Chim mồi để lâu quá không đi bẫy có ảnh hưởng gi khi không ạ!

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi matrix2k_dnl, 1/3/10.

 1. matrix2k_dnl

  matrix2k_dnl Well-Known Member

  Tham gia:
  22/11/07
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  930
  Đến từ:
  !xo_PHÚ THỌ_ox!
  Các bác cho em hỏi chút em có một con chim mồi chủ cũ đã bẫy được rất nhiều chim nhưng khi nhượng lại cho một nguời khác và người đó nuôi được 4 mùa không cho đi đâu chỉ nuôi ơ nhà mà nuôi duy nhất một con chim đó. Vậy sau thời gian 4 năm đó giờ liệu nó có thành mồi và bắt bôi như trước kia hay không. Giáp chim khác cánh 2m thì vấn gày gù và một lúc là xa cầu máy cánh va khi sung lên gù trồng đấu nữa em đang đinh mua lại em nó đê làm môi nhưng sơ lâu quá không chinh chiến giờ sợ không bắt được bổi. Các bác cho ý kiến nếu làm mội được thì em cho nó nhập hộ khẩu nhà em. chủ đòi 3 triệu con chim này! Nhờ các bác tư vấn hộ vì điều kiện kinh tế của em cung hạn hẹp nhưng cũng có cái thu cu cò!
   
 2. tieuho

  tieuho Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/10
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  Biển
  Trước hết bạn nên thử xem nó đã thành khách chưa. tiếp theo nếu được bạn nên thử nàm một chuyến vào rừng, không gì bằng thực tế. Nếu gặp bổi vẫn chịu đấu và đặc biệt bạn thấy ưng với cách chơi của nó thì ok. Vì 4 năm không đi rừng mà vẫn còn lửa là rất ok rồi. Còn lại là tùy thuộc vào bạn.
   
 3. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Nếu giá rẻ thì sao cũng được... đằng này tới 3 Triệu...đối với các bác có kinh tế trung bình thì còn phải xét lại...chuyện cu cò rất là khó nói, vì nếu một con chim nên thì để ở nhà bao lâu nó vẫn chơi tốt, tuy những chuyến đầu hơi nóng chim... còn với những con chim bể, chim con nuôi lên...thì rất là khó nói...
  Xét ra 4 năm ở nhà,và thời gian ở với chủ trước kia nữa, trong thời gian ấy có biết chuyện gì đã xẫy ra... chỉ có chủ nhân nó mới biết đươc. Tâm lý; đa phần người mua thì: thích, còn người bán; hót...nên mới có chuyện...mất lòng quá.
  Túm lại; Tôi khuyên bạn một câu: chắc ăn thì phải đi bẫy thử trước rồi hãy quyết định.

  Thân,
   
  Last edited: 1/3/10
 4. kieu_dong

  kieu_dong Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/08
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  SV Hà Nội
  anh đạo à anh định mua chim ở đâu vậy? mà nếu như anh có định mua thì tốt nhất là như banchu đã bảo thì anh cứ đi bẫy thử đi cho nó chắc ăn.
   
  Thuyet Truong, cuvietnam, Hil and 3 others like this.
 5. Sonhair

  Sonhair Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  87
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Hà Nội
  bạn đã xác định mua chim mồi thì phải thử cho chắc vì e này có giá 3 tr đấy ( ko ít nhưng cũng ko phải rẻ)
   
 6. white_wolf

  white_wolf Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/09
  Bài viết:
  509
  Thích đã nhận:
  3,603
  Đến từ:
  HCM
  Bác Banchu nói đúng đấy bác ạ, vì đã là mồi, thì phải đi rừng mới biết chính xác đươc, phải đi rừng đánh thử xem nước non của nó thế nào rồi hãy quyết định bác ạ!!!!
   
 7. duyduc

  duyduc Trại chủ

  Tham gia:
  3/5/08
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  1,844
  Đến từ:
  Khắp Nơi
  Bạn có quen biết người đó không? Có đáng tin tưởng không? Thử cũng chưa chắc đâu nhé vì thử là còn tùy thuộc vào thời tiết hôm đó ra sao, ra rừng bổi chơi thế nào... Nếu có thể đi thử thì tôi khuyên bác đi thử vài lần chứ 1 ngày mà đi nhiều kèo (vệt) cũng không chính xác lắm, sao tôi khuyên bạn đi vài lần là vì vài lần là vài ngày đó, mỗi ngày thời tiết và phong độ chim rừng khác nhau thì mình biết và hiểu con mồi đó hơn, xem nó chơi như thế mình có ưng hay không... đấy là mình có thời gian và chắc ăn còn không mà mình mua = niềm tin thì là do bạn thôi. Thích thì mua mà không thích thì thôi, mua là được, không mua là không được. Nói chung chuyện mua bán cu cò này khó lắm mặc dù tôi khuyên bạn đi thử như vậy đó nhưng khi tôi đi đâu chơi mà thấy con nào ưng là múc liền, khi về nhà đi thử không ưng lại chán :D. Đúng là ngu quá phải không bạn? Cái ngu thứ 3 ở đời thể hiện khi đó mà :D
   
