Chó có biết khóc hay không?

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi dinh850782, 21/6/18.

 1. dinh850782

  dinh850782 Member

  Tham gia:
  12/4/18
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1

  Chó luôn là 1 người bạn thân thiết và biết cảm thông, sẻ chia mọi niềm vui cũng như nỗi buồn cùng với chúng ta. Các chú chó sẽ thể hiện lòng trắc ẩn của mình đối với bạn cho nên bạn có thể tự hỏi liệu bạn đã từng nhìn thấy những giọt nước mắt đầy xúc cảm của chú cún cưng nhà mình chưa? Khi nói đến vấn đề khóc về mặt cảm xúc, chúng ta thường liên tưởng đến hành động của con người hơn là của động vật. Mặc dù vậy, những chú chó cũng trải qua những cảm xúc này và cũng biết thế nào là đau buồn. Thế chúng không nhất thiết phải rơi lệ.


  Có… hay Không

  Theo cẩm nang nghiên cứu về loài chó Chihuahua, 1 vài người chủ của loài chó này đã chắc chắn những con vật cưng của mình thực sự đã khóc ra nước mắt khi chúng cảm thấy buồn bã. Tuy bạn cũng có thể đã từng nhìn thấy đôi mắt của các chú chó hơi ươn ướt nếu có ai đó giẫm lên chân của chúng nhưng đó không giống phản ứng về mặt cảm xúc như những giọt nước mắt của bạn khi bạn cảm thấy buồn. Các chú chó có thể chảy nước mắt nhưng lý do của hành động này liên quan đến vấn đề về sức khỏe của chúng.


  Những lý do cho giọt nước mắt của chó

  Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc tại sao các chú chó của bạn lại rơi lệ. Các vấn đề về dị ứng sẽ khiến cho đôi mắt của 1 chú chó chứa nước, giống như đôi mắt của con người vậy. Những tuyến lệ bị đóng lại khiến cho những giọt nước mắt tiết ra bất thường mỗi khi chú chó của bạn chớp mắt chỉ nhằm làm ráo nước thường xuyên. Vì thế, những giọt nước mắt này tràn qua mi mắt và chảy dài xuống mặt của chú chó. Sự viêm nhiễm như là có hạt bụi trong mắt hay giác mạc bị xước cũng có thể là nguyên nhân khiến chú chó nhà bạn rơi nước mắt.
  [​IMG]

  Các dấu hiệu nghiêm trọng của chó cần phải cân nhắc

  Một hay hai giọt nước mắt rơi trong 1 lúc sẽ không có gì đáng lo ngại cả. Tuy nhiên, nếu chú chó nhà bạn có hiện tượng liên tục chảy nước mắt thì bạn nên đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra xem liệu nó có gặp vấn đề nghiêm trọng nào không nha. Nếu mắt của cún cưng có điều gì đó bất thường như những giọt nước mắt không trong, mủ vàng, chất nhầy hay có vệt máu, mắt bị sưng phồng hay đỏ tấy thì lúc này chú chó của bạn cần phải nhờ đến biện pháp điều trị y tế rồi đấy


  Làm sạch những giọt nước mắt đã khô


  Nếu thỉnh thoảng chú chó của bạn chảy 1 vài giọt nước mắt, khi mà chúng lau khô đi những sợi lông xung quanh mắt hay mũi thì chúng sẽ làm cho đôi mắt của mình giống như đang khóc. Điều này sẽ không gây tổn thương cho các chú chó, tuy nhiên nó có thể khiến cho chú cho ấy trông rất nhếch nhác trong chốc lát. Đặc biệt, nếu có bụi bẩn hay mảnh vụn dính trên mặt của các chú chó sẽ làm khô lông của chó bằng những giọt nước mắt. Bạn có thể rửa sạch nước mắt xung quanh đôi mắt của chú chó với 1 chiếc khăn ẩm. Bạn phải hết sức cẩn thận để tránh không vào mắt của chúng nhưng cũng phải nhẹ nhàng lau sạch xung quanh vùng mắt.


  Petkul chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này