Chim manh manh và sắc nhật đẩy trứng ra khỏi tổ

Thảo luận trong 'Chim cảnh trong nhà' bắt đầu bởi kimqui, 21/9/10.

 1. kimqui

  kimqui Member

  Tham gia:
  4/3/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Hồ Gươm
  Các ACE cho em hỏi tại sao chim manh manh và sắc nhật nhà em đang ấp được khoảng hơn 1 tuần thì lần lượt đẩy từng trứng ra khỏi tổ rớt xuống nền chuồng vỡ toang. Có phải là do mỗi lần em cho chim ăn và thay nước thì làm chim sợ hay không vậy? Em đi 2 ổ rồi. Buồn ghê. :(
   
 2. Solid Blue Discus

  Solid Blue Discus Well-Known Member

  Tham gia:
  3/9/05
  Bài viết:
  1,248
  Thích đã nhận:
  1,846
  Đến từ:
  Thành Phố Hồ Chí minh
  Kimqui không post hình ổ chim lên, nên không biết là chim cố tình đẩy trứng ra(bạn bắt gặp tận mắt chưa?) hay lúc hoảng bay vụt ra khỏi ổ, làm rơi trứng(nếu ổ giỏ câu và treo hơi ngang). chim bị stress cũng có thể phá cả ổ trứng khi đang ấp, nhưng không phải do bạn thay nước, thức ăn đâu, đừng lo, :)
   
  kimqui thích bài này.
 3. kimqui

  kimqui Member

  Tham gia:
  4/3/10
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  91
  Đến từ:
  Hồ Gươm
  Ổ của sắc nhật là 1 cái máng ăn của gà con cũng khá sâu nên việc chim hoảng bay vụt ra làm rơi trứng thì chắc không phải vì cặp sắc nhật nhà em dạn lắm. Em thấy con mái lấy mỏ khều cái trứng ra khỏi thành tổ luôn. Cặp manh manh zebra thì tổ là giỏ tre loại nhỏ và em treo hơi dốc 15 độ. Cả manh manh và sắc nhật đều ấp khoảng 10 ngày mới thấy có trứng rớt ra ngoài. Thôi cũng đành chờ lứa sau xem thế nào. Cám ơn anh SBD nhìu nhìu.
   
 4. truongquockiet

  truongquockiet Active Member

  Tham gia:
  7/8/08
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Cái đó là do trứng ko có cồ đó bạn ơi,ấp cỡ 10 ngày mà trứng kô có cồ thì sẻ nhẹ chim sẽ tự lấy mỏ hắt trứng ra.
  Hôm trước mình cũng đã gặp trường hộp như trên rồi, trứng rơi ra nằm trên máng ăn mình đem ấp đèn kô thấy nở đập ra thì khô rang,.
  Mình nghĩ chim mình thiếu chất nên kô có cồ mình cho chim ăn thêm khoáng và nang mực chim lại đẻ bình thường,bạn cứ áp dụng dóng mình thử xem.
   

Chia sẻ trang này