 8. matrix2k_dnl

  matrix2k_dnl Well-Known Member

  Tham gia:
  22/11/07
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  930
  Đến từ:
  !xo_PHÚ THỌ_ox!
  Cảm ơn các bác đã cho em những lời khuyên đê em có thể thử và lựa chọn có nên cho em nó nhập hộ khẩu không> Xin cảm ơn tất cả các bác!
   
 9. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Chim mồi mà lâu ngày không đi bẫy chỉ nuôi ở nhà thì lại trở thành "cu bổi thuần" thôi bác à! Ít con còn chơi tốt lắm, nếu muốn tốt thì lại phải tập từ đầu tuy nhiên thời gian tập sẽ nhanh hơn!
  Ở Miền Bắc, sau một thời gian chim cu "nghỉ đông" thì ngay việc chim mồi đã thuàn thuộc rồi, trước khi đi bẫy vẫn phải tập lại. Tập cho làm quen với nắng, với cây,...với việc bỏ lên xe máy đi,... sau khi thấy ra rừng chim chơi có lửa rồi mới tính đến chuyện mang nó đi bẫy!
  Trở lại vụ con chim bác đề cập ở trên thì cũng giống như bác Banchu đã có ý kiến, đề nghị bác cho đi thử. Không phải cứ ra rừng cái là nó bắt đựoc chim mơi làm mồi được mà cần người có kinh nghiệm nhận xét giúp cho về những nước đánh trong rừng của nó nữa, nếu nó vẫn có lửa, không bỏ vệt thì vẫn OK!
  Còn một điểm nữa, phải xem xem nó có quá già không, nếu quá già thì bỏ mà không nên tiếc.
   
 10. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  Ước gì em ở nhà Bác, vì nghe Bác nói nếu chim mồi già thì bỏ....em xin ngay, về làm chim khách........đối với em dù bẫy ko đc cũng nuôi làm cảnh....nếu vẫn còn mở miệng và hình dáng đẹp là vẫn còn nuôi.....ko bỏ sót em nào....
   
  NAMNHI, viethai and Thuyet Truong like this.
 11. Longkucku

  Longkucku Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  178
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bác Phutancamau ơi, "bỏ" theo ý bác Namnhi là quyết định không mua, còn đã là chim mồi của mình rồi thì kể cả khi nó già, không chinh chiến được nữa thì mình vẫn quý và vẫn chăm sóc nó chứ.
   
 12. Thuyet Truong

  Thuyet Truong Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  325
  Thích đã nhận:
  5,725
  Đến từ:
  TPHCM
  Tháy các Bác tư vấn mua chi mồi chi tiéc và cụ thể quá , nhưng theo mình biết các bác ấy nói vậy thôi chứ mà nghe ở đâu bán mồi thì có mặt ngay tiéng trước tiếng sau là mang về ngay hihi
  Có phải kgo6ng chú Đức hihi

  Thân chào
   
  vanthaohotel, viethai, loc ct and 6 others like this.
 13. matrix2k_dnl

  matrix2k_dnl Well-Known Member

  Tham gia:
  22/11/07
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  930
  Đến từ:
  !xo_PHÚ THỌ_ox!
  Thưa các bác hôm vừa rồi em có thử con mồi mà em có ý định cho nhập hộ khẩu. Khi ra rừng treo lên cây được khoảng 15 giây là gáy gọi, gáy khoảng 20 phút không thấy chim rừng đáp lại em nó lại thúc cục cu cuc cu gáy thúc như vậy được khoảng 5 phút lại gáy gọi một lúc lại thúc, khi thấy bổi đáp trả chỉ thúc cuc cu cuc cuc khi bổi nhập tàn cũng thúc, bổi cách khoảng 1.5m thấy gù một lúc nhưng bổi lại gần khoảng 70cm không thấy gáy gù gi cả chỉ quay lòng vòng trong lồng bôi bay xa khoảng 2-3 m lại gáy thúc không thấy bổi lại gần lại chuyển sang gáy gọi rồi lại thúc. Đấu cả buổi như vậy bổi bay đi lại về mà không làm sao bắt được bổi. vậy theo các bác đánh giá thì em này thế nào? theo em thì em này chỉ hợp với các bác đánh lưới chỉ làm mồi để gọi chim về thì được thôi chứ chơi mồi cành chắc không ổn lắm(nước chơi thì cũng được nhưng dứt điểm kém quá mà quan trong là nước cuối đúng không các bác). Các bác tư vấn hộ em với. Em xin cảm ơn các bác!
   
