Chim khuyên !

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi quan pham, 20/7/08.

 1. quan pham

  quan pham New Member

  Tham gia:
  14/6/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hải phòng
  Cháu máu nuôi chim lắm,nhưng nuôi chim bài bản như mọi người trên forums như vậy thì cháu khâm phục và cần phải học nhiều! Mọi người cho cháu hỏi : Chẳng là mới đây cháu mới bắt được 1 tổ khuyên có 3 em. Nuôi bi giờ bít mổ rùi, nhưng cháu chẳng bít con nào là k trống cả~X(. Cháu đọc trên diễn đàn thì bít là cứ e nào hót chuyện thì e đó là trống phải ko ạ ! Nếu như vậy thì cả tổ của cháu là Trống hít (thích wa). Với cả cháu làm cám trứng + đỗ xanh nhưng ăn vào thì nó lại bị đi ỉa( nhìn xù hít cả lông ra,xấu wa) ,giờ nó đang trong t,gian thay lông lên cháu ko giám cho ăn càm làm nữa. Theo mọi người như vậy có đúng ko ạ ! Cháu Cảm Ơn !:)
   
 2. cucgachpti

  cucgachpti Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Biên Hòa
  cứ cho ăn cám bình thường thôi không sao. Đừng đổi cám nha.
   
 3. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Trước tiên cháu ra ngoài tiệm thuốc gia cầm mua ít thuốc chống đi ngoài cho nó>>> đem pha với nước or giã nhỏ trộn vào thức ăn ( tỷ lệ thì đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì nhé ) Không nên đổi cám vào t này , đang đi ỉa đừng cho ăn hoa quả nữa chịu khó cho ăn sâu tươi , châu chấu , nó sẽ đi phân cứng dần .Cháu xem lại cách làm cám khuyên trong 4rum nhé , nhớ trộn thêm củ ca rốt vào cho lông đẹp !
   
 4. nguyenquy

  nguyenquy Well-Known Member

  Tham gia:
  25/6/08
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Huế
  chim nuôi từ nhỏ lên thường rất thuần và ăn cám nào cũng tốt cả vì hệ tiêu hóa của chúng đã thích hợp với thức ăn chúng ta làm rồi nên bạn không cần đổi thức ăn đâu, nói đến vấn đề ị re thì bạn chỉ cần cho uống thuốc thôi, tốt nhất trong thời gian này cho chú ăn nhiều cào cào, sâu tươi để chú có thể lực. À còn chuyện này nữa: bạn đừng vội mừng khi cả ổ chim 3 chú mà đều là trống cả vì ít nhất cũng có một chị mái đó. chuyện này cũng dễ phân biệt thôi( bạn tách riêng ra từng chú mỗi chú mỗi lồng đễ dễ theo dõi mấy chú đi chuyện hay là gió, chú nào đi chuyện thì chú đó là trống. còn một cách nữa là trong cả 3 chú mình chọn chú nào có màu lông thật tươi sắc sảo thì giữ lại vì nó là trống đó)
   
 5. thich_chim

  thich_chim Member

  Tham gia:
  15/7/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hp
  chim của bạn bị đi té re có thể do bạn làm mồi chưa chuẩn (mồi ẩm or bị bén) chứ chim non thì ít khi bị té re lắm bạn lên làm lại mồi xem sao nhưng vẫn làm theo công thứ ngư cũ ko lên thay đổi...
  CHÚC BẠN THÀNH CÔNG
   
 6. kaia292

  kaia292 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  392
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  hanoi
  cháu làm cám không đúng cách nên chim ăn bị đi ỉa, cháu mua thuốc đi ỉa về chữa cho khuyên nhà cháu đi không chúng chết hết đấy, cháu phải chữa ngay và đổi cám ngay, ra ngoài cửa hàng chim hỏi loại cám đậu xanh trứng bình thường nhất cho khuyên ăn. chúc cháu nuôi được những con khuyên khỏe hót hay.
   
 7. quan pham

  quan pham New Member

  Tham gia:
  14/6/08
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hải phòng
  cháu cảm ơn mọi nhiều người nhiều na!!!
  .................................................
   
 8. Omopcute

  Omopcute Well-Known Member

  Tham gia:
  25/7/08
  Bài viết:
  383
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hà Nội
  chim non th`i bạn không cần nuôi bàng cám làm đâu, cũng có thể bạn làm cám không đúng chảng hạn + thêm đang thơi kì thay lông nên chim hơi bị đi ỉa một chút thôi, thay lông song nó sẽ hết mà, mình thấy bạn nên nuôi bàng cám cò là tốt nhất, đỡ bị đi ỉa, hihihihihi:-*
   

Chia sẻ trang này