Cho cá ăn thế nào là vừa

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - các vấn đề có liên quan' bắt đầu bởi chautantai, 23/11/07.

 1. chautantai

  chautantai Well-Known Member

  Tham gia:
  15/11/07
  Bài viết:
  97
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Vĩnh Châu - Sóc Trăng
  ~X( ~X( ~X( Có người nói ăn ít (mỗi bữa 1 con tép) là đủ, lại có người bảo rằng ăn tới khi bụng nó phình ra là được ???? vậy cho ăn cở nào là vừa, mình mới tập chơi cá nên còn yếu lém :D , xin các huynh đệ gần xa tư vấn cho. Thanh kiều !!!
   
 2. PhiLongTa

  PhiLongTa Well-Known Member

  Tham gia:
  21/10/07
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Windy
  Cho ăn ngày hai bữa là vừa rồi. Còn cho ăn một con tép hay nhiếu con tép phải tùy thuộc vào độ lớn của cá chứ bạn. Nếu bạn ko chắc cho ăn như thế nào là đủ thì tốt hơn hết nên cho em nó ăn ít hơn là cho ăn nhiều. Vì quá no em nó sẽ bị sình bụng thì mệt đấy.
   
 3. BLACKDRAGON

  BLACKDRAGON Well-Known Member

  Tham gia:
  7/11/07
  Bài viết:
  303
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP HO CHI MINH
  cho ăn tép thì phải cẩn thận đầu tép rất nhọn nhất là tép lớn phải ngắt đầu hơi ác đó,ăn tép cho ăn ít thôi vì khi cá tiêu hóa ra phân hồ mau dơ lắm,cho ăn tháy bụng hơi to là dừng 1 bửa tép 1 bửa cá vài hột jbl là được,theo ý mình thôi
   
 4. tocdo

  tocdo Well-Known Member

  Tham gia:
  20/11/07
  Bài viết:
  202
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  DN
  nuôi cá la hán được cưng và chắm sóc như em bé.Cho nên vấn đề cho ăn cũng quan trọng,ko đc ăn no quá và ít quá.Tốt nhất ngày cho ăn 2 lần,sáng và chiều hoặc tối tùy theo thời gian của bạn.1 buổi là thức ăn công nghiệp là bột cá,và 1 buổi là thức ăn tươi như tép,tôm đông lạnh,cá....Còn vấn đề ăn nhìu hay ít thì bạn phải tùy theo độ lớn của cá mà cho ăn.
   

Chia sẻ trang này