Chim Hoàng Yến không chịu trống?

Thảo luận trong 'Tổ chim yến hót' bắt đầu bởi lcmobiekd, 27/6/13.

 1. lcmobiekd

  lcmobiekd Member

  Tham gia:
  3/12/11
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  vinh phuc
  Em có một đôi hoàng yến con mái đẻ được mấy lứa mà không chịu trống cứ đuổi hoài. Mình đã thử cho trống ở cùng hay cho trống vào từ sáng sớm đến gần trưa bỏ ra nhưng kết quả khi ấm đựơc một tuần trứng vấn trong veo. Ai có kinh nghiệm giúp em với yến đẻ liên tục phí quá. Con trống rất sung
   
 2. dragon999

  dragon999 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  35
  Đến từ:
  Thiên Vân
  Có những con Yến mái rất khó tính, ko phải con đực nào cũng có thể ghép vào đc. Trước khi thả vào chung thì nên treo lồng con Đực ở cạnh đó 1 thời gian rồi mới thả vào thì mới OK.
   
 3. thsondnpt

  thsondnpt Well-Known Member

  Tham gia:
  24/10/06
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  160
  Đến từ:
  Da Nang
  Nếu như bạn nói thì chỉ còn cách đổi trống khác thôi bạn à.
   
 4. BETTACANARYUSA

  BETTACANARYUSA Active Member

  Tham gia:
  16/7/13
  Bài viết:
  43
  Thích đã nhận:
  110
  Đến từ:
  DALLAS
  Bạn nên tách ly 2 con chim ra,bỏ mỗi con 1 lồng kè nhau 1 thời gian cho chúng tập làm quen nhau. Con trống trong thời kì sinh sàn rất siêng hót,bạn có thể ép con trống với bất kì con mái nào cũng được. Nhưng không có nghĩa là con mái nào cũng dễ dàng chịu trống. Những con trống sẽ hót và tìm cách ve vãn,gây sự chú ý với con mái. Nếu bạn thấy con mái có vẻ thích con trống,lúc nào cũng bay hoặc hướng về phía con trống gần nó,điều đó có nghĩa là con mái đã chịu trống. Lúc đó bạn có thể cho 2 con vào chung lồng ép.Chim mái trong thời kì sinh sản rất dữ,nhiều con dí đánh con trống chết luôn trong lồng. Bạn phải quan sát thái độ của cặp chim khi bỏ chúng vò chung lồng. Néu con mái con dí con trống cắn,mà vỗ cánh há mồm cho con trống đút ăn như chim con ...đó là dấu hiệu tốt,bạn sẽ thấy bầy chim con trong vài tuần không xa :). Chúc bạn may mắn :)
   
  hoaphuly thích bài này.
 5. Tuấn Buồn Cười

  Tuấn Buồn Cười New Member

  Tham gia:
  6/1/14
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  các bác cho em hỏi tại sao yến mái của em không chịu cho trống đạp ạ. em tách trống ra nuôi riêng, lúc đưa gần lồng trống vào lồng mái thì mái ve luôn, cong đuôi và nằm sát cầu. nhưng thả trống vào thì lúc trống đòi đạp mà con mái cứa chạy, mái xoáy ổ xong rồi nhưng thỉnh thoảng vẫn cắp rơm ạ
   
 6. lê quang sơn

  lê quang sơn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/2/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  ho chi minh
  Chỉ còn cách nhẫn nại thôi. Theo mình biêt thì trống hồng phải hơn năm mới cản được. Nhưng mái nhiều con kén lắm. Bạn kè thêm thời gian cho quen mặt xem sao.
   

Chia sẻ trang này