Chim mồi giả mái

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi thuyetminh, 6/12/11.

 1. thuyetminh

  thuyetminh Active Member

  Tham gia:
  24/4/11
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  143
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em nghe các cụ nói rất nhiều về trường hợp chim mồi giả mái là chú chim hay, nhưng em cũng chưa rõ khi "giả mái" chú mồi thể hiện như thế nào? Mong các bác chỉ giáo, thanks các bác nhiều!
   
 2. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  cái này em biết nè .... Bác xem mấy con gà mái ấy nó nằm chỏng đít lên để mời gọi gà trống thế nào thì chim cu như thế ấy ấy ấy đấy bác ạh. hehehehe
   
 3. minhduc_bienhoa

  minhduc_bienhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  2/5/08
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  biên hòa
  kakaakka. con này ngày trước em có 1 con như thế. bẫy dc 3 tháng là chịu gù, 9 tháng là lên mồi, chơi thì rất hay, chim nhập tàn là thúc gù liên hồi. nhưng gặp đối thủ nặng ký thì nó quay đít lại, cúi đầu xuống, gáy thúc rất nhỏ, cánh vẫy vẫy. e chưa thấy con bổi trận nào mà thoát dc. nhưng tiếc cái là hồi năm 2007 e cho ông anh trong cty mượn về chơi ở quận 12 thì phải, hok bjt làm sao ô làm sảy mất. tiếc đứt ruột, nhưng đành chiu. lúc đó nhờ anh em trên abv đánh lại jum, ae đã nhận lời, đùng 1 cái xếp điều ra nha trang công tác 2 tháng, thế là mất lun, đến nay là 5 năm rùi nhưng vẫn chưa kiếm dc con mồi nào cho ra hồn hết nek
   
  cocghe, loc ct, Thu HY and 11 others like this.
 4. Sa cầu máy cánh thì có gì mà tiếc bác ơi! Có tái gù thì để chơi, không thì loại gấp. Có lần em về qua suối, muốn ném cái lụp có con mồi sa cầu xuống đấy, may mà dằn lòng được!
  Những chuyện nóng nảy vớ vẩn ấy xưa rồi!!!Giờ em nóng chuyện khác...hehe...
   
 5. Sấm Vương

  Sấm Vương Banned

  Tham gia:
  4/5/10
  Bài viết:
  363
  Thích đã nhận:
  2,600
  Đến từ:
  Miền sơn cước
  sa cầu máy cánh ....đánh nguội .....tái gù ...cũng chỉ là những con mồi yếu gù...bác còn ko quẳng xuống sông hay là tiếc cái lụp đó. những chuyện nóng nảy ngày xưa giờ chỉ còn là dĩ vãng vì thà ở nhà còn hơn là ôm mồi yếu gù đi oánh. dễ nản!
   
 6. nguyenhai

  nguyenhai Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/10
  Bài viết:
  162
  Thích đã nhận:
  532
  Đến từ:
  hà nội
  bác nói đúng chuẩn kô cân chỉnh giá mà em có con mồi tốt mà chơi
   
 7. hathach

  hathach Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  233
  Thích đã nhận:
  935
  Đến từ:
  Đèo An Khê ta đó
  Nhà em cũng có em mái giả trai nuôi 4 năm gáy gù ngon lành như đưa chim vào không gù gì cả hoặc gù có 1 tràng là nghỉ chơi, như hôm bữa mang ra rừng đánh đụng em bổi và bắt được chẳng thấy em nó sa cầu máy cánh mà gù đủ với chơi ngoài luôn và sau 1 tiếng đấu trí với em bổi thì đã khuất phục em bổi vậy em kết luận em nó là trống hay mái bây giờ.
   
 8. CUGAYTAYSON

  CUGAYTAYSON Member

  Tham gia:
  1/7/11
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  BINH DINH
  Nói như mấy cao nhân thì quả đúng là cấm con thiếu gù thì thật chán...nhưng những vùng chim trận nếu không có nó thì có nằm mơ mới thấy mình bắt được bổi thôi.chẳn qua là vùng mấy bác có quá nhiều chim,hay mấy bác có điều kiện đi đánh xa thì chọn cho mình con mồi chiến để bắt chim chiến thì còn gì bằng.hi...thân!
   
