Chim mồi lồng chuyển chủ

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi camnampvt, 8/2/12.

 1. camnampvt

  camnampvt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  2,106
  Đến từ:
  hoian
  Chim mồi lồng chuyển chủ

  Chim mồi lồng chuyển chủ sở hữu thường rơi vào các trường hợp sau đây:

  1. Chim bị xuống phông độ: bỏ bổi(gù đấu vài sạc với bổi rồi không gáy gù nữa hoặc chơi ít nghỉ nhiều mặc dù bổi vẫn cứ đấu với chim mồi), ít gù, sa cầu nhiều, … còn do nhiều nguyên nhân như: chim đã về già, do không được chăm sóc tốt, không đủ chất dinh dưỡng, thiếu vitamin, không đủ can xi, bị sự cố gì đó như mèo chó chụp hụt hay cắt cu, bìm bịp nhảy bẫy, chim bị bệnh: ỉa chảy hay suy nhược,…
  Trường hợp này nên cho chim nghỉ ngơi ít nhất một mùa, nuôi dưỡng và chăm sóc tốt chim có thể trở lại phong độ tương đối có thể gần như trước, trừ trường hợp chim mồi đã quá già và sa cầu nặng.

  2. Chim mồi trước đó chơi tốt nhưng do chủ bận công việc không thể đi bẫy, nuôi bỏ bê thời gian dài: trường hợp này thường có giá chuyển nhượng rẻ nhưng chỉ có trường hợp nếu chim không bị sa cầu nặng thì sau vài tháng(5-7tháng trở lên) chăm sóc tốt, sau đó phải cho chim đi tập đánh bẫy trở lại vài tháng nữa(3-4tháng trở lên) phông độ chim mồi mới dần phục hồi sau 1 đến 2 mùa(tuỳ trường hợp).

  3. Chim mồi dư thừa do chủ nhân nó có chim mồi khác được ưa thích hơn(trường hợp này hơi ít khi có), sẽ nhường lại cho người có ý muốn quan tâm nó trước đây.

  4. Chim mồi lỡ có tố chất khá hoặc tốt nhưng vì lý do nào đó mà sang nhượng qua tay nhiều chủ nhân trong một thờì gian ngắn và không ai phát hiện được tố chất đang có của nó.

  Thời buổi này tìm mua chim mồi vừa ý thật là khó có và luôn ngại bị nhầm lẫn.
  Trường hợp 1,2,3 nếu con chim mồi là con chim chăm chủ thì phải mất thời gian tiếp xúc giữa nó với chủ nhân mới nhiều hơn nữa, rơi vào các trường hợp trên nếu kiên nhẫn bạn sẽ có con chim mồi chơi chấp nhận được hoặc có thể hơn nữa tuỳ vào sự may mắn của chủ nhân mới sở hữu nó.
  Còn nhiều nữa, mong các bạn tiếp tục,…
   
 2. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,304
  Đến từ:
  CAN THO
  5.chim bổi là mồi bị sẩy:)
  6.mồi chứng mình biết cách trị nó, chủ cũ đã chịu thua:)
  chim sa cầu nặng là sao bác?em thấy con nào sung cũng sa cầu.
  chim chơi bỏ bổi thì em nhìn hoài chưa ra? vì nhiều con ở nhà chơi rất hay chẳng hạn như con chim con nuôi lên, đi oánh thì được vài bữa thì chạy.
   
  camnampvt, Loc abc and nguyenduchuan like this.
 3. camnampvt

  camnampvt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  2,106
  Đến từ:
  hoian
  Sa cầu nặng là thời gian sa cầu lâu khi chim bổi vào thế đấu, chim mồi lồng loại này có gù lúc đầu khi bổi mới vào nhánh thế nhưng chỉ được vài sạc gù thôi sau đó thì gáy thúc nhiều, có khi gù lại nhưng rất ít.
  Có loại chim mồi lồng thời gian sa cầu nhiều khi gặp bổi hay, đấu bền, gù tốt và chơi phủ đầu(thua nước gù). Có loại chổng đít thúc, nhịp cánh thì thôi chim này đã trở nên quá tệ, nên tìm chim mồi khác thay thế.
   
  hungvcb, PHIOMON and BigBird like this.
 4. duongcuong

  duongcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/11
  Bài viết:
  175
  Thích đã nhận:
  834
  Đến từ:
  Hà Nam
  Em mới mua con bổi nồi về đang tập mồi đọc những dòng này cảm ơn bác nhiều
   

Chia sẻ trang này