Cho chòe lửa ăn?

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi teodtu, 24/3/11.

 1. teodtu

  teodtu Member

  Tham gia:
  23/3/11
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  da nang
  Ngoài mình không chơi chim mạnh như SG và HN nên người ta không chú trọng đến các loại con trùng như lieu dieu chỉ có đa số là cào cào, châu chấu, cho mình hỏi, mình chỉ cho nó ăn châu chấu và thịt bò tươi như vậy có được không..mấy con côn trùng kia ở mình không KD theo kiểu thuơng mại:)
   
 2. nguyenxu

  nguyenxu Well-Known Member

  Tham gia:
  5/12/10
  Bài viết:
  140
  Thích đã nhận:
  119
  Đến từ:
  ĐàLạt
  Nếu ở bạn ko có Sâu, trứng kiến, dế thì bạn phải tặp chi chim ăn cám rồi cho cào cào sen vào để chim có lửa, cào cào cho ăn bn cũng đc. nhưng chim bạn phải ăn cám đc nữa thì tốt hơn. Nhưng nói chung kiếm đc sâu gạo cho nó ăn vẫn tốt hơn bạn àh. Vì cho ăn sâu nhiều, nóng thì chim có lửa hơn. mỉnh cũng ko có chuyên về chòe lửa lắm nên chỉ biết zậy thôi ^^, ko biết có đúng ko???
   
 3. teodtu

  teodtu Member

  Tham gia:
  23/3/11
  Bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  da nang
  Ở mình không có lửa bổi nên minh phải vào Dn mua ( hơi xa đó khoảng 300km : (( ) Mình không biết vận chuyển về ntn cho an toàn, bạn chỉ dùm mình với, quảng đường xa + chim bổi chưa ăn được cám, chắc nó diel luôn.
   
 4. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau
  Vận chuyển bổi thì bạn cứ lấy thùng mì gói, đục vài lỗ nhỏ bằng đầu ngón tay cho thông thoáng hơi, và khoét thêm 2 lỗ lớn để nhét cóng sâu và nước vào (nhớ dùng keo 502 để cố định 2 cóng lại), tạo 1 cái cửa để bỏ chim ra vào sau đó dán kỹ lại bằng băng keo là ok. Đây cũng là cách mà các vựa chim dùng để trung chuyển các loại chim bỗi đi xa.
   

Chia sẻ trang này