 9. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá

  Bác tiếc con mồi đó là đúng rồi! tôi cũng đang muốn một con mồi yếu gù như bác càm mà chưa được đây bác ạ! có ai có con mồi yếu gù mà chơi giả mái như vậy thì xin PM giùm tôi ạ! xin cảm ơn mọi người!
  NAM NHI- ABV!
   
  ngoc_minh, leduyhung, loc ct and 4 others like this.
 10. HoangHL

  HoangHL Well-Known Member

  Tham gia:
  1/3/10
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  479
  Đến từ:
  Gà mang dép lào Cu tắm cát trắng
  Đúng là mỗi người một ý thích, một quan điểm các bác nhỉ! Cái mà mình thích, mình chơi thì hay thôi. Các cụ đã bảo "Người đẹp vì lụa" mà, ở đây có thể hiểu nôm na là: một con Cu được cho là đẹp, hay thì do quan điểm của người nuôi, người chơi đánh giá rồi khoát lên cho nó. Càng nhiều người nói hay nói đẹp thì nó càng hay càng đẹp thôi. Mỗi người một phong cách các bác nhỉ, chỉ là vậy thôi!
   
 11. cocghe

  cocghe Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/10
  Bài viết:
  441
  Thích đã nhận:
  1,200
  Đến từ:
  Bình Thuận
  Có khi nào chú chim đó là gay?

  Mình đã từng gặp bồ câu là gay và less.

  Bồ câu là less thì gặp hoài vì thấy các cặp mái chung ổ, làm tình với nhau, ra ngoài léng phéng, đẻ trứng rồi cùng nuôi con.

  Còn bồ câu gay thì gặp 1 lần: Mình mang 2 con mới tập bay của 2 ổ bồ câu lên nuôi ở cơ quan, tưởng rằng là 1 đôi vì thấy chúng âu yếm làm tình với nhau. Con bé hơn thỉnh thoảng nằm xuống cho con lớn hơn nhảy lên lưng.

  2 tháng sau, chọn 2 con cùng ổ lên cơ quan nuôi mới té ngữa ra 2 bồ câu trước đều là đực. Chúng trở mặt đánh nhau để tranh 1 trong 2 con mới là con mái.

  Khi cơ quan sửa chửa, mình mang bọn chúng về nhà. Có nhiều mái để lựa chọn nên hiện nay 2 chú này đều có gia đình riêng.

  Mình tự hỏi nếu tách 2 chú đó mà nuôi riêng, chúng có trở thành gay nữa không?
   
  Last edited: 27/12/11
 12. camnampvt

  camnampvt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  2,106
  Đến từ:
  hoian
  Chuyện muôn thuở của những người chơi chim gáy mồi lồng mà chưa thấy câu trả lời nào là rõ ràng cả về vấn đề thật là khó này. Chim gáy mồi lồng khi gáy giọng mái: ở đây chắn chắn là nó đang sa cầu gáy thúc giọng nghe ru ru, nhẹ nhẹ. Không phải con chim có chơi nước sa cầu là con chim ít bắt được chim bổi hay nó là con chim chơi dở tệ, có thể nó vẫn là con chim mồi lồng nằm ở một mức độ chim chơi chấp nhận được(còn tùy theo mức độ sa cầu nhiều ít và tất nhiên nó không phải được gọi là chơi khá hoặc chơi hay). Đa số chim mồi lồng đều có nước chơi sa cầu ít nhiều(rất ít con không sa cầu hoặc chưa có hiện tượng sa cầu khi gặp từng loại đối thủ, chim mà không sa cầu đa số lại gù nhiều), chim mồi sa cầu có hai loại: sa cầu đứng ngang sàn lồng(còn chơi được) và sa cầu chổng đít thúc(nên tìm chim khác thay thế), nếu nó là con chim có kèm thì nó vẫn bắt được chim bổi và có khi bắt được nhiều bổi(kể cả chim mái và chim tơ mới ra cườm) có khi hơi lâu và mất thời gian hơn nhưng vấn đề ở đây là những con chim bổi được bắt như vậy có đáng để giữ lại để làm mồi tương lai hay không lại là chuyện khác. Chuyện này thì hơi dài khi phải bàn luận đây. Bạn cần có nhiều chim bổi nhốt đầy lồng cho thiên hạ biết chơi hay là bạn chỉ cần một đến vài con bổi tốt để nuôi thành con chim mồi trong tương lai? chơi chim cu gáy mồi lồng là phải luôn học hỏi và phải tự rút kinh nghiệm từ thời gian dài bạn sẽ có con chim như ý.
   
