Chim không chịu tắm

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi Linhchichchoe, 12/8/08.

 1. Linhchichchoe

  Linhchichchoe Well-Known Member

  Tham gia:
  2/8/08
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hà nội
  Các bác ơi! Chẳng hiểu sao con mi của em nó không chịu tắm các bác a. Mặc dù nó tương đối dạn (lúc thay nước và cho thêm cám em tuyền thò tay vào trong lồng em thấy nó ko bay loạn xạ mà chỉ bay sang bên lồng rồi đúng đó đợi em làm song) nhưng ko bào giờ nó tự sang lồng tắm, em tuyền bắt sang nhưng đợt này bận quá ko có thời gian nên em ko cho tắm (sang lồng tắm sau đó phun nước cho nó ượt, sau đó nó tự chảilông) ko biết như thế lầu ngày có vấn đê gì ko các bác nhỉ (1 tháng rồi chưa tắm lần nào :)laughing:bẩn ghê)).
  Đợt này em thấy nó ko nhanh nhẹn như trước ko biết có vấn đề gì ko?:confused:
   
  KtsBim thích bài này.
 2. thanh hải

  thanh hải Guest

  Bạn Linhchichchoe ơi! Khi choMi tắm,bạn nên để Mi tiếp xúc với nắng khoảng 15 phút và để nơi không có người qua lại,cầu tắm phải tiếp xúc với mặt nước (nước không sâu) và có thêm lồng tắm nửa để tắm Mi mái (thuần) gần lồng tắm Mi trống (khoảng 10cm), nên sang Mi mái qua lồng tắm trước rồi mới cho Mi trống sang, Mi trống thấy Mi máy tắm thì tắm theo.Chúc bạn thành công.
   
 3. Tieu Giao

  Tieu Giao Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/08
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  98
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Bạn nên để một con Mi mái hay chú chim nào dễ tắm như khoen, than, lửa,...sát lồng khi tắm nó văng nước vào con kia thế là dần dần nó tắm thôi chúc bạn thành công
   
  KtsBim thích bài này.
 4. hung sg

  hung sg Well-Known Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  150
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  HCM
  Như bạn mô tả thì chắc là chim non rồi. Bạn xem lại tình hình sức khỏe chú chim đi, vì chim đang yếu nó cũng không tắm đâu.
   
  KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này