Cho E hỏi về Mi chút

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi tambaohoang, 1/4/08.

 1. tambaohoang

  tambaohoang Member

  Tham gia:
  7/5/07
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Hai Phong
  Em mới mua một chú Mi đc khoảng 2 tuần rồi. Khi mới mua về chim hót rất căng. Hót nhiều luôn, nhưng chỉ đc khoang 3,4 ngay tự nhiên tịt luôn chẳng thấy hót gi cả. Ở nhà chỉ có 1 em Mi thôi,hàng xóm thì cũng có Mi. Ko biết có phải khi bán cho mình họ cho nó ăn cái gi đó để hót căng, về nhà mình thwcs ăn ko đúng như vậy lên nó ko hót nữa ko ? Làm thề nào để hót căng trở lại. Mong các bác chi giùm E ! Cảm ơn nhiều
   
  tieuhoami thích bài này.
 2. hai laokai

  hai laokai Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/08
  Bài viết:
  277
  Thích đã nhận:
  441
  Đến từ:
  tay bac
  tambaohoang.
  chuyện thường mà,khi ở nhà họ nó quen chỗ,quen cám về nhà mình thay đổi hoàn toàn môi trường,như lồng lạ cám lạ,hoặc người ta nuôi mái về nhà mình ko có mái,chim xuống là lẽ đương nhiên,nhưng ko sao chỉ độ một tuần nó quen vơi môi trường mới là sẽ hót ngay thôi mà,bạn nhớ treo chim ở chỗ tĩnh nhé!để cho nó từ từ quen với môi truờng mới làm mạnh quá nó sẽ hoảng và càng thêm lâu hót đấy kiên trì tí đi:laughing:
   
 3. hoami83

  hoami83 Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/07
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  46
  Đến từ:
  HA NOI
  thú chơi chim chỉ dành cho nhưng người kiên nhẫn. Bạn đã chơi thì phải tập dần đi. Nói vậy thôi. Bac hải nói đúng đấy. Bạn cố găng cho Mi ăn nhiều chất tươi vào, cho tăm thương xuyên nhe. Chi tam 1 tuần la lên ngay thôi.
   
 4. never

  never Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mi mới về chắc còn lửa rừng nó xả hết ra xong câm như hến đấy thôi nhưng mà bạn yên tâm mi mà đã hót thì ko phải xoắn đâu.
   

Chia sẻ trang này