chim họa mi mộc

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi pham quang vu, 16/5/12.

 1. pham quang vu

  pham quang vu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  86
  Đến từ:
  Phú Thọ
  các bác trên diễn đàn cho em hỏi: em có 3 con mi đực và 1 con mi cái trong đó 2 con mi đực tương đối thuần, hót cũng căng. Con mi mộc thấy 2 con kia hót cũng hót theo nhưng lại im ngay nghe có vẻ sợ. Vậy để con mi mộc này mau thuần và hót mạnh thì phải treo như thế nào ạ? cách ốp mái ra sao? các bác tận tình bảo em với. Em xin trân thành thành cảm ơn!!!
   
  anchoichamcom thích bài này.
 2. khuyên mào

  khuyên mào Well-Known Member

  Tham gia:
  20/10/08
  Bài viết:
  167
  Thích đã nhận:
  107
  Đến từ:
  Phố cổ
  Theo ngu ý của mình thì. Bạn cho con mộc sát lồng mái trong vòng 2-3 ngày liền sau đó tách ra không cho nhình thấy mãi nữa và treo chú mộc ở trên còn để chú mái ở ngay thẳng dưới đất đến cuối ngày cho 2 em nó nhìn nhau một lúc sau đó cho ngủ cạnh nhau. Đồng nghĩa với việc phải treo hai chú mi thuần ra xa xa một chút nếu chú chim mộc còn lửa rừng thì sẽ thành ca sĩ ngay (để cướp lại mái). Còn nếu chưa có lửa thì chú ta vẫn hót bình thường.
  Mình thử với chú mi nhà mình thì đến giờ được khoảng 1 tháng rưới chú my mộc rất đứng lồng khi ốp thử chú mi thuần vào là thái độ xuống cửa công ngay. Và hót thì gần như 8 tiếng một ngày không sợ chú kia nữa. Mặc dù thời gian đầu em mái ăn với chú mi kia hơn.
  Bạn áp dụng thử giống mình xem sao. Chú bạn có được chú chim hay.
   
  Last edited: 17/5/12
 3. pham quang vu

  pham quang vu Well-Known Member

  Tham gia:
  21/6/11
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  86
  Đến từ:
  Phú Thọ
  Trước tiên em gửi tới bac khuyên mào lời cám ơn chân thành ,em đã làm theo cách của bác mơi được hơn 1 ngày mà kết quả vó vẻ khả quan bác ạ ,em thử dấu con mi mái đi mà con mộc nhảy lên, nhảy xuống sục sạo đi tỉm lai còn kêu chíp chíp .em bât fai mi mái nó con hót nữa chứ ,tình hình như thế là khả quan bác nhỉ.Em thử 1 lúc thôi giờ lại treo 2 con canh nhau rồi bác ạ.
   

Chia sẻ trang này