Chó con ị trong nhà

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi BBIN, 14/3/08.

 1. BBIN

  BBIN Well-Known Member

  Tham gia:
  6/1/07
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP. Hồ Chí Minh
  Cú cún mới về nhà mấy ngày , hơn 2 tháng tuổi, do cả nhà đi cả ngày vế bé tiêu tiểu đầy nhà. AE nào có phương pháp huấn luyện hay cho bé biết vào nhà vệ sinh chỉ mình với . Cám ơn AE nhiều !:applause:
   
 2. TRAN TAN TAI

  TRAN TAN TAI Well-Known Member

  Tham gia:
  26/12/07
  Bài viết:
  116
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Thì kho bị nhốt tro ng nhà thì nó sẽ ị bậy thôi.Còn nếu muôn nó đi trong nhà vệ sinh thì phải trông coi nó vài lần khi nó vừa muôn ị là ẵm nó chạy vào nhà vệ sinh cho nó quen và khi đã có mùi phân của nó trong đó thì có thể nó sẽ đi đúng chỗ hơn bạn ạ!
   
 3. LahanKC

  LahanKC Well-Known Member

  Tham gia:
  11/5/07
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Hi bạn
  Khi nuôi chó nhỏ thì bạn phải cực kỳ chịu khó và kiên nhẫn, nhất là mấy chú cún dưới 03 tháng, tiêu tiểu khắp nhà, theo kinh nghiệm mình có hai giải pháp tùy bạn chọn cho chó bị xích:
  1. nếu bạn có thời gian suốt ngày ở nhà thì rất dễ, cún còn nhỏ dưới 05 tháng do chế độ ăn nhiều lần trong ngày ( ít nhất cũng 03 lần ) mà bàng quan thì nhỏ nên em nó sẽ đi tè liên tục và khoản ị thì chí ít cũng 3-4 lần/ ngày, giải pháp là khi vừa cho ăn xong khoản 05 phút, bạn phải lập tức dẫn em nó đi đến chổ cần oanh tạc và kiên nhẫn đứng rờ râu thi gan với nó, nó có la hét thì mặc kệ vì sao khi cu cậu chạy lắng quắng một hoài thì cũng vểnh đuôi mà trút bầu tâm sự thôi ( đa số là ị ), lúc đó thì hãy vuốt đầu em nó tình cảm vào, chừng vài mươi lần tiêu tiểu như vậy thì em nó sẽ quen dần, lúc này thì ngoài giờ ăn ra thì cứ khoảng 2 tiếng bạn dắt nó vào đúng chổ đó thì nó sẽ tự động tè thôi. Nhưng dù cách gì đi nữa ở lứa tuổi này cũng chỉ giải quyết đúng chổ khoảng 70-80%, số còn lại thì bạn phải ra tay thôi :D. Khi nó được 06 tháng trở lên thì số lần tiêu tiểu sẽ bớt đi và nó sẽ cố kèm chế để đợi bạn dẫn đi ( nhưng đừng lâu quá nhá ) hoặc tự chạy đến chổ cần vệ sinh ( nếu chó không bị xích).
  2. Nếu bạn không có thời gian ở nhà thì ít nhất một ngày hai lần vào buối sáng sớm ( 06 giờ) và buối tối khi đi làm về bạn phải lập tức dẫn nó đi ngay. Để hạn chế tình trạng chó ị trước khi bạn thức dậy, thì buối tối bạn ráng cho chó ăn hơi khuya ( khoảng 8-9 giờ) sau đó dẫn ra đúng nơi quy định, khi nó quen rồi thì điều chỉnh Tg cho phù hợp. Nhưng cách này thì chỉ giải quyết khỏang 50% khoảng "tiêu" còn khoản tiểu thì bótay. khi chó trưởng thành thì ok vì số lần vệ sinh sẽ giảm xuống mức hai lần ( sáng tối)
  Đối với chó không bị xích thì ráng huấn luyện chừng vài tháng là nó tự biết vệ sing đúng chổ thôi.
  3. Còn Nếu bạn bận đến nỗi không có bất kỳ thời gian nào để chăm sóc nó thì giải pháp tốt nhất là đem con chó đó qua ... tặng tui cho rồi .... :laughing::laughing::laughing:
  À lưu ý là tuyệt đối dù có tức con chó cưng của bạn cành hông cũng đừng bao giờ đánh nó ở nơi mà nó hay tiêu tiểu vì lỡ bạn phang nó vài lần thì lần sau khi được dẫn lại đó nó chỉ cố đề phòng bạn và tìm cách tránh nơi đó càng xa càng tốt chứ hổng chịu " ị" vì nó cứ nghĩ bạn dẫn nó lại đó để luyện cước ~X( ~X(
  Chúc bạn sẽ có được chú chó như ý nhá
  THÂN
   
 4. BBIN

  BBIN Well-Known Member

  Tham gia:
  6/1/07
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP. Hồ Chí Minh
  Cám ơn bạn LahanKC bài góp ý của bạn thật là bổ ích. Mình cố gắng xem ! Cám ơn nhiều !
   
 5. nhocbu

  nhocbu Well-Known Member

  Tham gia:
  12/2/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  hochiminh
  Chó con mới đem hay ị trong nhà , bạn theo cách của LHKC hướng dẫn là tốt nhất đó.
   
 6. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Ngoài những việc LahanKC đã mách bạn Thủy tinh xin có thêm ý sau!!
  Chó con cũng như trẻ em vậy bạn phải chấp nhận chuyện đó trong một thời gian. Nếu xác định chuyện đó bạn sẽ không khó chịu với cún nữa!
  Để giảm những phiền phức nữa , bạn hãy lấy giấy báo lau phân hoặc nước tiểu mà cún bậy ra và không vứt đi mà để vào chỗ nào mà bạn muốn cún sẽ " làm việc " ở đó!! khi bạn dẫn cún tới chỗ đó nó sẽ ngửi hít một hồi, mùi quen sẽ kích thích nó làm việc ngon lành, sau đó nó sẽ tự tìm tới!!
  Ngày xưa các cụ có mẹo đo đuôi chó con bằng một khúc cây rồi vứt ra chỗ nào chọn trước để nó tìm tới để tiêu tiểu, cũng không ngoài việc có mùi phân ở khúc cây đó mà !!!
  Chúc bạn thành công!!
  Thân!
  Thủy Tinh.
   
 7. mynlove

  mynlove Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/06
  Bài viết:
  833
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà nội
  hi hi nhà em có 1 con chó ngỗ ngược lắm !! chả bít gọi là khôn hay ngu mà cứ thấy chỗ nào sạch thì ku kậu tót lên đó ...luôn :D !! nhà em cũng thử đủ mọi cách roài..đánh đấm roài vứt phân nó ra vườn !! ko ăn thua...đến mức pp em phải mua lưới sắt quây cho nó ở riêng ngoài vườn để nó ăn uống ngủ nghỉ và...ra đó ..thế mà đã vài tháng qua roài..cứ lần nào cho nó ra mà ko có mặt người trông coi 1 cái là..ôi thôi...lại phải đi kiếm xẻng roài :(( !! mọi người cho em ý kiến cái !!
   

Chia sẻ trang này