cho em hỏi giò lan long nhan tím nhà em !

Thảo luận trong 'Hoa Lan' bắt đầu bởi vpnnav, 30/7/07.

 1. vpnnav

  vpnnav Member

  Tham gia:
  30/7/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  em chào các anh /chị !
  chuyện là nhà e có 1 giò long nhãn tím em trồng trên 1 cái thớt gỗ rồi treo nó lên dưới tán gốc cây vú sữa. Thời gian sau tết nó ra hoa rất đẹp luôn .Sau khi hoa tàn thì nó phát triển nhánh cũg rất mạnh xanh mơn mởn .Nhưng tới giờ thì em thấy đa phần các nhánh cứ mọc dài ra là thân của nó tự động đổ gục ( như bị héo mà gập thân ) nhìn trông tang thương lắm ah .Mà em vẫn tưới nước đều đặn .Em nghi hay là tại nó ko gợp với loại gỗ mà em làm lấy để ghép nó lên ah ?
  Em mong các anh /chị cho em lời khuyên chứ cứ đà này em sợ nó ko sống nổi !
  em chân thành cảm ơn anh /chị ah !
   
 2. ducthuanan

  ducthuanan Member

  Tham gia:
  6/7/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bình Dương
  chào em, theo như em kể thì có thể cây của em dư đạm đó. em có xịt 30-10-10 nhiều không, nếu có thì ngưng ngay đi nhe, đem cây dần dần ra nơi có nhiều ánh sáng và tưới 19-31-17 hay loại nào mà nồng độ photpho cao hơn cũng được (10-20-10...). còn nếu không phải do em tưới đạm nhiều hay để trong mát quá thì anh bó tay. mong các anh chị khác giúp đỡ. uả, mà sao long nhãn đâu đẹp lắm đâu ta, anh thấy bông nhỏ xíu mà. em có thể post hình lên xem thử nhe. anh trồng long nhãn ra hoa xấu lắm.. Chào!!
   
 3. vpnnav

  vpnnav Member

  Tham gia:
  30/7/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Hoa của giò phong lan đấy đây ah !Em đã chuyển nó ra chỗ có nhiều sáng hơn .Em không tưới lân hoặc đạm cho nó đâu ah .
  [IMGO]http://farm2.static.flickr.com/1430/978439503_aae0fdf37d_b.jpg[/IMGO]
   
  Last edited by a moderator: 4/8/07
 4. old_moonlight

  old_moonlight Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/07
  Bài viết:
  419
  Thích đã nhận:
  112
  Đến từ:
  Mới sinh ra đã nghe chim hót..
  theo như bạn mô tả cây bạn sau khi ra hoa (Sau khi hoa tàn thì nó phát triển nhánh cũg rất mạnh xanh mơn mởn) có nghĩa là cây bạn đã ra giả hành mới nhiều , hay ý bạn là khác chổ này mình ko rỏ lắm , cứ hiểu là nó đã ra giả hành mới như vậy cây bạn phát triển bình thường , những hiện tượng trên là do cây bạn đã bị nhiểm nấm , với loại lan này, nhất là những cơn mưa đầu mùa , sẻ bị nhiểm nấm rất nhanh và làm , một chổ đâu đó trên thân ( giả hành ) có khi ở gốc bị thúi nhủn , và cây bị gảy gập ngay chổ đó , bệnh lây lan rất nhanh , bạn cần kiểm tra và xác định nếu thấy chổ bị nấm cần cắt bỏ ngay , bệnh rất lây lan , và dùng thuốc dithane 45 , xịt cho cây , nếu nấm phát triển từ gốc cây bạn sẻ ko có hi vọng cứu khỏi , mong cây bạn còn ở giai đoạn nhẹ , bạn cần để nơi thoáng tránh nước mưa
   

Chia sẻ trang này