Chim trận có phải là chim hay???

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi lehieuhp, 21/2/13.

 1. lehieuhp

  lehieuhp Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/08
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  3,970
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Kinh nghiệm trận mạc em không có nên muốn hỏi các bác có kinh nghiệm là chim trận có hay không ạ? Tại sao có những con bị bẫy trượt lại sợ lưới, sợ lụp vậy mà chim nuôi sảy ra lại dễ nhảy lụp vậy ạ?
   
  minh vũ, ancugay, bin-vt and 11 others like this.
 2. trungkienmcsa

  trungkienmcsa Well-Known Member

  Tham gia:
  7/8/10
  Bài viết:
  324
  Thích đã nhận:
  2,930
  Đến từ:
  Vĩnh Lộc - Thanh Hóa
  một câu hỏi rất hay của anh Hiếu. Theo như quan điểm của em thì đa phần chim trận là chim hay bởi một lẽ đơn giản là hay nên nhiều người biết và đem mồi đến bẫy, người có mồi hay, biết kỹ thuật bẫy tốt thì lại quá ít nên em nó mãi vẫn ở ngoài vòng pháp luật. lâu rồi thành ra trận.
  Một chú chim sảy ra rất dễ bắt lại được vì môi trường nuôi nhốt đã làm cho em nó quen và không sợ lụp nữa. hê. vậy là mồi chửi là đá thôi anh ơi.
   
 3. NHAT DUY TH

  NHAT DUY TH Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/10
  Bài viết:
  440
  Thích đã nhận:
  4,204
  Đến từ:
  thanh hoa
  đa phần là chim hay nhưng cũng k ít chim trận cũng bình thường thui hihi
   
  ancugay, lehieuhp, babeo and 6 others like this.
 4. banchu

  banchu Thành viên uy tín

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  514
  Thích đã nhận:
  7,978
  Đến từ:
  Far Western
  Theo tôi chim trận là chim quen lụp, nghĩa là nhiều cu thủ xách lụp đánh riếc rồi quen, đây có kể chim hay chim dở gì. Còn chim nuôi sẫy la chim quên lụp, nghĩa là ở trong lồng nuôi lâu quá rồi quên lụp luôn :D ...
  Nói thì nói vậy thôi chứ cũng có trường hợp chim sẫy muốn bắt lại thì cũng lên bờ xuống ruộng ấy chứ, mà cũng chưa chắc gì bắt lại được.
  Theo tôi mồi hay + bẫy đúng thời, điểm thì bỗi trận, mồi sẫy mà chịu chung cây đấu thì trước sau gì cũng vô bị. Còn những con bổi thuộc dạng "yêu quái" (đấu đã về gặp lụp té ngữa) thì bó tay.

  Thân,
   
 5. Puluong_TH

  Puluong_TH Well-Known Member

  Tham gia:
  17/1/10
  Bài viết:
  177
  Thích đã nhận:
  1,447
  Đến từ:
  Thanh hoá
  Em tham gia với các bác Tý Cho vui! Có gì không phải rất mong các bác lượng thứ.
  Theo em thì chim trận đa phần là hay, nhưng cũng có nhiều chim trận nhưng không hay.
  - Chim trận hay đúng nghĩa thì các bác giải thích rồi không bàn nữa.
  - Nhưng chim trận không hay cũng có nhiều lý do lắm. chim hèn chẳng giám đấu đá với ai cả, " An phận thủ thường là lành nhất, các cu thủ đi đánh chim sẽ thấy rõ điều nhất. Có thể chú chim trận này nằm dưới chướng của một lãnh chúa ngự trị. ở một thung. khi đem mồi đến thì toàn lãnh chúa tiếp chiến thôi. Nên chú chim khác không đến lươtị đâu. nếu không đánh được lãnh chúa thì cũng đừng mong bắt được chú chim khác. Những chú chim khác này có được xem là trận không? Vấn đề này cần phải xem xét.
  Ngoài ra đa phần chú chim trận bài bản rất hay ở ngoài rừng bẫy được lại rất khó ra mồi, thậm trí lên mồi chưa hẳn đã hay. Chỉ có những người có kinh nghiệm, lòng kiên nhẫn mới nuôi nó ra mồi và tập luyện thành mồi chai được thôi. còn gặp may thì ít lắm.
   
 6. BigBird

  BigBird Well-Known Member

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  1,032
  Thích đã nhận:
  8,921
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chủ đề này của anh Hiếu rất hay, nhiều người cũng phân tích đầy đủ rồi nên em ko bàn tiếp nữa. Có trận em đánh va 1 con Bổi trận toét cứ đứng trên ngọn Bạch Đàn thúc chay đấu với Mồi trong khoảng 2h đồng hồ. Đánh lụp cây ko chịu xuống đã đành, đánh mồi Đất cũng ko thèm rớt luôn. Giọng thì dở ẹc, ko có một chút bài bản nào nhưng nó ở trên ngọn cây Bạch Đàn cao vút thúc đấu cực Nhây, ko biết mỏi mồm là gì =)) Bổi trận dở ẹc nên em bỏ kèo ko theo đánh nữa, một Cụ cố đấm ăn xôi theo đánh nó mà em khuyên can tháo kèo vì nó ko đáng để mất thời gian theo bắt mà ko đc, kết quả thì Bổi thịt ko bắt đc mà Mồi bị Súng Thủ nã cho 4 phát =)) May mà ko chết Mồi =))

