Chim tiểu mí

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi thienly1q2, 6/9/06.

 1. thienly1q2

  thienly1q2 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  tphcm
  Tôi có người bạn mua được một con chim đẹp mà lạ nữa.Nó hơi giống con khoen nhưng to hơn một chút .Màu lông xam xám , thoạt nhìn cũng hơi giống họa mi mà nhỏ hơh nhiều. Hỏi ,họ bảo là con tiểu mi.hót rất hay,.
  Bác nào có kinh nghiệm nuôi loại chim này ko? chỉ cho tôi với.
   
 2. ngnghai

  ngnghai Thành viên uy tín

  Tham gia:
  24/10/05
  Bài viết:
  942
  Thích đã nhận:
  1,681
  Đến từ:
  Tp. HCM
  thienly tả khó đoán quá! Nhưng mà nếu gọi là tiểu mi thì có thể là loài chim có nhiều ở Đà Lạt mà ngày 24/8/06 ngnghai đã miêu tả có hình ở mục"Chim rừng" trong chủ đề"Một vài loài chim chỉ có ở nước ta". Dân Đà Lạt gọi đó là Tiểu Mi, còn các nhà điểu học gọi nó là con Chuối Tiêu(2 âm chính trong giọng hót của nó).Đúng là giọng hót của nó rất hay và dài,ngoài giọng chính của nó, còn pha trộn nhiều âm điệu của ngủ sắc(kim oanh tai bạc), bông lau, chào mào.
  Đây là loài chim sống ở bụi.Chim trống và chim mái giống nhau.Chỉ có con trống là hót hay và dài.Thức ăn để nuôi nó như chích choè(Chim rừng mới bắt chỉ ăn sâu, phải tập mới biết ăn bột). Nên nuôi 2 con riêng để chúng siêng hót hơn.
   
 3. dientrung

  dientrung Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/06
  Bài viết:
  347
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Có phải con chim mà bạn nói là loại này không? [​IMG]
  Nếu đúng là loại này thì hỏi thêm anh ngnghai, anh rất sành về các giống chim rừng và lạ. Chúc mừng bạn đã có được chim quý.:-*
   
 4. TDPhi

  TDPhi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/5/05
  Bài viết:
  781
  Thích đã nhận:
  673
  Đến từ:
  Mười mùa hoa
  Theo lời tả của bạn ThienLy1q2 và anh Ngnghai thì khả năng tiểu mi chính là chuối tiêu, để có thể xác nhận rõ loài này bạn ThienLy1q2 nếu có điều kiện thì gửi hình lên hoặc bạn có thể tham khảo thêm ở link dưới đây nhé.

  http://www.aqua-birdvn.com/forums/showthread.php?t=488&page=6
   
 5. batmanV

  batmanV Well-Known Member

  Tham gia:
  20/9/06
  Bài viết:
  67
  Thích đã nhận:
  11
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Hình này là hình Bạch Mi.Dân Đà Lạt hay nuôi để đá, chúng có thể đá đơn hoặc đá cặp, đá rất nhiều đòn thế y như Họa Mi vậy.Loại chim này con mái không hót mà chỉ kêu.COn Trống thì hót tiếng hót y như còi "Ro ro ro ro" nên người Dalat gọi là Hú chứ ko kêu là hót.Con nào hiếm thì hú giọng 4-5 có con đặc biệt kéo 1 hơi > 10 tiếng "Ro ro ...ro ro..ro ro.."Còn bình thường thì chỉ 3 tiếng " Ro ..ro..ro".Đi bẫy phải treo lồng cao, loài này hay sống trong rừng thông Dalat(Như ở núi Langbiang đó)
  Còn giống tiểu mi thì bé xíu,lông nâu nhạt, con mái chỉ chép 1 giọng.COn trống hót cực hay.Nhưng do giống này nhỏ người nên sức đề kháng yếu , khó nuôi.Giống này đi bẫy phải mang theo máy cát sét chứ chim mồi không chịu nổi chim rừng.Người ta thường dùng chim mái để đi bẫy, đặt lồng dưới đất chứ không treo.
  Có tí thông tin góp vui cùng mọi người gọi là chào sân!
   

Chia sẻ trang này