chim nhồng ăn gì để bít nói zaayj mấy anh

Thảo luận trong 'CHIM KHƯỚU - SÁO - NHỒNG ( Yểng)' bắt đầu bởi PARASUCO, 23/9/07.

 1. PARASUCO

  PARASUCO Well-Known Member

  Tham gia:
  2/7/07
  Bài viết:
  1,132
  Thích đã nhận:
  332
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình toàn cho ăn thịt bò thôi bạn ạ...............
  .
   
 2. thachthung

  thachthung Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/07
  Bài viết:
  385
  Thích đã nhận:
  106
  Đến từ:
  ha noi
  Nhồng là giống chim ăn tạp.Bạn có thể cho nó ăn bất cứ cái gì(là thực phẩm trừ gỗ đá:D).Vấn đề quan trọng là cho nó đủ chất để sống khỏe mạnh.Còn chuyện tập nói cho Nhồng thì đk bắt buộc là đó là chim nuôi non lên.Khi chim bắt đầu biết đi chuyện là bạn có thể dạy nói cho nó.Cái này khá dài dòng.bạn nên tìm hiểu thêm trong diễn đàn này.Chúc vui
   
 3. z80

  z80 New Member

  Tham gia:
  31/7/07
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  quang nam
  bạn nên tạo một chế độ tập luyện thường xuyên cho nó. Mỗi sáng sớm bạn nên tập cho nó một câu vd "chuaterungxang ơi" cho đén khi thành thục bạn chuyển sang tập câu khác. Nên để nghồng nơi vắng vẻ một chút để cho chim tập trung vào câu bạn dạy nó nói.
  Bạn thử làm như thế này xem tôi nói có đúng không nhé: Mỗi sáng khi đi làm trước khi khởi động xe máy bạn hãy bấm vài hồi còi xe, sau một thời gian bạn chỉ cần bấm còi 1 lần nó sẽ nhái lại vài lần cho xem. Chúc bạn thành công!.
   
 4. phamvuthien

  phamvuthien Well-Known Member

  Tham gia:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,629
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  Melbounre-Victoria
  bác giàu quá,cho nó ăn thịt bò quen mốt ko có thịt bò nó ko chịu ăn thì khốn,ăn cám ớt là ok rùi,còn về phần nó nói được hay ko là do mình nui từ nhỏ,nhưng mà phải làm sao cho nó dạn chứ nó nhát cũng ko nói được,nhồng mau biết nói lắm,khoảng 1 năm là bắt đầu tập tốt
  hehehe nhân đây cũng báo cho mấy bác biết,em vừa mới chộp được 1 em nhồng,khá non(tại thấy nó còn nhỏ,nhưng cũng dạn,đút cào cào được)chộp trong TP,chắc là chim bị xổng,khỏi lo chim bổi ,hên quá :laughing:
   
 5. son_cl

  son_cl Member

  Tham gia:
  27/10/07
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  vinh
  mình cũng mới nuôi chim thôi ! nhưng mình có một kinh nghiệm rất hay về dạy cho nhồng nói đó ! bạn hãy tập nói cho chim vào khoảng 8 - 9h sáng hoặc 3 - 4 h chiều sau khi thay thức ăn và nước uống cho nó rồi ngồi ở xa xa một tí , va nói nhiều lần câu mình muốn tập cho nó. khoảng ít hôm là no sẽ nó theo thôi. chúc bạn thành công !
   

Chia sẻ trang này