cho em hỏi cách ép cá ba đuôi!!!!!

Thảo luận trong 'CÁ VÀNG - CHÉP - KOI' bắt đầu bởi caothinh78, 24/9/07.

 1. caothinh78

  caothinh78 Active Member

  Tham gia:
  20/5/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp ho` chi' minh
  hiện tại nhà em nuôi nhiều cá ba đuôi,mổi lần giặt loc em thấy trứng bị hút lên nhiều quá,nhìn tiếc và thương tụi nó quá, vậy có bác nào có kinh nghiệm ép cá ba đuôi xin chỉ giúp em với, em cám ơn rất nhiều!!! thân chào thân ái!
   
 2. 7tuoimeca

  7tuoimeca Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/07
  Bài viết:
  359
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Khi ép cá ba đuôi thì cá đực nhả ra một tuyến nhờn nên nước đục như nước vo gạo vậy,trứng bị hút lên là do bạn không để ý đấy thôi
  Mình sẽ chỉ bạn cách ép cá:
  Để vào đó một bụi rong lớn hay bèo hay lục bình,sau khi cá đẻ thì vớt cá cha mẹ ra riêng hay vớt ổ trứng ra riêng ấp trong dung dịch nước muối ấm,và phải để ý xem tụi nào kết đứa nào chứ bạn để đại trà như thế thì không được
  Mình không nhớ khoảng bao lâu trứng cá nở nhưng sau khi cá nở thì phải giảm độ ấm từ từ vì cá vàng là loài cá nước lạnh,cá con khoảng 2 tháng thì lớn,cho chúng ăn bo bo,trùng chỉ tách sợi
  Cá lớn rồi thì loại bỏ những con dị tật và giữ lại những con đẹp
  Chúc bạn thành công
   
 3. caothinh78

  caothinh78 Active Member

  Tham gia:
  20/5/06
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tp ho` chi' minh
  mình sẻ cố gắng để ý xem sao!hihi,cám ơn bạn rất nhiều, khi nào có kết quả sẻ cho bạn hay tin nhé!!!!
   
 4. 7tuoimeca

  7tuoimeca Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/07
  Bài viết:
  359
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  hi hi

  Chừng nào cá nở nhớ kiếm mấy em đẹp cho mình nhé,hihihihihi hay là hậu tạ mình 1 cái thanks luôn:-* :-* :-* :-*
   
 5. oatao

  oatao New Member

  Tham gia:
  17/8/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  BIEN HOA DONG NAI
  trứng cá lên nhiều qua tiếc thì bạn đừng hút bằng máy bơm nữa
   
 6. congaxyz

  congaxyz Member

  Tham gia:
  1/8/08
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  cho mình hỏi cá vang bao lâu là có thể sinh sản dược???
   
 7. congtech

  congtech Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  94
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  HCM
  Sự sinh sản được thực hiện dễ dàng trong một bể nuôi lớn có đầy đủ ánh sáng mặt trời. Vào mùa sinh sản, có thể nhận biết cá đực bởi một số đặc điểm sau: nắp mang có những nốt sần đẹp, trên ngực và cơ thể có khi cũng có nốt sần, cá tỏ ra bị kích thích và đuổi theo cá cái và xô đẩy nó; cá đực dùng nốt sần kích thích cá cái. Còn cá cái đến mùa sinh sản cũng có bụng to hẳn ra ở một bên, cá bơi lội chậm chạp, lỗ sinh dục màu đỏ hồng đến đỏ sẫm và hơi lồi ra. Sau một thời gian giao hoan rất hăng, cá cái chui vào trong đám cây cỏ, co mình và quậy mạnh để tiết trứng. Trong lúc đó, cá đực luôn bám sát cá cái và dùng các nốt sần cọ vào đầu vào bụng cá cái để kích thích đồng thời tiết tinh dịch để thụ tinh cho trứng.
  Cá sinh sản gần như quanh năm nhưng thích hợp nhất là vào tháng 3, tháng 6. Cá đẻ nhiều đợt. Trứng (độ 1000 cho tới 10.000 cho mỗi con cái) nhỏ và trong suốt, được đẻ gần bề mặt nước, thường dính vào cây cỏ. Cần thận trọng đưa cá bố mẹ ra ngoài, hoặc tốt hơn là mang những cây có dính trứng cá đem ra đặt trong một bể nuôi khác. Cần lưu ý là nước trong bể này phải có cùng nhiệt độ và phẩm chất như nước trong bể cá đẻ.
  Sự ấp trứng lệ thuộc vào nhiệt độ (21-24 độ C), xảy ra trong 4 ngày. Nếu nhiệt độ nước cao hơn thì thời gian ấp sẽ ngắn hơn, chỉ còn 2 ngày rưỡi đến 3 ngày. Ngược lại, nếu nhiệt độ thấp thì cá phải ấp trong 6-8 ngày. Cá bột nở ra có thể ăn được tảo và trùng cỏ. Nếu nhìn cá con đều một màu nâu, ta không hình dung được sự biến đổi về sau để cá có màu sắc của cá bố mẹ. Màu vàng hay đỏ bắt đầu thay thế màu nâu đồng, điều này chỉ vào khoảng ngày thứ 60 hay 80 và nhiệt độ của nước không quá 20 độ C. Về hình dạng, cá con được di truyền từ những đặc tính hình thức của cá bố mẹ, đã có thể phân biệt được kể từ những ngày đầu của đời sống của cá con.
  Cá con ăn khỏe và lớn nhanh. Sau một tháng, có thể đạt kích thước 2-3cm. Nếu ương nuôi tốt, tỷ lệ sống đạt trung bình 60-70%. Sự trưởng thành sinh dục chắc chắn là vào năm thứ hai. Để tạo cá sinh sản, cần chọn các cá thể 3-4 năm tuổi. Được chăm sóc cẩn thận, các cá vàng nuôi trong bể kính có thể sống tới 30 năm.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách ép cá ba đuôi