 14. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Như bác kể lại diễn biến trận đấu thì theo tôi có thể có hai khả năng xảy ra với chú mồi mà bác định tậu:
  Một là: Mồi này lâu ngày lắm rồi không đi bẫy nên "nóng" chim lắm rồi, hễ thấy chim rừng lại gần là xông ra đòi chiến nên chim rừng hoảng sợ bay đi. Nếu đúng như tình huống này thì còn có thể tập lại được không ngại!
  Hai là: chim mồi này đã có vết, bị bể rồi, hoặc là chú chim này chưa từng là mồi cây bao giờ mà chỉ là mồi bẹo nuôi bẫy mồi đất giật lưới. Tôi thiên về khả năng này hơn vì nghe bác kể khi chim rừng đến gần mồi không biết gù (chưa hề gù lần nào theo như bác kể) vì vậy theo tôi, bác không nên mua con chim này trừ khi nó rẻ mà giọng nó tốt ( giọng thổ chẳng hạn) mua nghe chơi!
  Nếu mồi cây chính hiệu thì chim rừng đã chung cây rồi rất khó bỏ đi, hoặc thoát ra ngoài bác ợ! chú chim này đấu nhạt nước, thiếu lửa thế chim rừng căng vậy mà nó có thèm chấp đâu, he he! Mồi cây mà gặp được con bổi như bác kể thì coi như người bẫy gặp may rồi vì không bắt đựoc bổi cũng nghe chim đấu đã đời rồi đúng không bác! không nên mua, nếu có ý định mua làm mồi cây vì mua chỉ thêm tức mà thôi!
  Chúc bác vui!
   
  Last edited: 7/3/10
 15. phutancamau

  phutancamau Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/10
  Bài viết:
  654
  Thích đã nhận:
  4,648
  Đến từ:
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  Bác nói ko sai vào đâu, em chỉ nói theo cách Cà Mau gọi hiện tượng đó là " bỏ bổi" kêu bổi về mà ko chịu bắt.....thường có 3 điều như Bác nói: Thứ nhất chim lâu chơi quá nóng tính muốn soi ra ngoài cắn con bổi, thứ 2 là chim trong tình trạng sức khõe kém như thay lông..nó cũng sợ bổi đánh nó đau. Thứ 3 là chim bị bổi đánh chìm về giọng gáy hay thể xác ( mồi trần)... Trường hợp thứ tư có nhiều con chim già nó muốn nghỉ hưu.... nhưng thường gừng càng già càng cay.:applause:
   
  Last edited by a moderator: 8/3/10
  hoctro_mechim, mayrau9018 and NAMNHI like this.
 16. Mr.Cu

  Mr.Cu Member

  Tham gia:
  10/3/10
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  Phan Rang
  Em cũng tậu 03 con mà chủ cũ không chơi cả 5-7 năm, đi tập lại từ đầu nhiều lúc tưclawms, chòi lồng phát bực mình. Nhưng bắt được 1-2 bổi là đứng chim lại thồi.
   
  Cafenong and nguoidaugio like this.
 17. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Cái vụ này hình như chính xác nhất. Nhưng hên cho Bác Tùng là mua đc mồi để lâu chứ ko phải mồi bể....
  Mồi để lâu 3-4 năm cho ra rừng khoảng 10 lần là lấy lại phong độ ngay nếu nó chưa quá già....
   
 18. Mr.Cu

  Mr.Cu Member

  Tham gia:
  10/3/10
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  Phan Rang
  Anh Vũ à, em mua cũng phải chọn người chứ, mua mồi dễ bị dụ lắm nhất là em cũng mới tập chơi. EM mua của ông già không thẻ đi rừng được nữa, xác suất mồi đạt cung cao nên yên tâm Hihihi.
  Chào Bác.
   
  banchu, vanthaohotel and nguoidaugio like this.
 19. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Hehehe !!! Chào Bác Tùng !!!
  Sau thời gian nghỉ ngơ dài hạn lo cho gia đình hôm nay thấy BácTung tái xuất giang hồ anh em mưng lắm.... Nghiệp cu cò mà ...
  Chúc Bác Tùng sức khỏe và hạnh phúc cu cò luôn phát triển....
  Thân mến
   
  vanthaohotel, cucku8080 and Mr.Cu like this.
 20. tieuho

  tieuho Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/10
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  488
  Đến từ:
  Biển
  Theo em bác bắt luôn đi còn hỏi qua nại nàm gì. Đã vướng vào cái nghiệp này rồi lòng tin nà trên hết. Nếu trao nhầm thì coi như nà học phí.
   
  vanthaohotel, nguoidaugio and Mr.Cu like this.

Chia sẻ trang này