cho em hỏi cách chon một con chó lai đực đẹp?

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi truongvietanh, 4/3/08.

 1. truongvietanh

  truongvietanh Active Member

  Tham gia:
  30/11/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà Nam
  Em rất thích nuôi chó béc dê chó đực cơ, song em không biết chọn một con chó đực như thế nào là đẹp, mong các sư huynh chỉ giáo dúp em và giới thiệu cho em chỗ mua chó đảm bảo chất lượng.
  Em xin chân thành cảm ơn!:applause:
   
 2. vicky

  vicky Well-Known Member

  Tham gia:
  4/12/07
  Bài viết:
  298
  Thích đã nhận:
  85
  Đến từ:
  hcm
  trời tiêu đề là hỏi cách "chọn con chó đực lai" còn trong ruột lại là "chó berger đực đẹp " , chó lại thì vửa mắt mình thì mua chơi thôi , còn chó berger đẹp thì phải nghiên cứu tài liệu thôi ( vì phong cách chơi berger của VN ) , sở thích của người chơi VN chỉ thích chó dạt , chó không đạt yêu cầu của hiệp hội chó berger quôc tế ,.
  *ví dụ : người VN thích con chó berger thật to ( chó càng to thì người chủ càng tự hào là con chó đẹp , vô địch thiên hạ) ,nhưng họ đâu biết là con chó đó là chó bị loại hàng dạt giá rẻ bèo ở phương tây.hoặc con chó berger lông dài : họ nói là giống berger đời củ gì gì đó , là thuần chủng nhất trong các giống berger thuần chủng ????. thực ra đây là chó dạt luôn tụi trung quốc mua về với giá rẻ nhân giống ra rồi quảng cáo tùm lung rồi bán qua VN , mà VN trước đây chỉ chơi trong khối XHCN bị phương tây cô lập , thiếu thông tin nên toàn bị tụi trung quốc chơi đểu bán toàn giống chó thải của châu âu ... nên dần dà tạo thành một tiêu chuẫn " dị bản" về chó berger .
  * nói chung nếu bạn có ý định chơi berger thì cũng phải tốn chút học phí ( nhiều ít tùy thuộc vào sự tìm tòi , nghiên cứu bản tiêu chuẩn về con berger) , nói tới bản tiêu chuẩn chó berger ở đây không phải là chuyện quá xa vời với VN , ở VN luc này đã có nhiều con chó berger đạt yêu cầu . chứ không phải ở nước ngoài mới có ,.
  * ở Hà Nam bạn có thể liên lạc với các bạn ở forum vietpet ở ngoài đó , mình thấy cũng có khá nhiều chó berger đẹp , chơi chó berger nhất thiết phải đi coi nhiều nơi , nhìn nhiều chó , đọc tài liệu một ít .... nói nhãm với nhiều người chơi mình sẽ có cái nhìn chính xác hơn,lúc đó tìm 1 con chó berger đẹp như ý không còn là chuyện khó .
  và chơi berger thì quan trọng là không nên tiếc tiền : thực ra ở VN gọi tiền nào của đó không sai , nếu tiếc tiền rước con chó tầm 2-3 triệu , nuôi sau này nhìn nó khác hẳn con chó con có giá trên 5 triệu...( trừ trường hợp bị lái buôn lừa)
  !!! chúc bạn chóng tìm được chú chó ưng ý !!!!!!! huy
   
 3. ThaiBao

  ThaiBao Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  492
  Thích đã nhận:
  41
  Đến từ:
  qui nhon
  chó bố mẹ xịn khôn có bổn thỉ giá của chó con sẻ ko rẻ đâu và con là món quà hết sức giá trị vơi nhưng ng yêu dộng vât nên vài triệu bỏ ra cho 1 cạp becgie thuần chủng là cái giá chấp nhận dc ở VN con chó lai thì tùy có nhưng con chó lai hay ngay cã chó cỏ củaVN cũng rất khôn chó phú quốc nửa nên ko hẳn có chó becgie to mơi là hay còn muốn tìm becgie thuần thì nên mua tại trại có uy tín cháu thi ko nui chó nên cũng ko dc rõ lắm
   
 4. Kimmaluu1811

  Kimmaluu1811 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/06
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Sài Gòn thành phố 10 mùa hoa
  chó berger lai thì nhìu lắm ,tưởng chó thuần của Đức nhập qua thì mắc lắm...chứ lai với chó ta thì rẻ..........chừng 1 chai đổ về ah.....còn có khôn hay ko thì ko bảo đảm vì phụ thuộc gen cha mẹchúc bạn mau kiem dc chó vừa ý..
   
  Last edited by a moderator: 18/3/08
 5. trantung_hn

  trantung_hn Member

  Tham gia:
  20/1/08
  Bài viết:
  19
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  bác nào muốn có kinh nghiệm chon chó hay nuôi chó.Nói chung là muốn biết về chó thì cứ vào forum.vietpet.com là xong
  ở đó có đủ những kiến thức mà các bác cần đó!!!
   

Chia sẻ trang này