Chim không chọi

Thảo luận trong 'Phụ kiện - nghề chơi' bắt đầu bởi ti toe, 24/1/08.

 1. ti toe

  ti toe Member

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  lao cai
  Tôi là người mê chim, nhưng không nuôi được con Mi nào chọi, không hiểu cách làm cám hay không biết chăm sóc nên chim không căng và chiến được dai, chỉ vài mỏ là bám trên nóc lồng kêu, tìm mãi không thấy chim và chỉ nghe tiếng kêu" Kẹp dít....kẹp dít....." mà thôi. Lắm hôm tức không ăn, uông nổi, vợ con hỏi thì cáu mù lên.......Chăm sự nhờ các bậc đại nhân CHIM chỉ ho cách chăm sóc. Chúc các bác luôn chân cứng, đá mềm về lĩnh vực chim chọi./.
   
 2. vudinhhung

  vudinhhung Well-Known Member

  Tham gia:
  7/8/07
  Bài viết:
  338
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  hà nội
  trong diễn đàncó nhiều bài nói đó bạn.mình chỉ nuôi mi hót nên không biết nhiều lắm nhưng nuôi mi chọi cần phải có lồng lực,lồng phóng gì đó để chim luyện tập.cho chim đói và thả chim sẻ vào để chim tập tính dữ dằn thủ tiêu chim sẻ....hạn chế cho hót để tránh bã chim.....
   
 3. chaomao

  chaomao Well-Known Member

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  310
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  hanoi
  Em thấy có người nói cho ăn thịt chó chim mau căng lắm , làm cám bằng trứng gà đã tốt rồi ko biết trứng khủng long mà cho ăn thì căng tới múc nào he..
   
 4. Squallthukhoa

  Squallthukhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/07
  Bài viết:
  237
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  hcm
  Có nhiều cách chơi mi chọi lắm bạn ơi.Cách dễ nhất là kiếm 1 con chim bổi+1 con mi mái.Chim bổi mới đá hay,nuôi chim con thì o bao giờ hay dc.Cách chọn chim thì có nhiều bài nói rồi đó,tập cho nó dạn,xung lên rồi đem 2 con cùng ra xông trận.Quan trọng là có mắt nhìn chim ah,chứ mình có tập cở nào thì con chim dở cũng o hay dc.Còn muốn luyện cho nó mạnh thêm thì thả nó vô 1 cái lồng lớn khoảng 3m2,rồi thả chim sẻ vô.Nó sẽ đuổi bắt ăn thịt chim sẻ.Cách này dã man nên ít nguời dùng nưã.Còn thức ăn chim đá thì trộn nhiều trứng gà vào bột,khoảng 10 trứng/100g bột.Cho thêm vỏ sò,xíu muối+bột canxi.Còn muốn căng lửa thì cho ăn sâu khô tỷ lệ 1:1 hoặc 2:1.Muốn đá dc thì con chim phải lửa cuối,có nghĩa là cách khoảng 1 tháng truớc khi thay lông.Lúc này chim rất hung dữ.mới chơi thì chơi mi hót đi chứ mi đá chịu o nổi đâu.Ngày xưa mình có 1 con rất hung dữ.Đá cách lồng mà nó chui qua quất con kia luôn.Rồi con kia thua lại bay vô lồng của mình.Lần đó bị đổi chim tức ghê.Tại ngu quá,chưa biết phân biệt chim nào của mình,chim nào của đối thủ.Giờ nghĩ lại vẫn còn tức nè.Người đàn ông đổi chim này thì mình o tiện nói tên ra nhưng ngày xưa ổng dợt chim chung với mình ở nhà hàng phong lan,bây giờ có lẽ o ai dám chơi với ổng nữa nên thấy bên mấy diễn đàn chó thì ổng có xuất hiện.Mấy bác dợt chim ở nhà hàng phong lan chắc còn nhớ vụ này.Ai quan tâm thì có thể hỏi mấy bác ấy.Vụ đó rùm beng luôn mà.Các bạn cứ nói có 1 thằng nhỏ xách 1 con mi chiến cực kỳ hung dữ vô nhà hàng phong lan bị tráo chim là mấy bác đó nhớ liền ah.Hồi đó mình nhỏ tuổi nhất ở đó mà.Toàn là mấy bác trung niên hay đã già dợt chung với mình o hà.Cách đây cũng 4 năm rồi.Mong mấy bạn đề phòng ha.Chứ công sức luyện dc 1 con hay rồi bị tráo như vậy tức lắm,o chịu nổi đâu(Quên,con chim bị đổi này là do ông cậu cho mình nên nó mới hay vậy,chứ trình độ cỡ mình thì 10 năm cũng o kiếm đâu ra dc)
   
  Last edited: 1/2/08
 5. hiehnhomsuzu

  hiehnhomsuzu Member

  Tham gia:
  30/8/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  yenbai
  tôi cũng từng bị như bạn.nhưng tôi may hơn là. khi mang chim di dợt bị mấy ông già gạ thông nồng.vì mấy người đó bảo phải thế chim mơi chọi tốt. chim minh thắng .lúc đuổi chim về lão già định ãm chim của minh về.may là hai con khác nhau ở cái đuôi .con của lão bị gấy 2 cai ở bên cạnh,con của minh thì ko.lên minh nhận gia ngay và đòi lại.. tí lữa bị lão bất lương gạt mất con chim.
   

Chia sẻ trang này