  Last edited: 28/12/11
 13. Bác Cẩm Nam phân tích khá hay. Thú thật cái vụ sa cầu máy cánh này mà đem ra bàn thì rất dễ mất hòa khí! Ai thích sao thì chơi vậy!
  - Có con bổi đấu gù với mồi, bổi cứng gù, mồi cũng cứng gù. Nhưng mãi vẫn không kết thúc trận đấu. Bỗng nhiên con mồi ra chiêu sa cầu, bổi tức nhảy vào đánh...vậy là xong! Sa cầu máy cánh kiểu trở nước này thì hay quá đi chứ!
  - Có con mồi gù vài sạc là sa cầu, bổi trống thấy vậy nó gù mồi thêm vài sạc rồi bỏ đi kiểu chẳng thèm chấp cái thằng gù không nổi ấy nữa (nó không đủ nóng để đánh mồi, chán mồi). Cũng có thể bổi vẫn đấu và nhảy lụp, nhưng trận đấu trở nên nhạt, bổi không có điều kiện để dùng hết sức. Mồi như vậy ai nói là hay? Không loại thì để bắt chim tơ, chim mái....mà bắt cái loại ấy về thì để làm gì?
   
 14. doan thanh tung

  doan thanh tung Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/10
  Bài viết:
  174
  Thích đã nhận:
  763
  Đến từ:
  da nang
  theo tôi nước sà cầu hay không còn tùy vào người chơi.nhưng phải khẳng định sà cầu cũng là 1 nước đấu của mồi.nếu mồi đầy đủ nước và có sà cầu thì càng hay.1 con chim hay thì biết cương biết nhu.1 con gù nhiều tốt nhưng con ấy chỉ như mấy anh chân tay.vào là gù cố mà gù.nhưng gặp số bổi gù không ấp được nó thì sao.nếu chơi sà cầu không thì nước chơi quá mờ nhạt.nếu 1 con cho là hay thì sà cầu có thể chấp nhận nhưng phải tái gù trở qua nước khác.còn gù vài sạc sà cầu thì chơi không mấy sướng.đó là ngu ý của mình.
   
 15. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  Theo cảm nhận của riêng cá nhân em thì em hoàn toàn đồng ý với cách phân tích của bác Camnampvt, bác Bình Nguyên và bác Doan thanh tung. Với em, con mồi nó có sa cầu thì sớm muộn gì thì nó sẽ sa cầu thôi. Đừng nghĩ con mồi mình thuộc hàng khủng, gù không thua con bổi nào, đó là vì chưa đụng đối thủ thôi. Theo em con mồi hay là phải đủ nước, nói như bác Doan thanh tung là " có cương có nhu " thì mới được. Con mồi có gù, có sa cầu và tái gù thì bổi nào chịu cho nổi. Mà loại đó mà không nuôi thì nuôi loại nào các bác nhỉ !

  " Chơi Cu học tính cương nhu
  Mà càng lậm thì càng " ngu " ".

