chim hoa mi cần ý kiến

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi duonghp, 27/8/12.

 1. duonghp

  duonghp Active Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  haiphong
  e có con họa mi mới mua đc 1 tuần,chú ta cg hót đều chuyện trò nhiều.e có vấn đề muốn hỏi các pro:con họa mi e vẫn đang cho ăn ấm ba vì,nay muónddoiror cám ngon hơn có đc ko ạ?chim hình như đang có hiện tượng thay lông(mùa thay lông mà).e thay đổi thức ăn như vậy có ảnh hưởng đến chim ko?chim có thê ngừng thay lông ko?nếu đổi cám thì e đổi dần dần chứ ko đổi hẳn ngay.các pro chỉ giáo cho e với nhé!ng bán chim thì bảo e ko nên thay,nếu thay cám chim sẽ ko thay lông.e đang rất cần ý kiến của mọi người.jup e với!
   
 2. thuyai

  thuyai Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  281
  Đến từ:
  TP HCM
  đúng đó. đa số đang thay lôn mà dứt cám đột ngột đổi cám khác là đứng liền nín lông lun. bạn thay như vậy nè. 1 tuần đầu tiên 2 phần cám cũ 1 phần cám mới. tuần kế thì nửa cám này nửa cám kia. 1 tuần nữa thì 3 phần cám mới 1 phần cám cũ. tuần cuối là cho an cám mới dc rồi. tốt nhất ko nên thay cám. nuôi chim thì cám ko wan trọng lắm đâu ( nhưng chỉ đối với ng mới chơi thui nhé, lão làng là dùng cám rất điêu luyện). theo mình thấy chim đã wen cám, hót và thay lông dc là nó đã thích nghi tốt với loại cám đang dùng rồi. cám chỉ là thành phần phụ trong nghề chơi chim thôi. đồ tươi + cách thuần cách nuôi mới wan trọng.

  lúc trước mình mới chơi cũng rất thích tìm loại cám ngon cho mi ăn. thay wa thay lại chỉ thấy tốn tiền. con chim vẫn vậy. sau này mình dùng loậi bavì của bác khánh hà đông, khá tốt. mình cho cả choè than ăn, cũng hót đấu cũng xoè như ai.
   

Chia sẻ trang này