  Còn Bổi trận là chim hay thì năm ngoái anh bận quá ko theo anh em đi đánh đc chứ ko em dẫn anh tới mấy bãi có mấy con Bổi trận toét mà giọng cực hay mà em gọi cậu em cugayhathanh tới đánh đc nghe phê lòi =)) con thì bài bản tuôn ra tốc độ rất dày như bắn súng AK mà em kéo cậu em junsochun tới đánh nghe phát sốt =)) Anh mà đc nghe 4 con Bổi trận năm ngoái đảm bảo Tê ù tai, ko muốn tháo kèo đi về luôn. Tiếc là tốc độ đánh của em năm ngoái chưa đủ nhanh nên vẫn thua mấy cụ đi Giật thành ra toàn phải ngắm Bổi trận hay trong lồng nhà họ =))

  Bị các cụ Giật hốt hết nhanh quá, còn lại toàn Bổi thịt thế nên mấy tháng cuối năm ngoái em nghỉ an dưỡng ko đi đánh mấy nữa vì hết chim đáng để bắt rồi =)) May mà từ đầu năm 2013 va được Bổi hay, em phải nâng tốc độ đánh lên mới tém đc 2 con rất khá anh ạ =))
   
  Last edited: 22/2/13
 7. camnampvt

  camnampvt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/11
  Bài viết:
  144
  Thích đã nhận:
  2,106
  Đến từ:
  hoian
  Chim trận có thể là chim hay là ít hoặc là con chim thường thường thì nhiều, do nó sợ lồng bẫy nên thường là không chịu chung thế đấu hay đứng xa lồng bẫy chim mồi mà gáy, gù.
  Chim này thường do nhảy hụt bẫy, do nhiều người đánh bẫy lồng tìm đánh nó quá nhiều nên nó đã sợ lồng bẫy, có thể để qua một thời gian dài cho nó tạm quên lồng bẫy đi và lúc nó căng lửa, ngụy trang lồng bẫy cho kỹ bằng cách lợp nhiều lá xanh, có chim mồi tốt và thế treo giấu lồng trên cây có tán lá rộng thì cũng có thể đánh bẫy được nó.
  Con chim hay nó rất ít có các bạn à, phần lớn chỉ là chim chơi được mà thôi, nhưng để nuôi một con chim bổi thành mồi là cả quá trình dài và còn phải may mắn nữa, nhiều con chim thời gian giữ lửa ngắn chỉ chơi hay được vài ngày mà thôi thì cũng không thể huấn luyện thành mồi được.
   
 8. Hoàng ĐL

  Hoàng ĐL Super Moderators

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  997
  Thích đã nhận:
  14,294
  Đến từ:
  Đà Lạt
  Con chim mà tự mình làm cho nó trận thì hên - xui lắm, có thể hay, có thể dở, có thể bình thường, có thể là con chim mái già ...
  Con chim mà bạn bè rỉ tai nhau, chỉ chỗ đi đánh, hết lớp này đến lớp khác vác đồ chơi ra đánh nó... thì dứt khoát nó phải là chim hay rồi.
   
 9. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  CHim trận hay dở tùy con, nếu ở ngoài nó hay thì đó là con chim hay, nếu ở ngoài nó dở thì đó là con chim dở. đon giản và dễ hiểu chimtrận ko dễ bắt nó phải chơi dai dẳng, chơi cho con mời tê tái cho nên có bao nhiêu tài nghệ nó đã thể hiện ra hết rồi. chúng ta đâu cần bàn tán nó hay hoặc dở đơn giản do chúng ta áp đặt cho nó hay hoặc dở thì em nó đã lộ ra hết rồi.
   
 10. gaccu

  gaccu Well-Known Member

  Tham gia:
  18/10/08
  Bài viết:
  1,192
  Thích đã nhận:
  15,931
  Đến từ:
  Mộng mơ
  hehe...t7 ko gác cu gác bướm sao vô 8 vậy
  chim trận cụ Thiện nói đúng roài...tùy con thui.trận khó bắt ...nhầm con hay...bắt ko dc tức ...nhớ hoài...
  ............8 tí thiệt nè
  trước đụng con thổ hay bỏ mja lun, dập con chuông lê lếch ra bải, đút sấm vao ăn thua dủ với nó , nó lẳng lặng vô cây ko gù lấy 1 sạc nhảy tung tung chơi,rùi bung ra ngoài làm như đại liên.........hen... nó ko nhảy vô lụp chứ ko thành đất rùi heheheeeeeeeee
   
  ancugay, junsochun, thanhchim and 3 others like this.
 11. lehieuhp

  lehieuhp Well-Known Member

  Tham gia:
  14/5/08
  Bài viết:
  501
  Thích đã nhận:
  3,970
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Cảm ơn các bác đã chia xẻ kinh nghiệm! Không ngờ chủ đề của em lại được nhiều các bác giàu kinh nghiệm chia xẻ quá. Chúc các bác có ngày cuối tuần vui vẻ!
   
 12. cu Gáy

  cu Gáy Guest

  Theo quan điểm của mình chim trận thì không hoàng toàn là chim hay bởi nhiều nguyên nhân thứ nhất có thể do nó không có tính hiếu chiến , có thể do người ta đã vô tình bắt sẩy nên nó trận
   
 13. khietphukiet

  khietphukiet Well-Known Member

  Tham gia:
  8/3/13
  Bài viết:
  240
  Thích đã nhận:
  1,665
  Đến từ:
  My Tho
  Chim trận chưa hẳn là chim hay nó trân có nhiều nguyên nhân thứ nhất do các cu thủ làm sẩy thứ hai do bản tính chim không hiếu chiến nên nó trận, còn chim nuôi sảy dễ nhảy lụp là do khi sẩy chim còn căn lửa, do người nuôi đã thuần nó nên không còn biết sợ tuy nhiên chim này rất khôn và dè dặt khi đấu với mồi lúc này có thể nó còn ra bài bản nhiều hơn khi đang nuôi
   

Chia sẻ trang này