Chim họa mi thay lông-có vấn đề cần hỏi

Thảo luận trong 'Bệnh viện dành cho chim Hoạ mi' bắt đầu bởi akayhg, 12/9/08.

 1. akayhg

  akayhg Well-Known Member

  Tham gia:
  24/7/08
  Bài viết:
  166
  Thích đã nhận:
  147
  Đến từ:
  ha noi
  Tôi đang nuôi ba em họa mi có 2 con thay lông đều, nhưng còn một em đang thay dở thì lại ngừng không thay nữa. Thức ăn không có gì thay đổi cả, bây giờ phải làm thế nào để nó tiếp tục thay nốt cho xong không nhìn nó xấu quá. Mong AE trên diễn đàn có nhiều kinh nghiệm chỉ giúp. Xin cám ơn nghen.
   
  KtsBim thích bài này.
 2. tranquocnam

  tranquocnam Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/08
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  421
  Đến từ:
  binh duong
  nếu như bạn nói cho ăn bình thường mà thay lông như vậy, thì bây giờ bạn cho nó ăn một loại cám khác đi hoặc bạn mua cào cào về bỏ một bịt vào lồng và trùm lại ngày nào cũng cho ăn và tằm cho thật ướt vào rồi đem trùm lại, và cào cào chết bạn đừng lấy ra để một tuần bạn vệ sinh 1 lần như vậy chim sẽ thay lông mau lắm đó
   
  trbhue and KtsBim like this.
 3. Filter Kings

  Filter Kings Member

  Tham gia:
  14/8/08
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  HCM
  sẵn đây mấy anh cho em hỏi luôn...em mua mi bỗi về.đang thay lông..lông mùi lắm rồi...nhãy hip hop chút là rớt lông nhiều lắm...bây giờ nhìn nó trụi lũi àh..em sợ chim đang thay lông mà nó nhãy nhiều quá(vì là chim bỗi mới mua)em sợ sẽ hư chim.mấy anh cho em xin ý kiến nha..
  em nuôi cũng kỹ lắm..trùm áo lồng cũng hé 1 chút thôi àh...em cũng đễ chỗ mát mẽ..nhưng nhà em đông người lắm...vì sống tập thễ,,,em thấy nó đang rớt lông mà nhãy nhiều quá em thấy thưong lắm
   
  mavanz and KtsBim like this.
 4. akayhg

  akayhg Well-Known Member

  Tham gia:
  24/7/08
  Bài viết:
  166
  Thích đã nhận:
  147
  Đến từ:
  ha noi
  Cũng xin hỏi AE luôn tôi có một em đang thay lông nhưng vẫn hót rất ác mặc dù bu kín lại rồi nó vẫn không thôi, chỉ ép một em mái vào thì mới giảm hót đi. Vậy nó đang thay lông có nên ép mái thường xuyên không ạ? Theo tôi được biết khi chim thay lông thì không nên cho hót nhiều vậy mà khong biết phải làm thế nào cho tốt nhất?
   
  mavanz and KtsBim like this.

Chia sẻ trang này