Chim Thanh Tước cùng bình luận đi!

Thảo luận trong 'CÁC LOẠI CHIM RỪNG KHÁC' bắt đầu bởi khungtroilangdu, 24/12/07.

 1. khungtroilangdu

  khungtroilangdu Member

  Tham gia:
  12/7/07
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tuyhoa
  Thấy mấy huynh đệ cũng ít quan tâm đến loài chim này quá:53:,Loài này mình cũng được biết đến & cũng nghe hót sơ sơ,thằng bạn của mình mua ở quê nội nó(Sông Cầu)giá nó ko dắt như pà con nghĩ đâu:giá từ 35--->60 là cùng tùy người bán,anh em nào thích có pà con ở đây thì nhờ họ mua dùm.Từ đó mới biết chim Thanh tước định bạn nó nuôi thuần rồi nhử kiếm nuôi chơi vì nó hót hay và hình dáng đẹp,nhưng nó nuôi cũng ko ổn(qua đời).Thanh Tước này mình cũng gặp nhiều ở nơi rừng sâu có suối (tương đối còn nguyên sinh)qui tụ những loại chim mà mình biết đến như:Nhồng(xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 9 mùa sinh đẻ,hôm trước mình cũng bắt 1 chú chim con)Vẹt,Cưởn,Sáo(sáo đen & Sáo sậu nhiều hơn)Khướu thì ít thấy mà cũng dễ nhầm khi nghe hót (vì có Bồ chao,và Bồ chao đất còn gọi là Họa mi đât) Chòe than nhiều ko thấy chòe lửa,Chào mào (mình hay nhử )còn Kuyên miễn bàn(Lúc đó mình có bít đâu lấy ná bắn sợ tốn sạn thì biết rồi).Nơi tiếp giáp ranh giới giữa 2 xã Hòa định Tây & xã Hòa Quang(huyện Phú Hòa) Khu này là sơn trang của nhà thằng bạn thân mình chuyên thả Bò ,thỉnh thoảng vào thăm sẵn dịp rủ mấy bạn đem chim mồi dỡ gạo thức ăn chơi cả ngày)Lúc đó mới thấy thanh Tước(Huynh đệ nào chơi loại này rùi có thể cung cấp thông thêm tin cho anh em )TT ở đây ko nhiều nhưng ít di chuyển địa bàn.Huynh đệ nào ở gần PHÚ HÒA(Phú yên) có chim mồi gì thì có thể liên hệ với mình đi bẫy ngao du sơn thủy(mình khoái lắm) Mình gần về rùi cỡ khoảng 20 đến 28 âm lịch thì OK!mình đang học ở QN.
   
 2. longbdf

  longbdf Well-Known Member

  Tham gia:
  17/5/07
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  qui nhơn
  bạn đang ở Qui nhơn à, mình cũng ở Qui nhơn. Nếu chỗ bạn có Thanh tước thì mua giùm mình đi (có chim vào cám rồi thì càng tốt), thêm con khuyên nữa (chim đã líu). nếu được thì pm cho mình nhé. Cảm ơn trước
   
 3. khungtroilangdu

  khungtroilangdu Member

  Tham gia:
  12/7/07
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tuyhoa
  À mình đang học ở Quảng Nam!chứ ko phải Qui nhơn! Q Nhơn bạn chạy xe máy vào Sông Cầu khoảng 40'p chứ mấy! thích chú nào thì save em đó! Xin nói thêm Khuyên tui biết chứ tui chưa chơi "amen" hì hì thứ lỗi!
   
 4. khungtroilangdu

  khungtroilangdu Member

  Tham gia:
  12/7/07
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tuyhoa
 5. chichchoelua

  chichchoelua Well-Known Member

  Tham gia:
  13/4/07
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  79
  Đến từ:
  TP.HCM
  Chim đẹp, giá cũng đẹp nhưng chưa có người đẹp mua, chờ 1 ngày đẹp trời sẽ có 1 người đẹp trai đến viếng.
   
 6. minhduc_bienhoa

  minhduc_bienhoa Well-Known Member

  Tham gia:
  2/5/08
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  biên hòa
  mình cũng đã từng nuôi chim thanh tước.noi chung thi giống chim nay cũng rất dễ nuôi.bạn chỉ cần cho ăn cám.và mỗi ngày cho ăn nửa trái chuối chín,quan trọng nhất la phải cho chim uống nước đường,lâu cho ăn thêm 1 ít trứng kiến nữa là được,em noi co đúng không các bác.:blushing:
   

Chia sẻ trang này