Chim ở Huế mùa này thay lông

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi giangnd, 9/8/04.

 1. giangnd

  giangnd Well-Known Member

  Tham gia:
  23/7/04
  Bài viết:
  136
  Thích đã nhận:
  367
  Đến từ:
  Hà Nội
  Ít khi có dịp vào Huế đến 2 tuần như lần này, cứ chắc mẩm tha hồ đi xem chim để chọn vài con mang về Hà Nội nhưng đáng tiếc hầu hết các oại chim ở Huế đều đang thay lông vì thế việc chọn mua không được ưng ý mà hơi có tính chất tù mù tí.
  Tại Cồn Hến, tớ đã gặp được một chủ chim sơn ca chuyên đánh loại này về Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM. Tại nhà ông chủ này có cả trăm lồng chim sơn ca đủ loại nhưng đáng tiếc cũng đều đã thay lông con thì sắp song, con thì bắt đầu. Theo ông chủ giới thiệu thì những con chim được một mùa, bắt đầu hót thì giá là 150 k/con, nhưng cao nhất cũng chỉ là 600 k/con. Tớ đã xem và rất kết một con sơn ca đuổi đã nuôi được 2 mùa (theo giới thiệu). Con chim này không có dáng sơn ca Huế lắm vì ngực trắng mà lưng thì hơi đen chứ không vàng rực như đặc điểm chung của chim Huế nhưng vóc dáng cao, dài thanh thoát và cái mỏ lại cực đẹp. Theo ông chủ giới thiệu thì đó là một con chim thầy ông nuôi để dẫn dắt lũ chim con tập hót. Thế nhưng sau hơn 1 giờ ngồi nghe thử thì chẳng thấy con nào hót cả đành ra về đợi hôm nào tới vào buổi sáng vậy.
  Tại nhà một tay chơi chim sành điệu tại Huế tên Nguyên chuyên về chào mào có khoảng 20 con đủ loại. Trừ con chim mồi đẹp nhất của hắn nói 1,5 triệu cũng không bán (nhưng tớ không thích vì chỉ để bẫy chim thì hay chứ tiếng thì không được ấn tượng lắm. Có một con rất đẹp ngực trắng, lưng sẫm đít đủ chót và tiếng hót cũng rất ấn tượng thì hắn đòi 450k và cho biết đó là con chim hót hay nhất của hắn. Các con khác giọng hót cũng được thì giá từ 200 tới 300 k.
  Hắn có một con chích choè đang thay lông tớ biết tương đối rõ lai lịch. Lần trước hồi tháng 4 vào Huế thì con chim này đã đá được 52 phút thì đối thủ thua cuộc. Con chim này mới bị mèo vồ hụt mất mấy cái lông đuôi chắc phải chục hôm nữa mới hồi. Hắn nói trước mua 400 k.
  Tại một số điểm bán chim khác giá cả cũng từ 100 k đến 500 k một con sơn ca.
  Sẽ tiếp tục theo dõi thị trường chim gửi tới anh em. :rolleyes: :angry: :p
   
  ancaraven, Loc abc and thucphan like this.
 2. phuongnam

  phuongnam Active Member

  Tham gia:
  30/6/04
  Bài viết:
  41
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  ha noi
  :D tôi nghe nói chim sơn ca ở huế hót hay lắm phải không, về mùa này tất cả các loại chim đều đang thay lông nếu bác nào đi mua chim vao thời điểm này phải chon lựa cẩn thận không sẽ chọn phải chim vớ vẩn ngay. con chim sơn ca thì tôi chưa nuôi bao giơ nghe nói nuôi loại này ma nhanh thuần thì cung khó như nuôi my vậy không biết là có đung không nhỉ ;) ma loại chim này tiếng hót của chúng thi hay phải biết. tôi đang định kiếm một con về chơi nhưng chưa biết nên chơi loại nào có tiếng hót hay đây? co nhiêu loại qua , các bác chỉ cho em với.
   
  ancaraven thích bài này.
 3. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Hôm nay Bạch Đề tôi không có bài viết cũng không có bài đọc đành đọc lại bài củ

  Thấy bài post này cũng khá lâu rồi, nhưng cũng hứng thú là có nói về Chào Mào trong này.
  Có nói tới con chim mồi của một người ở Huế tới tr 1,5 quả nhiên cao. Đối với Chào Mào theo tôi biết thì chỉ cở 600k là quá nhiều. Nếu đúng con tr 1,5 phải nói là nó như bức tranh và đánh đâu thắng đó, một ngày phải đánh ra 4 em chim trời trởi lên. Ngoài ra giọng hót phải phải phong phủ đủ loại giọng đổ, và hót từ sáng tới chiều. Theo tôi biết thì miền Trung Huế và Đà Nắng chơi Chào Mào nhiều nhất, ở cũng thiệt là nhiều tay cao thủ lắm. Và ngoài Đà Nẵng nhưng tay cao thủ xưa đã già và giải nghệ như là sư phụ tôi.
  Nhưng nói về con tr 1,5 ehehe làm Bạch Đề tôi muốn chim ngưởn quá. Nếu thiệt hay vậy tôi cũng lén vợ mua luôn quá, mấy hôm ở Đà nắng có nghe con Chào Mào một triệu nghe cũng thây dữ bởi giá chim Đà Nẵng con mồi hay cũng chỉ 500k mà thôi.

  Bạch Đề
   
  ancaraven thích bài này.
 4. cuongdq

  cuongdq Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/06
  Bài viết:
  400
  Thích đã nhận:
  134
  Đến từ:
  TP. HCM + Hà Nội
  Tôi sắm vào Huế công tác, nếu bạn có địa chỉ hoặc điện thoại cụ thế cho tôi biết với, tôi muốn có địa chỉ ở Huế để kiếm con chim vảnh khuyên và chào mào hay.
   
  ancaraven thích bài này.
 5. Bạch Đề

  Bạch Đề Well-Known Member

  Tham gia:
  2/10/05
  Bài viết:
  941
  Thích đã nhận:
  440
  Đến từ:
  Đà Nẵng và USA
  Bạn có thể

  PM liên lạc với nick Hoangpvb trong diễn đàn ở Huế hỏi thăm coi anh ta có rảnh giúp bạn chỉ giùm không.
  Ở Huế thì CM khoải chê đẹp nhưng lựa chọn phải cẩn thận. Vì chim hay cũng ít ai bán, nếu tìm được em nào hay mà họ không bán thì cùng lắm năng nỉ hihi. Nếu bạn có điều kiện chụp vài hình post luôn thì quá tốt.
   
  Last edited: 7/11/06
  ancaraven thích bài này.
 6. kissme18

  kissme18 Member

  Tham gia:
  12/12/07
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  thua thien hue
  bác giangnd ơi tôi cũng ở huế nè nhưng vì mới chơi chim nên ko rành những nơi bán chim CM cho lắm người tên Nguyên mà bác nói dó hiên dang ở dâu vậy bác cho tôi cái dịa chỉ của anh Nguyên dươc hok thanks
   

Chia sẻ trang này