  Trân trọng,
   
 16. Sấm Vương

  Sấm Vương Banned

  Tham gia:
  4/5/10
  Bài viết:
  363
  Thích đã nhận:
  2,600
  Đến từ:
  Miền sơn cước
  Lâu nay theo dõi cụ này, giờ đọc thấy cụ càng ngày càng dấu nghê, lâu lâu cụ phang vài cái làm thằng em này tỉnh hẳn cả lên. kết cách nhận xét và chơi cu như cụ roài, mồi nào mà chẳng hết gù " trừ khi bổi hết gù". trận đấu càng tẻ nhạt khi mồi hết gù và sẽ hừng hực nóng khi bổi bỏ đi mồi bỏ gù.." chủ nóng" và không biết chuyện gì sẽ xảy ra với chú mồi cưng. nhẹ thì chắc là sẽ bị cắt khẩu phần ăn, vừa vừa thì bị tưng như trái banh nặng có lẽ chú mồi sa cầu yếu gù gì gì đó sẽ qua đời sớm thôi.
   
  Last edited: 28/12/11
 17. ngoc_minh

  ngoc_minh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/07
  Bài viết:
  82
  Thích đã nhận:
  267
  Đến từ:
  Bảo Lộc, Lâm Đồng
  Một con mồi hay phải có đủ bài tùy theo nước của con bổi bên ngoài như các bạn đã đề cập, gặp con bổi lỳ gù tấp dữ quá , mồi không nhịn chờ lúc để gù lại thì làm sao mà thu phục được ?. Ở ngoài rừng có nhiều trường hợp lý thú lắm mồi yếu gù, bổi sẽ đè và dập , nhưng gặp mồi gù khỏe thì bổi lại dội ra . Cho nên làm thế nào để thu phục được bổi đó mới chính là cao thủ , cũng như đấu võ đài gặp Mike Týon mà chơi đôi công thì sớm muộn gì cũng đo ván ! Tùy theo quan điểm của từng người . Thân chúc các bạn có được một cúc cù cu ưng ý .
   
 18. Đồng _ đen

  Đồng _ đen Well-Known Member

  Tham gia:
  21/8/10
  Bài viết:
  497
  Thích đã nhận:
  6,217
  Đến từ:
  cao nguyen
  Các Bác bàn luận sôm tụ quá . Những tiêu chuẩn của các bác theo chiều hướng tích cực thì có thể châp nhận được .Nhưng con mồi gọi là hay thì tiêu chuẩn của nó là như thế nào ? tiêu chuẩn của con bổi hay là như thế nào ? tùy theo tiêu chuẩn của mỗi người . Trong số các bác chắc ai cũng đã từng cầm chim mồi đi ra rừng đánh rồi . Tại sao khi các bác đi đánh chim về than dài than ngắn là ở đó có con chim rất hay mà bắt không được . nó gù chết con mồi nọ , con mồi kia . Xin thưa với các bác rằng con mồi hay phải là những con mồi thông minh đầy đủ nước non bên cạnh đó là phải gù nhiều .cương nhu đúng lúc . con chim Bổi hay phải có tiêu chuẩn để làm chim mồi . Chim mồi hay phải bắt được chim bổi hay .Những con mồi yếu gù mà bắt được những con chim bổi hay âu cũng chỉ là gặp hên mà thôi . Theo em chim mồi yếu gù ..........Vứt . Chim sa cầu ....loại . vài ngu ý các bác bỏ qua
   
 19. cuphuquoc

  cuphuquoc Member

  Tham gia:
  23/12/11
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  32
  Đến từ:
  my
  bác đồng đen chơi chim cu cao thâm quá,người ta nói cu gù chứ ai nói cu thúc đâu, cu cua gái bằng gù, thì uy,đánh lộn củng bằng gù, bắt bổi củng bằng gù ,thì tiếng gù là quan trọng nhất rồi, chơi tới bạc đầu củng pải tìm con chim gù mà chơi đó bác, con chim may bổi củng khó tìm lắm, nhưng chỉ để thỏa mãn có con bổi với người ta mà thôi chứ không gây nghiện.
  bác đồng đen nói hay quá.
   

Chia sẻ trang này