well-Known Member

  Tham gia:
  14/7/10
  Bài viết:
  313
  Thích đã nhận:
  1,213
  Đến từ:
  Ôg Đồn anh hùng
  có 2 khả năng một là còn nhát hai là có dáng mai bổi anh cần phải xét lại. nếu khi lên mồi mà vẫn vậy thì bắt bổi tốc độ đấy. em từng giữ một con như vậy nó gù dơ cánh lên là con bổi chạy vòng vòng úp đòi ăn tươi nuốt sống nó mà không màn đến đấu võ mồm
   
 8. trangbangboy

  trangbangboy Well-Known Member

  Tham gia:
  13/11/07
  Bài viết:
  481
  Thích đã nhận:
  3,733
  Đến từ:
  tp HCM+Tây Ninh
  Con trong hình Avatar của em là con gù giơ cánh lên đó các bác ạ.Mồi mới thôi nên không biết thế nào.Khi chịu bắt bổi thi bắt liên tục,còn không thì cả năm không bắt.Không biết chim khác thế nào chứ con này nhát bẩm sinh.Có lẽ bác tungdien nói đúng,do nó nhát nên mới gù giơ cánh lên.Nhưng có 1 điều em thấy là dù gù giơ cánh nhưng chim rừng không sợ nó đâu các bác ạ,chim tơ hay chim già đều bắt tất.khi oánh đất,bổi mà thấy mồi gù giơ cánh là cắm đầu chạy vô á.
   
 9. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  em có 1 con ....nhưng chắc bị dị tật hay sao, bình thường ko gù cũng có 1 cánh giơ lên như kiểu chéo cánh vịt để cúng vậy, chỉ 1 bên, chéo lên rất cao, khi nó bo cánh đó cũng giật giật.....còn 1 bên cánh kia bình thường......bổi đang nổi, bún tay bo nhưng còn nhát người quá, em nghĩ cũng có 1 số trường hợp chim gãy cánh mà xương liền lại ko như ban đầu hay có tật cũng có trường hợp này ( bo giở cánh)....em mới nuôi nên thấy sao nói vậy mong các Bác cho ý kiến thêm. Kính!
   

Chia sẻ trang này