Cho chim ăn như thế nào ?

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi boygialai, 15/8/13.

 1. boygialai

  boygialai Active Member

  Tham gia:
  10/6/13
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  pleiku
  boygialai xin gửi lời chào thân ái đến tất cả thành viên
  để cho chim ăn hợp lí quả là 1 vấn đề với những ai mới chơi chim
  - cho chim ăn quá nhiều mồi tươi thì không chịu ăn cám,không chịu ăn cám thì túi nào chịu cho xuể đó là nuôi 1 chú chứ nhiều thì sạt nghịêp mất,
  nếu chim ko ăn cám chim dể bị xuống lực và thiếu chất,đi phân lỏng
  + cứ 2 ngày nên cho ăn mồi tươi 1 lần,
  + không cho ăn sâu quy vào ban sáng,hãy để qua trưa bạn nha,lúc ăn cơm trưa xong thì nghi tới việc đó,vì buổi sáng phơi nắng sâu sẽ chết .
  +cho chim ăn sâu vừa đủ thôi để ngày mai không phải mở cửa lồng lại phải lấy cóng sâu ra phơi nắng cho chim nha,
  chúc cả nhà vui vẻ
   
  chilpm_brvt thích bài này.
 2. chilpm_brvt

  chilpm_brvt Active Member

  Tham gia:
  6/7/13
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Bà Rịa - Tỉnh BRVT
  XIn chào,
  Mình bắt đầu cho CCL ăn cám được hơn 1 tuần, và mình vẫn để cóng sâu cùng với cóng cám, quan sát thì thấy uống nước nhiều hơn trước và thấy ăn ít sâu tươi hơn trước. Cách đây 2 ngày mình cho dế vào thì thấy có vẻ không mặn mà cho lắm. Để mình cho đồ ăn thay phiên thư thế nào nhé.
  Cảm ơn bạn, mong anh em góp y kiến nhiều hơn nhé!!!
  Thân!!!
   
 3. kalinguyen

  kalinguyen Member

  Tham gia:
  1/8/13
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  nhatrang
  cách nuôi của mình như sau: cám thì ko thể thiếu nhưng lúc nào là hợp lý!! đối với chòe chuyền, ta cần tập trung chăm sóc e nó phát triển đầy đủ của 1 con trưởng thành, gọi đơn giản là chiều nó 1 chút, vì đây là tiền đề quyết định cả đời nó, cứ nghĩ trẻ e bị suy dinh dưỡng thủa nhỏ thì khi lớn 20-30 tuổi vẫn ko thể nào bù đắp được.
  còn loại bổi già thì cứ hót khỏe đc đã rồi tính chuyện cám kiết sau.. ae nên chấp nhận tốn kém, cũng có lâu đâu, tình hình xấu nhất là 1/2 năm thôi, công thức 2 e 10k/ngày = 300 * 6 = 1,8 củ. bằng sắm vợ 2 bộ đồ í mà, chứ tiết kiệm thứ 1 chim ko hay, thứ 2 ...ngẻo, tội nó..
   
 4. cacochop

  cacochop Well-Known Member

  Tham gia:
  28/3/13
  Bài viết:
  294
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  hồi trước nuôi nhiều nên hay làm cám nhưng giờ chỉ con 1 con hót nghe chơi nên cũng đủ đk chu cấp chú nó ăn chơi tới bến, rất may chú nó không phá gì hết, nên sâu lúc nào cũng có trong hũ, mỗi ngày mình đều thay sâu mới trước khi ngủ và nuôi lại sâu vừa ăn trong ngày vào chậu khác, cào cào lúc trước cho ăn giờ không cho ăn nữa vì dính một chú chim ăn cào cào rồi tiêu luôn. bây giờ trên thị trường toàn là cám lạc và trứng chẳng có gì thêm, ăn lâu dài anh hưởng hệ tiêu hóa nên mình không mua cho chim ăn, tốn kếm một chút mà được thưởng thức những bản nhạc bất hủ của rừng xanh cũng đáng
   

Chia sẻ trang này