Chim lạ

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi Cuội, 16/8/07.

 1. Cuội

  Cuội Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/06
  Bài viết:
  1,260
  Thích đã nhận:
  847
  Đến từ:
  Cung Trăng
  [​IMG]
  Ngày 14.8, Hạt Kiểm lâm huyện Tiên Phước (Quảng Nam) đã tiến hành tiêu hủy con chim lạ có gắn hệ thống thông tin liên lạc trên thân chim (ảnh). Đây là con chim được ông Ca Văn Nở - trú ở thôn 3, xã Tiên An (huyện Tiên Phước) phát hiện tại rẫy sắn của ông lúc 14 giờ ngày 13.8. Ông Nở mang chim về nhà và bàn giao cho ngành kiểm lâm. Qua kiểm tra của các cơ quan chức năng, trên 2 cánh của chim có gắn 2 thẻ bằng nhựa màu vàng đánh số 8; trên lưng có gắn một chip có ký hiệu: MAGNET, Geotrak, Co74, mã số 29567. Chim nặng 2,9 kg, lông màu đen. Do chim bay quá xa nên đã bị kiệt sức. Cơ quan kiểm lâm Tiên Phước đã tìm mọi cách cấp cứu nhưng chim vẫn không thể sống. Cơ quan điều tra đã lập biên bản thu giữ toàn bộ tang vật trên thân thể của chim, đồng thời cho tiêu hủy để phòng tránh dịch bệnh.
  Tin, ảnh: Hồ Trọng (thanh niên online)
   
  Lê Tuấn thích bài này.
 2. ltdhong

  ltdhong Người giúp việc

  Tham gia:
  28/9/05
  Bài viết:
  5,069
  Thích đã nhận:
  9,234
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Tổ chức Birdlife tại Hà Nội xác nhận về con chim lạ
  (TN)
  Chiều 15.8, ông Diệp Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, sau khi đọc Báo Thanh Niên số ra ngày 15.8, Tổ chức bảo tồn chim quốc tế (Birdlife) tại Hà Nội đã liên hệ, xác nhận con chim lạ mà Quảng Nam đã giữ và tiêu hủy sau khi chết là con chim kền kền Bengan, một loài chim có tên trong sách đỏ.
  Con chim này do các nhà nghiên cứu về động vật đã thả từ Campuchia vào năm 2006 với mục đích thí nghiệm về phân bố loài cũng như môi trường sống của chim; tuy nhiên sau đó các nhà nghiên cứu đã mất liên lạc với con chim này. Ông Phong cũng cho biết, tổ chức nói trên đã gửi công văn cho các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam để xin lại các thiết bị gắn trên thân chim mà Quảng Nam đang thu giữ.
   
  Lê Tuấn and duyhoian like this.
 3. duyhoian

  duyhoian Well-Known Member

  Tham gia:
  27/4/10
  Bài viết:
  116
  Thích đã nhận:
  660
  Đến từ:
  Hội An city - Manchester city
  Vụ này sao không biết vậy ta, mình mà gặp được nó thì đem về nha nuôi liền, danh sách đỏ mà không nuôi uổn lắm, biết được tin này sớm thì có mặt hiện trường ngay, hiiii. hàng độc...
   

Chia sẻ trang này